โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Link: Eat Love Kill เชฟหนุ่มผู้สื่อจิตได้

Link: Eat Love Kill

              ใครที่เริ่มรู้สึกเบื่อกับซีรีส์พล็อตซ้ำๆ ที่ดูไม่กี่ตอนก็เริ่มจับทางได้ ขอแนะนำซีรีส์เรื่องใหม่ Link: Eat Love Kill ซีรีส์ดังสัญชาติเกาหลี ที่มีการจับโน่นผสมนี่มารวมอยู่ในเรื่องเดียวกันจนยุ่งเหยิง ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ของหนุ่มสาว เหตุฆาตกรรม แฟนตาซี และยังใส่ความเป็นซีรีส์อาหารเข้าไปอีก แม้บทจะมีส่วนผสมค่อนข้างหลากหลาย แต่ก็ถือได้ว่าเป็นการจับทุกอย่างมารวมกันได้อย่างน่าทึ่งทีเดียว

                เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Link: Eat Love Kill บอกเล่าถึงเรื่องราวของ อึนคเยฮุน (รับบทโดย ยอจินกู) เชฟหนุ่มฝีมือดีแต่มีอาการประหลาด เดี๋ยวก็ร้องไห้ เดี๋ยวก็ยิ้มออกมาอย่างไม่มีเหตุผล ซึ่งอาการที่ว่านี้นี้เคยเกิดขึ้นกับเขาตั้งแต่ยังเด็ก เพราะเขาจะมีจิตที่สื่อกันได้กับน้องสาวฝาแฝด ถ้าเธอรู้สึกอะไร เขาก็จะรู้สึกด้วย แต่อาการมันหายไปนาน 18 ปี แล้ว ตั้งแต่น้องสาวเขาหายตัวไป และทำไมมันถึงกลับมาเป็นอีกเขาเองก็ไม่แน่ใจ แต่ที่แน่ๆ มันทำให้เขามีปัญหากับงาน

                 อึนคเยฮุน กับรุ่นน้องคนสนิทอย่าง ชาจินฮู (รับบทโดย อีซอกฮยอง) ตัดสินใจย้ายกลับถิ่นเก่าอย่าง จีฮวาดงที่ซึ่งน้องสาวของเขาหายได้ตัวไป แต่ระหว่างทำร้านใหม่ เขาก็ได้เจอกับเหตุการณ์ประหลาดอีกครั้ง เมื่อจิตของเขาไปเชื่อมโยงกับใครคนหนึ่ง นั่นทำให้ อึนคเยฮุน คิดไปว่า เธอคนนั้นอาจเป็นน้องสาวของเขาที่หายไป

                อีกด้านหนึ่ง โนดาฮยอน (รับบทโดย มุนกายอง) หญิงสาวที่ไม่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แม้พยายามรับจ็อบสารพัดก็ยังหาเงินได้ไม่พอกับค่าใช้จ่าย ในที่สุดจึงกลับมาอยู่กับแม่และยายที่ทำร้านหม้อไฟอยู่ตรงข้ามกับร้านที่กำลังจะเปิดใหม่ของ อึนคเยฮุน นั่นจึงนำมาซึ่งเรื่องราวสุดป่วนชวนยุ่งเหยิงเกินบรรยายในเวลาต่อมา

                ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Link: Eat Love Kill ที่โดดเด่นคือ บทที่พูดถึงด้านลบในสังคมที่ผู้หญิงต้องเผชิญ ไม่ว่าจะเป็นกรณีของหญิงสาวที่ต้องเดินกลับบ้านคนเดียวในเส้นทางเปลี่ยวๆ อาจถูกสะกดรอยตาม อาจถูกทำมิดีมิร้าย หรืออาจถูกตามถึงบ้านเหมือนที่นางเอกโดน จนเกิดเหตุวิวาทและถูกทำร้ายได้

               เรื่องของความรุนแรงในครอบครัวก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งก็ถูกหยิบมาเล่า โดยมีตัวละครผู้หญิงในเรื่องที่อยู่กินกับสามีที่ชอบทำร้ายตบตี แต่เธอก็ไม่อาจหย่าหรือหนีไปไหนได้ เพราะครอบครัวจะเดือดร้อน เธอคิดหนักถึงขั้นจ้างคนมาฆ่าสามีตัวเองเลยทีเดียว

               นอกจากคู่พระนางแล้ว เรื่องนี้ก็ยังมีตัวละครอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเยอะ ทั้งหมู่คนในย่านจีฮวาดง เหล่าตำรวจในกองบังคับการสายตรวจจีฮวา รวมถึงเด็กสาวที่มาสมัครทำงานในร้านของพระเอก เพื่อตามหาพี่ชายที่หายตัวไปด้วยโดยภาพรวม Link: Eat Love Kill ถือเป็นซีรีส์ดังที่เป็นมากกว่ารอมคอม เพราะมันมีทั้งความแฟนตาซี ลึกลับ และอาชญากรรมผสมอยู่ด้วย จนกลายเป็นซีรีส์รสแปลก แถมยังมีช็อตชวนฮาแทรกเข้ามาอีกเป็นระยะๆ ใครชอบดูซีรีส์ที่ให้ความรู้สึกหลากหลาย เรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ดีเลยล่ะ

” อ่านบทความซีรี่ย์เกาหลีเพิ่มเติมที่นี่ “

” ดูซีรี่ย์เกาหลีได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags