May I Help You? ปิ๊งหัวใจ นายบัตเลอร์

May I Help You?

              May I Help You? ปิ๊งหัวใจ นายบัตเลอร์ ซีรีส์ดังแนวดราม่าแฟนตาซี ที่แม้ชื่อไทยดูออกจะหวานแหวว แต่เนื้อหาจริงๆ แล้วเต็มไปด้วยดราม่า เพราะเป็นเรื่องราวของคำขอครั้งสุดท้ายจากคนตายซึ่งไม่มีใครได้ยิน แต่กลับมีหญิงสาวที่สามารถสื่อสารกับวิญญาณได้ กับชายผู้รักการช่วยเหลือผู้คน ได้ร่วมมือกันทำให้คำขอครั้งครั้งสุดท้ายเหล่านั้นเป็นจริงขึ้นมา 

                เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง May I Help You? ปิ๊งหัวใจ นายบัตเลอร์ เริ่มต้นที่ แบคดงจู (รับบทโดย อีฮเยริ) หญิงสาวผู้มีความสามารถพิเศษติดต่อพูดคุยกับวิญญาณได้เมื่อเธอได้สัมผัสกับใบหน้าของคนตาย เธอสมัครเข้าทำงานเป็นผู้จัดการดูแลงานศพ และก็จะคอยรับฟังคำขอร้องจากคนตาย รวมถึงช่วยให้พวกเขาได้สมปรารถนา เพราะถ้าวันไหนไม่ทำ วันนั้นชีวิตของเธอก็จะเจอแต่เรื่องซวยๆ ไปทั้งวัน

            แบคดงจู ได้พบกับ คิมจิบซา (รับบทโดย อีจุนยอง) หรือที่ใครๆ เรียกกันว่า พ่อบ้านคิม หรือ บัตเลอร์คิม ผู้เป็นทั้งพ่อบ้านและเบ้ที่ทำทุกอย่างให้ลูกค้า ทั้งเทขยะ ซื้อของ ส่งของ เลี้ยงเด็ก เลี้ยงสัตว์ และอีกมากมาย โดยอาชีพจริงๆ ของเขาก็คือ รับจ้างทำธุระต่างๆ ด้วยค่าจ้างเพียงครั้งละ 100 วอน หรือประมาณ 2 บาท เท่านั้น แม้จะได้ค่าจ้างเพียงน้อยนิด แต่เขาก็ทำมันด้วยความซื่อสัตย์และเต็มใจเสมอ นั่นทำให้เขามีงานล้นมืออยู่ตลอดเวลา

               แล้วเรื่องราวในชีวิตก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อผู้ให้บริการคนตาย และผู้ให้บริการคนเป็นได้โคจรมาเจอกัน เพราะพวกเขาทั้งสองได้ใช้ความสามารถส่วนตัวของแต่ละคนที่มีอยู่ ร่วมมือกันเพื่อช่วยให้คำปรารถนาสุดท้ายของคนตายเป็นจริงอย่างสมบูรณ์ 

               ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง May I HelpYou? ปิ๊งหัวใจ นายบัตเลอร์ เริ่มตั้งแต่พลอตเรื่องที่แปลกประหลาด บวกกับวิธีการดำเนินเรื่องที่ไม่เร็วไม่ช้าเกินไป ทั้งยังให้ความรู้สึกหลากหลายอารมณ์แก่คนดู โดยในช่วงแรกจะเปิดมาด้วยความฮาแบบเต็มๆ ด้วยคาแรคเตอร์ของพระนางที่เรียกเสียงฮาได้ทั้งคู่ โดยเฉพาะพระเอกที่เล่นใหญ่มาก เล่นใหญ่ในทุกเหตุการณ์ แม้แค่การแยกขยะก็ยังเล่นใหญ่ บางช่วงคนดูก็จะได้พบกับเรื่องราวที่น่ากลัวและน่าพิศวง แต่ก็ทิ้งท้ายอีพีด้วยความเศร้าแฝงไปด้วยความอบอุ่น เพราะมีใครบางคนต้องจากไป 

              ซีรีส์ยังให้แง่คิดกับคนดูว่า ให้เห็นถึงคุณค่าของคนรอบข้าง ตั้งแต่ตอนที่พวกเขายังมีชีวิตอยู่ จงรีบบอกกับคนที่อยากบอก เพราะเมื่อเขาจากไปแล้วจะไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ โดยรวม May I Help You? ปิ๊งหัวใจ นายบัตเลอร์ ถือเป็นซีรีส์ดัง ที่พูดได้เลยว่าครบรส เพราะสามารถทำให้คนดูมีทั้งรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และเรียกน้ำตาได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งยังได้คู่พระนางอย่าง จุนยอง หนุ่มเจ้าของรอยยิ้มละลายโลก กับ ฮเยริ สาวที่กินขาดเรื่องความน่ารักสดใส แถมยังตลกโบ๊ะบ๊ะเข้าไปอีก งานนี้ถ้าไม่สนุกก็ไมรู้จะพูดว่าอะไรแล้วล่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

เครดิต : ไฮโลไทย , ไฮโลไทยได้เงินจริง , ทดลองเล่นไฮโลไทย

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram