โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Little Women 3 พี่น้องที่ต้องสู้กับอำนาจเงิน

Little Women

            Little Women ซีรีส์ดังแนวดราม่าครอบครัว บวกลึกลับ ระทึกขวัญ ว่าด้วยเรื่องราวการใช้ชีวิตของพี่น้อง 3 สาว ที่มีปัญหาด้านการเงิน จนนำไปสู่การต่อสู้กับเรื่องราวอันดำมืดยิ่งกว่าการไม่มีเงิน!

                   เนื้อหาของซีรีส์ดัง Little Women บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่มีฐานะยากจน ประกอบไปด้วย แม่ และลูกสาวอีก 3 คน ส่วนพ่อได้เสียชีวิตไปหลายปีแล้ว พี่สาวคนโตกับคนรองอยู่ในวัยทำงาน ส่วนน้องสาวคนเล็กกำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมและมีพรสวรรค์ด้านศิลปะ แม้ครอบครัวจะไม่ได้สมบูรณ์แบบ แต่ทั้ง 3 พี่น้องก็รักกันมาก 

                   พี่สาวทั้งสองของครอบครัวต่างก็ต้องทำงานหาเงินกันตัวเป็นเกลียว เพื่อใช้หนี้ที่พ่อสร้างไว้ตั้งแต่ครั้งยังมีชีวิตอยู่ และด้วยความที่อยากทำให้น้องรู้สึกไม่ด้อยไปกว่าครอบครัวอื่นๆ เมื่อถึงวันเกิด พี่ๆ เลยเซอร์ไพรส์เธอด้วยเงินก้อนหนึ่ง เป็นของขวัญให้น้องเล็กได้ไปทัศนศึกษาที่ต่างประเทศกับทางโรงเรียน แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเช้าวันต่อมา แม่ก็หายตัวไปพร้อมกับเงินก้อนนั้น เหลือไว้เพียงจดหมายสั่งลา ว่าต้องการไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง ไม่ใช่ในฐานะแม่!

                   แม้จะโกรธและเสียใจแต่ 3 พี่น้องก็ทำอะไรไม่ได้ ที่ทำได้ก็คือ พี่สาวทั้งสองต้องหาเงินมาใหม่ให้ได้ภายในหนึ่งสัปดาห์ เพื่อให้น้องสาวได้ไปทัศนศึกษากับเพื่อนๆ ทันตามกำหนด และจากเหตุการณ์นี้เองก็ได้ทำให้ทั้ง 3 สาวก้าวเข้าไปสู่เส้นทางที่น่ากลัวโดยไม่รู้ตัว เมื่อพี่สาวคนโตได้ไปยืมเงินจากเพื่อนรุ่นพี่คนสนิทในที่ทำงาน ก่อนที่ผู้หญิงคนนั้นจะฆ่าตัวตายอย่างมีปริศนาในเวลาต่อมา พร้อมกับเงินที่ยักยอกมาจากบริษัทกว่าหมื่นล้านวอน!

                  ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Little Womenคือการดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างรวดเร็ว แค่ 2 ตอนแรกก็มีเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมาย และมีเรื่องคาดไม่ถึงให้เซอร์ไพรส์ได้ตลอด ทั้งยังมีการใช้สัญลักษณ์ที่น่าสนใจ คือใช้ ดอกกล้วยไม้ มาเป็นปมที่จะนำไปถึงตัวผู้บงการใหญ่

                  การดีไซน์ตัวละครในเรื่องก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย พูดถึงผู้หญิงจนๆ 3 คน ซึ่งมีความสามารถและความสนใจแตกต่างกัน แต่ทุกคนมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ อยากหลุดพ้นจากความจน และได้พยายามไปให้ถึงเป้าหมายของตัวเองด้วยวิธีที่ต่างกัน ซึ่งนักแสดงนำทั้ง 3 คน คิมโกอึน นัมจีฮยอน และ พัคจีฮู ก็เล่นดีเคมีเข้ากัน เหมาะสมกับบท ดูแล้วอิน แม้แต่นักแสดงรับเชิญก็ยังต้องร้องว้าว เพราะได้สุดหล่อ ซงจุงกิ มารับบทพนักงานขายรองเท้าที่มีแค่ 3 คู่ในเกาหลีใต้ เงื่อนงำสำคัญในปมยักยอกเงิน ถึงมารับเชิญแค่สั้นๆ แต่ก็ถือว่าเป็นสีสันมาก โดยรวม Little Women ถือเป็นซีรีส์ดังที่สะท้อนความจริงของอำนาจเงินตรา เล่นกับอารมณ์ของคนดู ให้รู้สึกเศร้าอดสู สะเทือนอารมณ์ หวาดหวั่น และเอาใจช่วยไปพร้อมๆ กัน ด้านงานภาพ แสง สี เสียง ก็มีความดาร์ก ให้ความรู้สึกรันทด แต่ก็มีชีวิตชีวา ฉากเข้ากับเรื่องราว เพลงประกอบเพราะ ฟังเพลิน ทั้งหมดล้วนเป็นเสน่ห์ที่ทำให้เรื่องนี้น่าดูทีเดียว

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags