โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Lovers of the Red Sky รอยรักลิขิตเลือด

Lovers of the Red Sky

                  Lovers of the Red Sky รอยรักลิขิตเลือด ซีรีส์ดังย้อนยุคแนวโรแมนติกแฟนตาซี CG อลังการ ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง Hong Chun Gi ผลงานของนักเขียน จองอึนกวอล ต้อนรับการกลับมาเล่นซีรีส์ย้อนยุคอีกครั้งในรอบหลายปีของสาว คิมยูจอง ประกบคู่พระเอกฮอต อันฮโยซอบ ในบทบาทของจิตรกรหญิงในสมัยโชซอน กับโหราจารย์ตาบอดที่สามารถอ่านดาวบนท้องฟ้าได้ ว่ากันว่าเรื่องนี้มีเค้าโครงจากประวัติศาสตร์จริงซะด้วย 

               เนื้อเรื่องของซีรีส์ดังLovers of the Red Sky เล่าถึงเรื่องราวในอดีตที่มนุษย์และสิ่งที่มองไม่เห็นสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข โดยมีเทพ “ซัมชิน” เทพ 3 องค์ในร่างเดียวเป็นผู้ดีแล องค์แรกเป็นเทพแห่งการเกิด, องค์ที่ 2 เป็นเทพแห่งความตาย และองค์ที่ 3 คือเทพผู้ถ่วงดุลทั้ง 2 ฝั่งให้พอดี แต่แล้วความกระหายเลือดของเทพแห่งความตายกลับทวีความรุนแรงอย่างยิ่งยวด กระทั่งทำร้ายเทพผู้รักษาสมดุล ส่งผลให้ทั่วแผ่นดินเกิดความปั่นป่วน ทุกคนเกิดความกลัวและกิเลสครอบงำ พญามารจึงอาศัยอยู่ในโลกด้วยการกลืนกินความโลภและความชั่วร้ายของมนุษย์ ทั้งนี้มีคำทำนายว่าหลังผ่านการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่จะมีสตรีนางหนึ่งเป็นผู้ผนึกพญามารไว้ในภาพวาดของตัวเอง

           ด้านช่างศิลป์ประจำวังหลวง ฮงอึนโฮ มีบุตรสาวนามว่า ฮงชอนกี ซึ่งเกิดมาพร้อมกับคำสาปของพญามารให้ไม่สามารถวาดภาพได้อีก นางจึงตาบอดตั้งแต่เกิด วันหนึ่ง ฮงชอนกี ได้พบกับเด็กหนุ่มชื่อ ฮารัม บุตรชายของผู้ที่เคยทำพิธีผนึกพญามารในอดีตจนทำให้พญามารสาปแผ่นดินนี้ให้พบเจอแต่ความทุกข์ 

              ฮารัม เป็นเด็กเฉลียวฉลาดจนถูกขนานนามว่าเป็นเทพวารี และถูกพาตัวเข้าวังหลวงเพื่อทำพิธีขอฝน แต่แล้วคำสาปของพญามารก็ทำให้เขาต้องเสียดวงตาไปทั้งสองข้าง ในขณะเดียวกัน ฮงชอนกี กลับมองเห็นได้อีกครั้ง เมื่อโตขึ้นทั้งสองกลับมาพบกันอีกและเกิดความรู้สึกที่ดีต่อกัน โดยหารู้ไม่ว่าแท้ที่จริงแล้วพวกเขามีชะตากรรมที่ผูกพันกันมาตั้งแต่เกิด

              จุดเด่นของซีรีส์ดังLovers of the Red Sky คือเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ถูกใจคอซีรีส์สายแฟนตาซีย้อนยุคแน่ๆ เพราะมีทั้งดราม่าและขายขำ พระนางสวยหล่อ แถมเคมีเข้ากันดี๊ดีทั้งตอนเด็กและตอนโต ยิ่งฉากกุ๊กกิ๊กยิ่งชวนจิ้นฟินจิกหมอนสุด

              ในส่วนของโปรดักชัน งาน CG ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก โดยเฉพาะฉากที่มีบอสใหญ่อย่างพญามาร ทำได้น่ากลัวทรงพลังมากๆ โลเกชันที่เลือกมาก็เหมาะสม เข้ากับเนื้อเรื่อง โทนแสงสีก็ดูกลมกลืน ไม่มีซีนไหนที่ดูแล้วขัดตา โดยรวมหากใครชอบดูซีรีส์แนวแฟนตาซีย้อนยุค แบบที่มีการใช้เวทมนตร์ต่อสู้ และการหักเหลี่ยมชิงไหวพริบระหว่างเทพ ปีศาจ มนุษย์ มีสัตว์วิเศษ และฉากสุดตระการตา บอกเลยว่า ซีรีส์ดัง Lovers of the Red Sky รอยรักลิขิตเลือด ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags