โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Mine ธาตุแท้

Mine
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                   คนเรานั้นไม่ว่าจะยากดีมีจนยังไง ย่อมมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนๆ กันก็คือ ความรู้สึกเป็นเจ้าของ เช่นเดียวกับหลายชีวิตในคฤหาสน์ตระกูลเศรษฐีในซีรีส์ดังอย่าง Mine หรือชื่อไทย ‘ธาตุแท้’ ที่มองดูจากภายนอกคงมีแต่คนอิจฉาแกมหมั่นไส้ และคิดว่าชีวิตในนั้นคงมีแต่ความสุขสบาย มีคนคอยบริการรับใช้ทุกอย่าง แต่ในความเป็นจริงแล้วการใช้ชีวิตอยู่บนกองเงินกองทองก็ไม่ได้สวยงามเสมอไป 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                  เนื้อหาของซีรีส์ดัง Mine เป็นเรื่องราวอันยุ่งเหยิงของคนในตระกูล ฮโยวอน ที่มั่งคั่งถึงขนาดมีบ้าน 2 หลังปลูกอยู่ในคฤหาสถ์เดียวกันชื่อว่า คาเดนซ่า และ รูบาโต แต่ท่านประธานของตระกูลกลับป่วยหนักอยู่ในโรงพยาบาล ในบ้านจึงเหลือเพียงคุณนายใหญ่ที่มีอาวุโสสูงสุด ส่วนที่เหลือก็เป็นลูกชายคนโตกับลูกสาวคนรองที่เกิดกับภรรยาคนปัจจุบัน และลูกชายคนเล็กที่เกิดกับภรรยาอีกคนซึ่งตายไปแล้ว

                  ตระกูลใหญ่อันมั่งคั่งที่ภายนอกดูดีจนน่าอิจฉา แต่ภายในกลับมีแต่ปัญหา ที่เห็นได้ชัดก็คือ การที่ลูกชายซึ่งต้องสืบทอดกิจการนั้นไม่อาจแต่งงานกับคนที่รักได้ดั่งใจ ต้องแต่งงานกับสาวที่คู่ควรเท่านั้น แต่ผู้ชายในตระกูลนี้ก็มักจะไปหลงรักคนที่ไม่คู่ควรอยู่เรื่อย ไล่มาตั้งแต่ท่านประธานใหญ่ ลูกชายคนโต และลูกชายคนเล็ก เมื่อพวกเขาถูกความจำเป็นบังคับให้ต้องแต่งงานกับคนที่คู่ควรแต่ไม่ได้รัก จึงส่งผลต่อชีวิตของลูกสะใภ้ ที่ต้องเผชิญกับความยุ่งยากตามมา

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                   ประธานฮัน (รับบทโดย จองดงฮวาน) มีภรรยา 2 คน แม้คนใหม่จะเสียไปแล้วแต่ก็ยังคงคิดถึงอยู่เสมอ ส่วนลูกชายคนโต ฮันจินโฮ (รับบทโดย พัคฮยอกควอน) ที่แม้จะแต่งงานกับ จองซอฮยอน (รับบทโดย คิมซอฮยอง) แต่ก็ไม่วายหาเศษหาเลยกับหญิงอื่นไปทั่ว แถมยังมีลูกกับผู้หญิงคนก่อนอีกด้วย นั่นก็คือ ฮันซอฮยอก (รับบทโดย ชาฮักยอน) ที่เพิ่งกลับมาจากเมืองนอก แต่ก็ดันไปรักกับแม่บ้านอย่าง คิมยูยอน (รับบทโดย จองอีซอ) เข้าอีก 

                   ด้าน ฮันจียง (รับบทโดย อีฮยอนอุค) ลูกชายคนรองที่แต่งงานกับ ซอฮีซู (รับบทโดย อีโบยอง) อดีตดาราสาว เขาก็ทำให้เธอก็ต้องเลี้ยงดู ฮันฮาจุน (รับบทโดย จองฮยอนจุน) ซึ่งเป็นลูกของเขากับผู้หญิงอีกคนที่เธอรับรู้เพียงว่าได้ตายไปแล้ว

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Mine คือการที่ซีรีส์เขียนบทโดยผู้หญิง และกำกับโดยผู้หญิง จึงใส่มุมมองของผู้หญิงเข้ามาเต็มเปี่ยม ตัวละครผู้ชายกลายเป็นตัวปัญหา ไม่ว่าจะเรื่องความเจ้าชู้ หรือการสร้างปัญหาด้วยการไปมีลูกกับหญิงอื่น แล้วเก็บลูกไว้ให้ภรรยาตัวจริงรับสมอ้างเป็นลูกของตน ผู้ชายอาจดูน่าสงสารที่ไม่ได้อยู่กับคนที่รัก แต่ผู้หญิงกลับน่าสงสารกว่า ที่ต้องอยู่กับคนที่ไม่ได้รัก แถมยังต้องเลี้ยงลูกที่ไม่ใช่ของตนอีก 

               นอกจากเรื่องของบรรดาตัวละครเอกที่เข้มข้นมากๆ แล้ว ก็ยังมีเหล่าตัวละครเสริมอย่าง แม่บ้าน สาวใช้ คนขับรถ เลขา และอีกหลายคน ทั้งหมดล้วนเป็นกำลังหนุนในการขับเคลื่อนเรื่องราวให้ยิ่งสนุกมากขึ้น โดยภาพรวม ซีรีส์ดัง Mine ธาตุแท้ เป็นซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องของเศรษฐี ที่ยิ่งดูก็ยิ่งได้เห็นว่า ไม่มีตัวละครไหนที่เลวร้ายจริงๆ ทุกคนต่างก็มีมุมดีในตัวเอง เรื่องราวอาจแปรเปลี่ยนพลิกผันได้ตลอด คนที่เคยห้ำหั่น สุดท้ายอาจกลายเป็นมิตรต่อกันก็เป็นได้

” อ่านบทความซีรี่ย์เกาหลีเพิ่มเติมที่นี่ “

” ดูซีรี่ย์เกาหลีได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags