โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Military Prosecutor Doberman ตีแผ่วงการทหารสุดเดือด

Military Prosecutor Doberman

              ในซีรีส์แนวกฎหมาย-ดราม่าของเกาหลี เกือบทั้งหมดที่มีออกมาให้ดูจะเป็นเรื่องราวของประชาชนทั่วไป แต่ในซีรีส์ดัง Military Prosecutor Doberman จะพาเราไปพบกับเรื่องราวในกองทัพ โดยมีฉากหลักของเรื่องเป็นกรมทหาร พร้อมด้วยปมปัญหาต่างๆ ทั้งเรื่องการทุจริตภายในกองทัพ และความอยุติธรรมที่เหล่าทหารชั้นผู้น้อยต้องเผชิญ

                  เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดังMilitary Prosecutor Doberman เป็นการเล่าถึงชีวิตที่พลิกผันของ โดแบมัน (รับบทโดย อันโบฮยอน) เด็กหนุ่มที่เคยมีความทรงจำไม่ดีเกี่ยวกับกองทัพ จนถึงขั้นตั้งใจเรียนไม่จบเพื่อจะได้ไม่ต้องเข้ากรม แต่แล้ววันหนึ่งเขากลับเข้าไปทำงานเป็น ‘อัยการทหาร’ ด้วยความสมัครใจ โดยมีวัตถุประสงค์บางอย่าง เขาได้กลายเป็นอัยการทหารคนดังที่ขึ้นชื่อว่าสามารถพลิกคดีจากดำเป็นขาวได้ตามใบสั่ง ไม่ว่าความจริงจะเป็นอย่างไร เขาก็แก้ต่างให้ผู้ร้ายกลายเป็นคนบริสุทธิ์ได้ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนเป็นสินบนสารพัดรูปแบบ 

                   เมื่อใกล้ปลดประจำการ โดแบมัน ได้ทำงานร่วมกับ ชาอูอิน (รับบทโดย โจโบอา) อัยการทหารน้องใหม่ที่มีเบื้องหลังอันลึกลับ เธอเป็นลูกสาวของประธานบริษัทผลิตยุทโธปกรณ์ให้กองทัพ และต้องสูญเสียพ่อไปด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ดูคล้ายการจัดฉาก จึงได้ก้าวเข้ามาในกองทัพ โดยมีวัตถุประสงค์แอบแฝงเช่นกัน

                  ทั้ง โดแบมัน และ ชาอูอิน ต่างก็มีคู่แค้นผู้เป็นต้นเหตุแห่งความสูญเสียคนเดียวกัน นั่นคือ โนฮวายอง (รับบทโดย โอยอนซู) ทหารหญิงที่ไต่เต้าสู่ระดับสูงของกองทัพได้สำเร็จจากผลงานและความสามารถที่โดดเด่นของเธอ แต่เบื้องหลังนั้นกลับเต็มไปด้วยความลับที่รอให้ 2 อัยการทหารมาเปิดโปง

              ความน่าสนใจของซีรีส์ดังMilitary Prosecutor Doberman คือการเล่าเรื่องที่ค่อยๆ ไต่ระดับความเข้มข้น และน่าติดตาม กับการเล่าถึงการสร้างผลประโยชน์ผ่านกองทัพ รวมถึงอิทธิพลของกลุ่มคนมีฐานะสังคม และการนำเสนอเรื่องราวอยุติธรรมที่เกิดขึ้นกับทหารชั้นผู้น้อย เช่น การข่มเหงรังแก การใช้งานเกินหน้าที่ การทำร้ายร่างกายจิตใจ และอีกมากมาย ซึ่งไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นสิ่งเหล่านี้มาเป็นเส้นเรื่องสำคัญในซีรีส์ 

             ฉากแอกชันในเรื่องก็นับว่าดุเดือดสะใจ โดยเฉพาะนางเอก โจโบอา ที่รับบทแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ ที่ผ่านมา ส่วนใครที่อยากดู อันโบฮยอน ในบทพระเอกร้ายๆ ก็จะได้เห็นกันในเรื่องนี้

             อีกหนึ่งจุดน่าสนใจ คือ การหยิบเอากิมมิกเล็กๆ ที่เชี่อมโยงกับเส้นเรื่องหลักออกมาได้ชัดเจน อย่างการใช้สัญลักษณ์ของ ‘โดเบอร์แมน’ สุนัขอารักขาบ้าพลัง แต่จะอ่อนโยนและจงรักภักดีต่อเจ้าของมาก ในทางกลับกัน สุนัขพันธุ์นี้ก็สามารถแปลงร่างเป็นนักล่าที่กัดไม่ปล่อยได้ หากมันถูกทำร้ายก่อน เช่นเดียวกับตัวละครหลักอย่าง ‘โดแบมัน’ ที่มีการตั้งชื่อให้พ้องเสียงกับ โดเบอร์แมน อีกด้วย โดยภาพรวม Military Prosecutor Doberman ถือเป็นซีรีส์ดังอีกเรื่องที่สนุกครบรส หากได้เริ่มดูแล้วก็ยากมากที่จะไม่ดูต่อจนจบ เพราะรวมไว้ทั้งประเด็นเรื่องกฎหมาย ความไม่เท่าเทียม การทุจริต ความเน่าเฟะของกองทัพ ไปจนถึงมุมความรักกุ๊กกิ๊ก ที่แอบใส่มาให้แฟนๆ ได้ตามลุ้นกันแบบฟินๆ ด้วย

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags