โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Love is for Suckers ภารกิจรักกระชากเรตติ้ง

Love is for Suckers
Love is for Suckers

               Love is for Suckers ภารกิจรักกระชากเรตติ้ง ซีรีส์ดังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่เจาะลึกเบื้องหลังการทำงานของอาชีพโปรดิวเซอร์รายการทีวี ผ่านเรื่องราวความสัมพันธ์ของชายหนุ่มหญิงสาวที่รู้จักกันมายาวนาน ตอบโจทย์หลายคนที่อยากผ่อนคลายความตึงเครียดจากการทำงาน กลับบ้านมาเปิดดูเรื่องนี้ รับรองต้องนอนหลับฝันดีแน่นอน

                 เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Love is for Suckers ภารกิจรักกระชากเรตติ้ง ได้เล่าถึงเรื่องราวของโปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้สาว กูยอรึม (รับบทโดย อีดาฮี) ผู้ซึ่งมุ่งมั่นทำงานอย่างหนักมากว่าสิบปี แต่โชว์ที่ผ่านมาของเธอนั้นค่อนข้างล้มเหลวในเรื่องกระแสตอบรับ ทำให้เธอถูกเลือกเปลี่ยนให้มาผลิตรายการแนวเรียลลิตี้โชว์หาคู่เดตที่ชื่อว่า Kingdom of Love อาณาจักรแห่งรัก แทน ทั้งๆ ที่ตัวเธอเองก็เหี่ยวแห้งเรื่องความรักมานานแล้วเหมือนกัน

                ด้วยเหตุนี้ กูยอรึม จึงต้องหาตัวละครที่เหมาะสมมาเป็นองค์ประกอบของรายการ แต่หาเท่าไหร่ก็ยังไม่เจอคนที่ลงตัวซักที เมื่อหมดหนทางเธอจึงออกปากขอร้อง พัคแจฮัน (รับบทโดย ชเวซีวอน) ศัลยแพทย์ความงามฝีมือดีที่เพื่อนซี้กันมานาน 20 ปี ให้ช่วยมาเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ และเขาก็ตอบตกลงเพราะอยากช่วยเพื่อน แม้จะสูญเสียศรัทธาในความรักไปแล้วแทบหมดสิ้น หลังจากไม่ประสบความสำเร็จกับความสัมพันธ์เลยสักครั้ง การโคจรมาทำงานร่วมกันระหว่าง กูยอรึม กับ พัคแจฮัน ในครั้งนี้ พวกเขาต้องคลุกคลีอยู่ในแวดวงเดียวกัน และกลายเป็นว่า Kingdom of Love ได้ทำให้มิตรภาพค่อยๆ เบ่งบานยิ่งขึ้นโดยไม่คาดคิด

                ความน่าสนใจแรกของLove is for Suckers ภารกิจรักกระชากเรตติง คือการเป็นซีรีส์ดังในหมวดรอมคอมที่ซื้อง่ายขายคล่องอยู่แล้วในตลาดซีรีส์เกาหลี แม้พลอตแนวนี้จะเกร่อ แต่มันก็เป็นของคุ้นเคยที่ครองใจผู้ชมได้ทุกยุคทุกสมัย มั่นใจได้ในเรื่องเนื้อหาที่สร้างความบันเทิง แถมยังได้เห็นมุมมองจากผู้คนในอาชีพต่างๆ อยู่เสมอ อย่างในเรื่องนี้ก็พาเราเกาะขอบโต๊ะโปรดิวเซอร์รายการทีวี อาชีพที่คอยเสิร์ฟความบันเทิงส่งตรงถึงหน้าจอ และมีเรตติ้งเป็นตัวเลขชี้วัดความสำเร็จ ซึ่งประเด็นเหล่านี้ซีรีส์เล่าออกมาได้น่าสนใจ ใช้สถานการณ์ชุลมุนมาทำให้เราลุ้นตามได้ตั้งแต่อีพีแรก

                ด้านนักแสดง ต้องบอกว่าLove Is For Suckers เลือกคู่พระนางมาได้สมกันราวกิ่งทองใบหยก ยิ่งมีช่วงวัยที่ใกล้เคียงกับตัวละครด้วยก็ยิ่งทำให้เราอินไปกับเนื้อเรื่องได้ง่าย และด้วยเคมีสาธารณะที่ดึงดูดเข้าหากัน มันจึงสร้างบรรยากาศน่ารักน่าหยิกให้เรายิ้มตามได้ไม่ยาก โดยภาพรวมLove is for Suckers ภารกิจรักกระชากเรตติ้ง ถือเป็นซีรีส์ดังที่ดึงดูดผู้ชมด้วยสูตรเด็ดรอมคอมเช่นเคย สาดความสนุกมาใส่กันตั้งแต่เปิดเรื่อง บุคลิกตัวละครโอเวอร์แอ็กติ้ง กวนประสาท พร้อมมุกตลกผ่านบทสนทนาจี๊ดจ๊าดครบเครื่อง ทุกองค์ประกอบแม้จะไม่ได้แปลกใหม่จากที่เคยเห็น แต่เมื่อเล่นได้ถูกที่ถูกทาง ก็ทำให้คนดูสนุกได้แบบไม่ต้องฝืนใจ

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags