โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Love Alarm แอปเลิฟเตือนรัก

Love Alarm
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                   Love Alarm แอปเลิฟเตือนรัก เป็นซีรีส์ดังจาก Netflix Original ที่สร้างขึ้นจากเว็บตูนในชื่อเรื่องเดียวกัน เปิดตัวซีซันแรกในปี 2019 และได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จนทำให้ Netflix ต้องสร้างซีซัน 2 ตามมา แต่ก็อาจไม่ค่อยทันใจคอซีรีส์นัก เพราะต้องรอกันนานเกือบ 2 ปี   

                   Love Alarm 1 เป็นแนวซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซี โดยมี คิมโซฮยอน ซงคัง และ จองการัม รับบทนำ เป็นการบอกเล่าเรื่องราวความรักผ่านแอปพลิเคชัน ที่จะแจ้งเตือนให้ผู้ใช้รู้ตัว เมื่อมีใครบางคนชอบเราในระยะ 10 เมตร 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                   เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดังLove Alarm จะเล่าถึงการทำงานของแอปพลิเคชันหนึ่งที่ชื่อว่าLove Alarm ซึ่งจะทำงานโดยการส่งเสียงเตือน เมื่อมีคนตกหลุมรักเราในระยะ 10 เมตร แม้ว่าในตอนแรกแอปจะดึงดูดผู้คนเข้ามามากมาย แต่ในไม่ช้าก็เริ่มสร้างความหายนะให้กับผู้ใช้งาน จนเริ่มโหยหาความโรแมนติกที่เรียบง่ายกว่าเดิม 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                   ตัวละครหลักของเรื่องคือวัยรุ่น 3 ได้แก่ คิมโจโจ (รับบทโดย คิมซูฮยอน) นักเรียน ม.ปลาย ที่สวย ฉลาด และร่าเริง พ่อแม่ของเธอเสียชีวิตตั้งแต่เด็ก เธอจึงต้องอาศัยอยู่กับครอบครัวของป้า คิมโจโจ ไม่ได้ดาวน์โหลดแอป Love Alarmมาใช้ เพราะมองว่าไม่ได้เป็นสิ่งจำเป็น 

                   คนต่อมาคือ ฮวังซอนโอ (รับบทโดย ซงคัง) นักเรียนชายหน้าตาดี แม้จะเกิดมาใสครอบครัวที่ร่ำรวย แต่เขาก็ไม่ได้เป็นที่รักของพ่อแม่มากนัก เขามีเพื่อนสนิทคือ อีฮเยยอง (รับบทโดย จองการัม) ซึ่ง ฮวังซอนโอ สังเกตว่าเพื่อนสนิทของเขาเองก็ชอบ คิมโจโจ เช่นเดียวกัน เรื่องราวรักสามเส้าจึงเริ่มต้นขึ้นที่โรงเรียนมัธยมแห่งนี้

                  ความน่าสนใจของซีรีส์ดังLove Alarm ที่เห็นได้ชัดเจนคือ พล็อตของเรื่องที่ทันสมัย จึงไม่น่าแปลกใจที่ Love Alarmจะกลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมสำหรับผู้ที่กำลังค้นหาความรักได้ไม่ยาก แนวคิดของซีรีส์ถือว่าเป็นไอเดียที่แปลกใหม่ แม้เราจะไม่สามารถพูดได้ว่าแอปแบบนี้มันดีหรือไม่ดีกันแน่ เพราะบางคนอาจไม่ได้อยากให้คุณรู้ก็ได้ว่าเขากำลังแอบชอบ แต่ก็ถือว่าเป็นซีรีส์ที่มีไอเดียยอดเยี่ยมเรื่องหนึ่ง

                  หากมองเพียงผิวเผินLove Alarm อาจดูเป็นซีรีส์โรแมนติกตามสูตรของซีรีส์เกาหลีทั่วไป แต่หากมองให้ลึกจะเห็นว่าซีรีส์ดังเรื่องนี้ได้แฝงแง่คิดดีๆ เอาไว้ ตัวอย่างเช่น หากใครที่ใช้แอปพลิเคชันLove Alarm เพื่อกำหนดความเป็นไปของความรักทั้งๆ ที่มีคู่อยู่แล้ว เช่น หากแอปไม่แจ้งเตือนทั้งคู่ ก็ตีความว่าไม่ได้รักกันจริง หรือLove Alarmอหากแอปของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งดังฝ่ายเดียว ก็ตีความว่าเป็นรักข้างเดียว ถ้ายึดตามหลักการนี้ แอปLove Alarm ก็จะนำไปสู่ความขัดแย้งได้

                  นอกจากนี้ตัวแอปพลิเคชันก็ยังมีด้านมืด เพราะความรักไม่ใช่สิ่งที่จะสมหวังเสมอไป คนที่เราชอบอาจไม่ได้ชอบเราตอบ จึงก่อให้เกิดความอึดอัดและโศกเศร้าเสียใจ นั่นเป็นเพราะแอปLove Alarm จะแสดงความรู้สึกที่คนเรามีให้กันเท่านั้น  มันไม่ได้รับประกันความสุขของผู้ใช้งานแต่อย่างใดเลย      

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์/

เครดิตภาพ

https://www.kwanmanie.com/

https://bestreview.asia/

https://www.diarelax.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags