โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Mine เปลือกสังคมที่ดูดีและน่าเชื่อถือ ความวุ่นวายและการไขว่คว้าแบบไม่มีที่สิ้นสุด

Mine

Mine การตีแผ่ของซีรี่ย์เกาหลี ที่เอาครอบครัวตระกูลชั้นสูงอย่าง ฮโยวอน ที่แต่ละคนต่างมีการวางตัวแบบคนรวย ที่มีเงินท่วมตัวจนไม่รู้ว่าจะใช้หมดเมื่อไหร่ แต่อย่างนั้นก็ยังไม่วายที่จะแก่งแย่ง ทั้งความสำคัญในการเป็นคนรักของท่านประธาน หรือความต้องการในตำแหน่งงาน และการมีอำนาจมากกว่าเดิมอีก

เราจะทำยังไงหากวันหนึ่งเกิดการฆาตกรรม ในครอบครัวตระกูลนี้ และเราเป็นหนึ่งในสมาชิก และยังเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ต้องสงสัย ในการหวังผลประโยชน์จากท่าประธาน และทุกคนก็ดูน่าสงสัยกันทุกคน ไม่เพียงแค่นั้นยังมีบุคคลภายนอกเข้ามา เพื่อทำให้ความวุ่นวายเกิดขึ้นมากกว่าเดิม โดยที่ก่อนหน้านั้นแต่ละคนในครอบครัวนี้ ก็ไม่ได้มีความรู้สึกที่จะชอบกัน หรือเข้ากันได้เท่าไหร่ แต่ที่ทำไปเพราะหน้าตา และดูแลชื่อเสียงของครอบครัวเอาไว้เท่านั้น

Mine เลือกคนผิด เหมือนเอาปัญหาเข้ามาเพิ่ม

ช่วงเวลาเดียวกัน ที่ในครอบครัวฮโยวอนมีความไม่เชื่อใจกัน และความรู้สึกนี้เป็นมานานแล้ว พร้อมกับการรับพี่เลี้ยงในการดูแล ลูกชายของสะใภ้คนรองที่ชื่อ ฮาจุน โดยเป็นหน้าที่ของ ซอฮยอนที่รับ และสัมภาษณ์เข้ามา โดยใช้วิธีดูคนในแบบตัวเองคือ ดูบุคลิกภาพที่ต้องดี แต่งตัวและมีของใช้ส่วนตัวที่ดูดี แต่หารู้ไม่เลยว่า คนที่รับเข้ามาอย่าง คัง จาคฮยอน นั้นเป็นผู้หญิงที่มักใหญ่ใฝ่สูง ถึงแม้จะดูฉลาด แต่เป็นความฉลาดเพื่อตัวเอง

แตกต่างจากแม่บ้านอีกคนที่รับเข้ามาทั้งดูแลงานบ้าน และดูแลลูกชายของสะใภ้รองอีกคน พร้อมกันอย่าง คิม ยูยอน แต่กลับมีความใส ซื่อ และใกล้ชิด รู้จักเด็กมากและดีกว่า คัง จาฮยอน ที่สำคัญคิม ยูยอนมีน้อง 3 คนที่เธอเคยเลี้ยงมากับมือตัวเองอีกด้วย การมีตัวละครเข้ามาในแบบที่ คาแรคเตอร์ต่างกันสุดขั้วแบบนี้ ทำให้เรายิ่งมองเห็นความอันตราย ที่กำลังจะเข้ามาในตระกูลฮโยวอน ทั้งศึกในและศึกนอกกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะเราคงจะเห็นได้ว่า เมื่อไหร่ที่เกิดเหตุการณ์ร้ายๆ ขึ้น อาจจะไม่ใช่เพียงแค่ครั้งเดียว แต่อาจจะมีระลอกสองซ้ำ และMine นอกจากจะเป็นการต่อสู้ในด้านจิตใจของคนที่ไม่รู้จักพออย่างในครอบครัววนี้แล้ว ตัวละครอย่าง คัง จาฮยอน ที่ฮาจุนเจอครั้งแรกนั้น ก็รู้สึกแปลกๆ กับเธอคนนี้

มากเท่าไหร่ก็ไม่พอ ความแปลกและความทุกข์ที่ตัวเองสร้างขึ้น

การที่ครอบครัวตระกูลฮโยวอน มีปัญหาตั้งแต่สะใภ้คนโต สะใภ้รอง และลูกสาวคนโต ก็มีปัญหาเรื่องสามี หรือลูกเขยคนโต แอบไปมีผู้หญิงคนอื่น และสะใภ้รองอย่าง ซอ ฮีซูแนะนำว่า มีคนๆ หนึ่งอยากให้ลูกสาวคนโตของบ้านนี้ไปปรึกษาทางจิตใจ ไม่ต้องห่วงเรื่องจะเป็นหมอ แต่เป็นคนที่เชื่อถือได้

คนๆ นั้นที่สะใภ้รองพูดถึง ก็คือคนๆ เดียวกันกับ ที่ในเวลานี้ นางเอกเรื่องนี้อย่าง คิม ยูยอน โทรหาเพื่อปรึกษาถึงความวุ่นวาย ในบ้านหลังนี้ที่เธอเพิ่งได้เข้าทำงานไม่กี่วันเท่านั้นเอง และคนๆ นั้นก็คือแม่ชีเอ็มม่า ที่รู้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นมา ของครอบครัวตระกูลนี้ และรู้ว่าเงินทอง ความร่ำรวย ก็ไม่ได้ช่วยให้ทุกคนในครอบครัวนี้มีความสุขได้เลยสักนาทีเดียว

ซีรี่ย์เรื่องนี้ออกจะเป็นแนวเสียดสีสังคม ในชนชั้นสูง หรือกลุ่มคนมีเงินเหลือเฟือในเกาหลีใต้ ซึ่งคล้ายกับเรื่อง Parasite เพียงแต่เรื่องนี้อาจไม่มีให้เราเห็น ถึงความอดอยาก และไม่มีเงิน เพียงแต่ให้เห็นอีกด้านของ Mine ที่เน้นไปเรื่องความขาดของจิตใจ ที่มีแต่วัตถุ แต่ไม่มีความรัก และความสบายใจอย่างแท้จริงเลย ก็ถือว่าเป็นหนังที่ทำให้เราได้เห็นชัดว่า จริงๆ แล้วต่างคนก็มีความทุกข์ของตัวเอง แม้กระทั่งคนที่เราคิดว่ามีทุกอย่าง ที่ได้รับการเติมเต็มจนหมดแล้ว แต่จิตใจที่ยังรู้สึกขาดตลอดเวลา และต้องวิ่งหาให้มากขึ้นในทุกลมหายใจ

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags