โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Kiss Sixth Sense จากเว็บตูนสู่ซีรีส์รอมคอมสุดแฟนตาซี

Kiss Sixth Sense

                  Kiss Sixth Sense ซีรีส์ดังแนวโรแมนติกแฟนตาซีดัดแปลงจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วอย่างล้นหลาม เล่าถึงเรื่องราวของเออีสาวจากเอเจนซี่โฆษณาผู้ทุ่มเทชีวิตให้กับงาน เพื่อให้ตัวเองหนีพ้นจากความสามารถพิเศษที่เป็นดั่งคำสาป ให้ต้องเห็นอนาคตของคนอื่นทุกครั้งที่ปากไปสัมผัสโดนร่างกายของใครคนนั้น

                 เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดังKiss Sixth Sense เป็นเรื่องราวของ ฮงเยซุล (รับบทโดย ซอจีฮเย) เออีสาวสวยและโสด เธอทำงานเป็นเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าในบริษัทโฆษณายักษ์ใหญ่ โดยมีหัวหน้าทีมคือ ชามินฮู (รับบทโดย ยุนคเยซัง) เจ้านายจอมจู้จี้จุกจิกที่เธอไม่ชอบขี้หน้าเอาซะเลย

              ความลับคือ ฮงเยซุล มีสัมผัสที่หกซึ่งสามารถมองเห็นอนาคตของคนอื่นได้หากได้ใช้ริมฝีปากสัมผัสกับร่างกายของคนคนนั้น และแล้วก็มีเหตุบังเอิญให้เธอได้เห็นตัวเองในอนาคตกำลังนอนกอดจูบอยู่กับ ชามินฮู บนเตียงด้วยเรือนร่างอันเปลือยเปล่า นั่นเป็นภาพที่เธอไม่อยากจะเชื่อและปฏิเสธสิ่งที่เห็นนี้มาตลอด เพราะมั่นใจว่าเธอไม่มีทางจะลงเอยกับเค้าได้อย่างแน่นอน             

                 ทั้งคู่ได้ทำงานด้วยกัน และพัฒนาความสัมพันธ์ในฐานะเพื่อนร่วมงานคู่จิกกัดเรื่อยมา จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุที่นำไปสู่การจุมพิตระหว่าง ชามินฮู และ ฮงเยซุล และมันก็ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นความรักของพวกเขา แต่ความสัมพันธ์กลับยิ่งซับซ้อนขึ้น เมื่อ อีพิลโย (รับบทโดย คิมจีซ็อก) แฟนเก่าผู้เป็นรักแรกของ ฮงเยซุล ได้กลับเข้ามาในชีวิตของเธออีกครั้ง หลังจากห่างกันไปนานถึง 3 ปี

             ความน่าสนใจของซีรีส์ดังKiss Sixth Sense คือพลอตเรื่องที่มีความแปลกตาและแฟนตาซี ตรงที่นางเอกสามารถเห็นอนาคตได้ผ่านการสัมผัสทางปาก ไม่ใช่แค่การจูบอย่างเดียว ขอแค่ปากได้สัมผัสส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายเท่านั้นก็จะสามารถเห็นอนาคตได้

             ส่วนการดำเนินเรื่องทำออกมาได้ดี ไม่มีช่วงไหนที่น่าเบื่อเลย งานโปรดักชันก็ดีงาม ไม่ว่าจะเป็นบท งานภาพ Mood and Tone แม้แต่เพลงประกอบก็เพราะมากๆ ยิ่งส่งเสริมให้เรื่องดูน่าสนใจยิ่งขึ้น 

             ด้านนักนำแสดงยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะได้ไอดอล K-Pop ที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงนำอย่าง ยุนคเย มารับบทเป็น ชามินฮู เจ้านายที่ทั้งถูกเกลียดชังและเคารพนับถือจากลูกน้องและเพื่อนร่วมงานไปพร้อมๆ กัน ประกบกับ ซอจีฮเย สาวหน้าสวยที่โด่งดังจากซีรีส์ฮอตอย่าง Crash Landing on You ซึ่งเรื่องนี้เธอก็สวยสุดๆ สวยทุกฉากเลยจริงๆ พอดูรวมๆ แล้วเคมีพระนางมันช่างเหมาะสม เข้ากันกับบทได้แบบพอดีพอดีและลงตัวมากๆ โดยภาพรวมถือได้ว่า Kiss Sixth Sense เป็นซีรีส์ดังแนวรอมรอมแฟนตาซีที่สนุกเกินคาด แถมยังได้นักเขียนอย่าง Gatnyeo ผู้เขียนเว็บตูนต้นฉบับมาเป็นผู้เขียนบทซีรีส์ให้อีกด้วย ใครกำลังมองหาซีรีส์พลอตแปลกไว้ดูแก้เบื่อ ลองมาดูเรื่องนี้แล้วจะพบว่า นอกจากหายเบื่อแล้ว ยังแทบหยุดดูไม่ได้เลยล่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

เครดิต : ไฮโลไทย , ไฮโลไทยได้เงินจริง , เกมไฮโลไทยเว็บตรง

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags