โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Love in contract เปิดแฟ้มสัญญารัก

Love in contract

                 ถ้าถามว่า ‘การแต่งงานสามารถเป็นธุรกิจได้ไหม?’ หลายคงคงตอบว่าไม่มีทาง เพราะถ้าจะแต่งงานกับใครความรักต้องมาก่อน แต่สำหรับอีกหลายคน ของแบบนี้มันเป็นไปได้เหมือนกัน เช่นเดียวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน ซีรีส์ดัง Love in contract เปิดแฟ้มสัญญารัก ที่นางเอกมีอาชีพสุดแปลก นั่นก็คือ รับจ้างเป็นภรรยา

                    เนื้อหาของซีรีส์ดังLove in contract เปิดแฟ้มสัญญารัก เป็นเรื่องราวของ ชเวซังอึน (รับบทโดย พัคมินยอง) สาวสวยผู้มีความสามารถรอบด้าน เธอมีอาชีพรับจ้างเป็นภรรยาสำหรับชายโสดที่ต้องการแต่งงานปลอมๆ ด้วยวัตถุประสงค์ต่างๆ แน่นอนว่างานนี้ย่อมต้องแลกมาด้วยประวัติการหย่าร้างอันยาวเหยียด แต่ ชเวซังอึน ก็หาแคร์ไม่ เธอยังคงทำหน้าที่ได้สมบูรณ์แบบ ไม่มีขาดตกบกพร่อง และหนึ่งในบรรดาลูกค้าคนสำคัญของเธอก็คือ จองจีโฮ (รับบทโดย โกคยองพโย) หนุ่มลึกลับที่ว่าจ้างให้เธอเป็นภรรยาเฉพาะวันจันทร์ พุธ และศุกร์ เขาเป็นลูกค้าที่ทำสัญญากับเธอยาวนานที่สุด จนถึงปัจจุบันสัญญาของเขาก็เข้าสู่ปีที่ 5 แล้ว

                   และแล้ว ชเวซังอึน ก็ต้องการจะเลิกทำอาชีพนี้ด้วยเหตุผลบางอย่าง หลังจากทำมายาวนานถึง 13 ปี แต่ความรู้สึกของเธอที่มีต่อ จองจีโฮ กลับกลายมาเป็นอุปสรรค ขณะเดียวกันก็ยังต้องรับมือจากการจู่โจมของ คังแฮจิน (รับบทโดย คิมแจยอง) ซูปตาร์หนุ่มเจ้าเสน่ห์ลูกค้าใหม่ของเธอ ที่ใช้บริการทุกวันอังคาร พฤหัสบดี เสาร์ และต้องการเซ็นสัญญาระยะยาวเช่นกัน เรื่องราวสุดป่วนชวนอลเวงของ 2 สามี กับ 1 ภรรยากำมะลอ ที่เกิดจากสัญญารักทางธุรกิจจึงเริ่มต้นขึ้น

              ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Love in contractคือการเปิดเรื่องมาด้วยพลอตสุดแปลก ทำให้เราได้เห็นมิติใหม่ของชีวิตคู่ ที่ไม่จำเป็นต้องมีความรักเป็นพื้นฐาน แต่เป็นธุรกิจเพื่อตอบสนองคนบางกลุ่ม เช่น ทายาทเศรษฐีที่ต้องมีเจ้าสาวไว้ควงคู่ออกสื่อเพื่อความมั่นคงของบริษัท หรือ ชายหนุ่มที่มีรสนิยมรักเพศเดียวกัน แต่ต้องการแต่งงานกับหญิงสาวเพื่อความสบายใจของวงศ์ตระกูล เมื่อชีวิตของชายโสดหลายคนไปต่อไม่ได้หากไม่ผ่านพิธีแต่งงาน อาชีพ ภรรยารับจ้าง จึงต้องมีด้วยเหตุผลนี้

          แม้จะได้ชื่อว่าเป็นซีรีส์รอมคอม ที่น่าจะฟรุ้งฟริ้งใสๆ แต่หากได้ดูจริงๆ จะรู้ว่าเรื่องนี้ฉีกออกจากซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ทั่วไป เพราะเต็มไปด้วยปมดราม่ามากมาย แค่ตอนแรกก็เปิดเผยให้เราได้รู้ว่าแท้จริงแล้วนางเอกไม่ได้ภูมิใจกับอาชีพของเธอสักเท่าไหร่ หากแต่ทำไปด้วยความจำเป็นบังคับ รวมถึงตัวตนของพระเอกที่มีบุคลิกอันซับซ้อนราวกับฆาตกรก็ไม่ปาน ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นความน่าสนใจที่ชวนให้ติดตามไปตลอดเรื่อง โดยภาพรวมถือได้ว่า Love in contract น่าจะเป็นซีรีส์ดัง อีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้หลายคนชื่นชอบได้ไม่ยาก ด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับการแต่งงานในเชิงธุรกิจ ความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวยุคใหม่ที่สุดแปลก การสับรางที่แสนวุ่นวาย บวกกลิ่นอายความโรแมนติกของตัวละคร สำหรับใครที่เป็นแฟนซีรีส์แนวรอมคอม บอกได้คำเดียวว่าพลาดเรื่องนี้แล้วจะเสียใจ

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags