โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Law School ชีวิตนักเรียนกฎหมาย

Law School
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

Law School ชีวิตนักเรียนกฎหมาย ถือได้ว่าเป็น ซีรีส์ดังแนวดราม่าอีกเรื่องหนึ่งที่น่าหยิบยกมาพูดถึง เพราะเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกที่นำเสนอเกี่ยวกับโรงเรียนกฎหมาย โดยเนื้อหาได้บอกเล่าถึงชีวิตของนักเรียนและอาจารย์ในโรงเรียนกฎหมายชั้นนำของเกาหลีใต้ ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

เนื้อเรื่องของซีรีส์ดัง Law School มีความเข้มข้นทั้งในด้านของกฎหมาย การสืบสวน และดราม่า เป็นเรื่องราวของนักเรียนและอาจารย์ในโรงเรียนกฎหมายเก่าแก่แห่งหนึ่งของเกาหลีใต้  โดยวันหนึ่งขณะที่นักเรียนกำลังจำลองการว่าความในชั้นศาล ก็ได้เกิดเหตุฆาตกรรมขึ้น และเหตุการณ์นั้นก็ได้ทำให้อาจารย์ซึ่งเป็นศาสตราจารย์ด้านกฎหมายแพ่ง คิมอึนซอง (รับบทโดย อีจองอึน) และศาสตราจารย์ด้านกฎหมายอาญา ยางจองฮุน (รับบทโดย คิมเมียงมิน) รวมทั้งนักเรียน ต่างก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในเหตุฆาตกรรมในครั้งนี้

               เรื่องราวของพวกเค้าจะเป็นอย่างไรต่อไป คนที่รู้กฎหมายอย่างพวกเค้าจะใช้กฎหมายให้รอดจากการตกเป็นผู้ต้องสงสัยในทิศทางใดได้บ้าง และแท้ที่จริงแล้วฆาตกรเป็นใครกันแน่ ล้วนเป็นเรื่องที่ต้องติดตามหาคำตอบ

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                  ความน่าใจของซีรีส์ดัง Law School คือการใช้กฎหมายนำเรื่องได้อย่างเข้มข้น เปิดฉากมาซีรีส์ก็พาเราไปนั่งอยู่ในห้องเรียนวิชากฎหมาย ที่มีอาจารย์เป็นอดีตอัยการเก่าซึ่งมีความรู้แน่นมาก สอนโดยการยกตัวอย่างคดีที่เคยเกิดขึ้นจริงมาเป็นตัวช่วยในการอธิบาย ด้วยลีลาการถ่ายทอดวิชาที่มีความคึกคัก บรรยากาศในห้องเรียนมีการถามตอบแบบสวนกลับทันควัน จนทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าที่นี่เป็นโรงเรียนสอนกฎหมายขั้นเทพจริงๆ เพราะนักศึกษาในห้องเรียนมีความฉลาด ทำให้คนดูพลอยสนุกและมีส่วนร่วมในการตีความของกฎหมายตามตัวละครไปด้วย  

                  ในส่วนของการดำเนินเรื่อง ก็ค่อนข้างฉับไว เปิดมาตอนแรกก็มีปมปัญหาหลักของการเกิดเหตุการณ์ฆาตกรรม และยังเปิดให้เห็นปมปัญหาของแต่ละคนที่เกี่ยวข้องกับตัวละครที่ตายด้วย ทำให้ดูเหมือนว่าผู้ต้องสงสัยทุกคนสามารถเป็นฆาตกรได้หมด 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                แต่ภายใต้เนื้อเรื่องที่มีความเครียดและกดดัน ก็มีความน่ารักสดใสของนักศึกษาหนุ่มหัวกะทิอย่าง ฮันจุนฮวี (รับบทโดย คิมบอม) ได้มาช่วยทำให้ความเคร่งเครียดของเนื้อเรื่องดูผ่อนคลายขึ้น เพราะนอกจาก ฮันจุนฮวี จะหล่อ ฉลาด จิตใจดี และมีความรู้ที่แน่นมากแล้ว เขายังเป็นผู้ชายที่สายตาเต็มไปด้วยความรักให้กับ คังซอล (รับบทโดย รยูฮเยจอง) สาวน่ารักที่เป็นเหมือนเป็นตัวแทนของมนุษย์ธรรมดา ที่ไปนั่งเรียนกับเหล่าเทพด้านกฎหมาย เรื่องนี้มีตัวละครที่ชื่อซ้ำกันคือ คังซอล A และ คังซอล B ซึ่งแม้ชื่อจะเหมือนกัน แต่นิสัยและภูมิหลังของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันลิบลับโดยรวม Law School จัดว่าเป็นซีรีส์ดัง ที่น่าติดตามเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว แต่คงต้องขอบอกไว้นิดหนึ่งว่า เรื่องนี้นักแสดงเค้าพูดกันเร็วมากๆ ซับไทยก็มาไวมาก ต้องจ้องแบบไม่ให้คลาดสายตา แถมยังต้องคอยคิดตามคำพูดของตัวละครให้ทันด้วย ฉะนั้นก่อนดูควรเตรียมความพร้อมของสายตาและสมองกันไว้ด้วยล่ะ

” อ่านบทความซีรี่ย์เกาหลีเพิ่มเติมที่นี่ “

” ดูซีรี่ย์เกาหลีได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags