โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Mad For Each Other พบรักไว้พักใจ

Mad For Each Other
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpeg

                     คงมีหลายครั้งที่ชีวิตของคนเราต้องเจอกับปัญหาและเรื่องราวที่หนักหนาเกินจะรับมือไหว ซึ่งวิธีการแก้ไขก็คือ ต้องเข้าหาคนที่ช่วยแก้ปัญหาได้ และบางครั้งความรักก็อาจเป็นตัวช่วยเยียวยาให้เราได้ด้วยเช่นกัน เหมือนกับเรื่องราวใน ซีรีส์ดังเรื่องนี้ Mad For Each Other พบรักไว้พักใจ 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                   เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Mad For Each Other พบรักไว้พักใจ เป็นเรื่องราวของเพื่อนบ้านหนุ่มสาว 2 คน ที่เริ่มต้นความสัมพันธ์จากการเป็นคู่เขม่น เจอหน้ากันทีไรอยากจะหนีแต่ก็หนีกันไม่พ้น วันหนึ่งบังเอิญจับพลัดจับผลูได้รู้ว่าต่างฝ่ายต่างก็ป่วยทางจิต แถมยังมีจิตแพทย์คนเดียวกันด้วย ความกระอักกระอ่วนใจจึงเกิดขึ้น แต่เมื่อต้องตกอยู่ในสถานการณ์ต่างๆ ร่วมกัน จากความเขม่นก็เริ่มเปลี่ยนเป็นความเห็นอกเห็นใจ และช่วยเยียวยาหัวใจให้แก่กัน เพราะต่างก็ผ่านเรื่องราวเจ็บปวดใจมามากมายไม่แพ้กัน

                   เรื่องนี้มีตัวเอกเป็นคนเพี้ยน 2 คน คือ โนฮวีโอ (รับบทโดย ชองอู) และ อีมินกยอง (รับบทโดย โอยอนซอ) ทั้งคู่มักจะชอบบังเอิญมาเจอกันในสถานการณ์เพี้ยนๆ ที่ไม่น่าเกิดขึ้นได้ ยิ่งไปกว่านั้น ทั้งคู่ยังมีอาการทางจิตกันคนละแบบ โดยโนฮวีโอ มีอาการควบคุมความโกรธไม่ได้ ปรี๊ดง่าย ของขึ้นจนสติแตกบ่อยๆ แต่ดันต้องมาเจอกับเพื่อนบ้านสาวอย่าง อีมินกยอง ที่เป็นโรคตื่นตกใจง่าย ขี้ระแวง และชอบมโนคิดว่าคนอื่นจะมาทำร้ายตนเสมอ เขาและเธอมีจิตแพทย์คนเดียวกัน ต้องเดินทางไปทางเดียวกัน กลับบ้านก็เจอกัน ทำอะไรก็มีเหตุบังเอิญให้เจอกันบ่อยๆ เมื่อคนหนึ่งที่ชอบยั่วโมโหคนอื่นแบบไม่ตั้งใจ ต้องมาเจอกับคนปรี๊ดแตกง่าย เรื่องนี้ก็เลยกลายเป็นซีรีส์ที่เต็มไปด้วยการทะเลาะเบาะแว้งของคนบ้า ที่รับประกันความฮาได้ทั้งเรื่อง

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                  จุดเด่นของซีรี่ย์ซีรีส์ดัง Mad For Each Other พบรักไว้พักใจ อย่างแรกที่เห็นแล้วต้องบอกว่าเก๋มากคือ การตั้งชื่อตอนที่กวนๆ ขำๆ เช่น พอฝนตก คนบ้าแถวนี้จะโผล่มา ซึ่งเป็นประโยคแดกดันจิกกัดตัวละครในเรื่องเอง และทุกตอนจะมีฉากเอนด์เครดิตแปลกๆ โผล่มาประกอบ ชวนให้ขำปิดท้ายตอนกันอีกด้วย

                  เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่มีตัวละครเพศทางเลือกเป็นบทสมทบสำคัญในเรื่อง ซึ่งต่างจากซีรีส์เกาหลีปกติที่ไม่พยายามใส่มาเท่าไหร่ และเรื่องก็ยังพยายามเน้นย้ำตัวละครนี้ในแง่มุมดีๆ เช่นตอนที่พระเอกพูดให้ทุกคนเข้าใจว่า รสนิยมแต่งหญิงหรือการเป็นเพศทางเลือกนั้นไม่ได้ผิดกฎหมาย และไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                  โดยรวม สามารถพูดได้ว่าMad For Each Other พบรักไว้พักใจ แม้จะเป็นซีรีส์ฟอร์มเล็ก และเรื่องราวดูบ้านๆ ไม่ได้มีอะไรมาก แต่ก็มีเสน่ห์ที่ทำให้คนดูอมยิ้ม ขำ ฮา สะเทือนใจ และโรแมนติก สัมผัสอารมณ์กันได้แบบครบรส ในหนึ่งตอนสั้นๆ แค่ 30 นาที ใครที่ไม่ชอบดูอะไรยาวๆ อยากชวนให้ลองมาพิสูจน์เสน่ห์ของเรื่องนี้กันดู          

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์/

เครดิตภาพ

https://www.playinone.com/

https://pantip.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags