โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Melancholia ซีรีส์ซึมเศร้าที่ไม่ได้เศร้าตามชื่อ

Melancholia
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                   ถ้าบอกว่าซีรีส์เกาหลีเรื่อง Melancholia เป็นซีรีส์ดัง ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับคณิตศาสตร์ หลายคนคงจะรีบเบรกจนตัวโก่ง แล้วคิดเอาเองจะต้องดูไม่รู้เรื่องแน่ๆ หรือไม่ก็คงไม่สนุก เพราะไม่ได้ไม่ชื่นชอบเกี่ยวกับตัวเลขเอาซะเลย แต่ช้าก่อนอย่าเพิ่งกังวลไป เพราะซีรีส์เรื่องนี้เขาทำออกมาได้ดี ทำให้คนดูเข้าใจเกี่ยวกับทฤษฎีต่างๆ มากขึ้น หรือถ้ามีจุดไหนที่ไม่เข้าใจจริงๆ ก็สามารถข้ามไปได้ ไม่ได้ทำให้เสียเรื่อง เสียรสชาติในการดูแน่นอนแต่อย่างใด

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                   เนื้อเรื่องย่อของ ซีรีส์ดัง Melancholia เป็นเรื่องราวของศิษย์กับครู คือ แบคซึงยู (รับบทโดย ฮีโดฮยอน) นักเรียนมัธยมปลายโรงเรียนมัธยมอาซอง สถานศึกษาที่บ่มเพาะเหล่าอัจฉริยะคณิตศาสตร์โอลิมปิก และได้ชื่อว่าเป็นโรงเรียนที่ดีที่สุดในย่านคังนัม เขามีนิสัยไม่ค่อยพูดค่อยจา แต่เป็นอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ กับ ครูจียุนซู (รับบทโดย อิมซูจอง) คุณครูสาวที่สอนวิชาคณิตศาสตร์ ทั้งคู่อยู่ในฐานะศิษย์กับครู แต่ความสนิทสนมของพวกเขากลับทำให้ถูกใส่ร้ายว่ามีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยผู้สร้างข่าวใส่ร้ายมีเจตนาทำไปเพื่อใช้ข้อกล่าวหานี้ปกปิดความผิดบางอย่างที่เกิดขึ้นในโรงเรียน

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                   จากเหตุการณ์นี้ ทำให้ ครูจียุนซู ถูกสังคมรุมประณามว่าเป็นคนไม่ดี และต้องลาออกจากโรงเรียนไป ส่วน แบคซึงยู แม้เขาจะไม่ได้รับโทษใดๆ แต่ก็ตัดสินใจเลือกที่จะพิสูจน์ตัวเองกับคุณครูสาว ด้วยการตั้งใจเรียนจนประสบความสำเร็จกลายเป็นนักคณิตศาสตร์ที่มีชื่อเสียง แล้วกลับมายังโรงเรียนเพื่อพิสูจน์ว่าพวกเขาไม่ได้ทำผิดตามข้อหากล่าวหา พร้อมทั้งเปิดโปงความจริงที่อยู่เบื้องหลัง และการทุจริตในโรงเรียน ซึ่งมีครูใหญ่เป็นผู้บงการทั้งหมด 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                  จุดเด่นและความน่าสนใจของ ซีรีส์ดัง Melancholia อยู่ที่พล็อตของเรื่อง ซึ่งแปลกใหม่และไม่ค่อยมีให้เห็นกันบ่อยนัก ที่ซีรีส์เรื่องไหนจะถ่ายทอดความสัมพันธ์ต้องห้ามระหว่างครูกับลูกศิษย์ โดยมีตัวเลขและวิชาคณิตศาสตร์เข้ามาเกี่ยวพัน

               อีกสิ่งหนึ่งที่โดดเด่น คือ การนำเอาทฤษฎีและหลักการต่างๆ ทางคณิตศาสตร์ มาเป็นตัวอธิบายเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเรื่อง เช่น เหตุการณ์ในการแข่งขัน หรือแม้แต่การใส่ร้ายป้ายสี ก็ยังสามารถอธิบายได้ด้วยเหตุผลทางคณิตศาสตร์!   

                  และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือนักแสดงนำอย่าง อีโดฮยอน สังเกตว่าเขามักจะรับบทเป็นตัวละครที่มีบุคลิกซับซ้อน มีปมในอดีต และต้องเค้นอารมณ์อย่างหนักเสมอ กับเรื่องนี้ก็เช่นกัน เขาได้ทำให้คนดูรู้สึกไปกับตัวละคร ด้วยการแสดงออกทางสายตาที่เหนือชั้น แม้บทพูดจะน้อย แต่ก็ระบายความรู้สึกออกมาทางแววตาได้ดีมากๆ 

                  โดยรวมถ้าจะถามว่า ซีรีส์ดัง Melancholia เป็นซีรีส์ที่สนุกไหม บอกได้เลยว่าสนุกมาก ซึ่งความสนุกที่ว่านี้ไม่ได้มาจากการฟาดฟัน หรือกัดจิกของตัวละคร แต่เป็นความสนุกที่เกิดขึ้นจากการดูไปเอาใจช่วยไป ว่าตัวเอกของเรื่องอย่าง แบคซึงยู กับ คุณครูจียุนซู จะสามารถเอาหลักฐานมาแก้ต่างการถูกใส่ร้ายของพวกเขา และเปิดโปงความผิดของผู้ร้ายตัวจริงได้หรือไม่ 

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์/

เครดิตภาพ

https://www.viu.com/

https://finzaaa.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags