โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Juvenile Justice หญิงเหล็กศาลเยาวชน

Juvenile Justice
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpeg

                 ในช่วงหลังๆ มานี้ มีซีรีส์หลายสัญชาติเข้ามาฉายในระบบสตรีมมิ่งบ้านเรา จนหลายครั้งก็ตาลายเลือกไม่ถูกว่าจะดูเรื่องไหนก่อนดี แต่ที่ค่อนข้างโดดเด่นและได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษก็เห็นจะเป็นซีรีส์เกาหลี ด้วยเพราะมีหลากหลายแนวให้เลือกดูได้ตามความชอบ สำหรับใครที่ยังเลือกไม่ถูก วันนี้เรามีซีรีส์น้ำดีเรื่องหนึ่งมาแนะนำ นั่นก็คือ ซีรีส์ดัง Juvenile Justice หญิงเหล็กศาลเยาวชน เรื่องราวของผู้พิพากษาหญิงคดีเยาวชน ที่เกลียดเยาวชนผู้กระทำผิด และไม่เชื่อว่าพวกเขาจะกลับใจเป็นคนดีได้ แต่เมื่อได้เข้ามาทำงานนี้ ความคิดของเธอก็เปลี่ยนไป

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                   เนื้อหาโดยรวมของซีรีส์ดัง Juvenile Justice หญิงเหล็กศาลเยาวชน จะเกี่ยวข้องกับคดีอาชญากรรมมากมายเกิดขึ้นในเกาหลีใต้ โดยจะเน้นไปที่คดีอันเกิดจากเยาวชนผู้มีอายุไม่ถึง 14 ปี ซึ่งแม้พวกเขาจะก่อเหตุร้ายแรง แต่กฎหมายที่ใช้เอาผิดและบทลงโทษ ก็เป็นคนละเรื่องกันกับที่ใช้กับผู้ใหญ่ทั่วไป

                  ที่เกาหลีใต้ แม้จะมีผู้พิพากษาอยู่มากมาย แต่ก็เพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่เป็นผู้พิพากษาคดีเยาวชน หนึ่งในนั้นคือ ผู้พิพากษาหญิง ชิมอึนซอก (รับบทโดย คิมฮเยซู) ผู้ที่เกลียดชังเหล่าเยาวชนผู้กระทำผิด เธอตัดสินคดีอย่างตรงไปตรงมา มีบุคลิกเย็นชา และไม่ปรานีเด็กที่ทำผิดเหล่านั้น แม้จะมีเสียงคัดค้านจากผู้ร่วมทีมก็ตาม

               ชิมอึนซอก มีเพื่อนร่วมงานคือ ชาแทจู (รับบทโดย คิมมูยอล) ผู้พิพากษาชายที่ทำงานอยู่ในห้องเดียวกัน เขาเป็นคนมีบุคลิกอ่อนโยน ใจดี และให้ความสนิทสนมกับบรรดาเยาวชนเหล่านั้น แม้บางคนจะไม่เคยปรับปรุงตัวเลย 

                   ถึงแม้จะต่างบุคลิก แต่สิ่งหนึ่งที่ทั้งสองคนมีเหมือนกันก็คือ ความมุ่งมั่นในการหาข้อเท็จจริง เพื่อตัดสินคดีต่างๆ ให้เกิดความเป็นธรรมมากที่สุด ทั้งคู่ต่างก็ได้ย้ายมาเป็นผู้พิพากษาศาลคดีเยาวชนประจำศาลในเขตยอนฮวาด้วยกัน ภายใต้การนำของ หัวหน้าคัง หรือ คังวอนจุง (รับบทโดย อีซองมิน) ผู้ซึ่งชอบออกสื่อ แถมกำลังถูกทาบทามให้เล่นการเมือง

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                สำหรับการดำเนินเรื่องของซีรีส์ดัJuvenile Justice หญิงเหล็กศาลเยาวชน นั้น โทนของเรื่องโดยรวมอาจดูเคร่งเครียดอยู่สักหน่อย เพราะเป็นการเล่าถึงปัญหาสังคมที่เกิดขึ้นกับเหล่าเยาวชน ซึ่งยังคงไม่ได้รับการใส่ใจดูแลเพียงพอ นำพาไปสู่ปัญหาอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย ทั้งอาชญากรรมในหมู่เยาวชน ความรุนแรงภายในครอบครัว การทุจริตในโรงเรียน ยาเสพติด การค้าประเวณี แม้กระทั่งปัญหาในศูนย์ฟื้นฟู 

                  อย่างไรก็ตาม แม้เรื่องราวจะดูซีเรียส หนักหน่วง แต่เนื้อเรื่องกลับดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ไหลลื่น และน่าติดตาม นั่นเป็นเพราะบทของเรื่องที่ถูกเขียนมาอย่างดี มีการสอดแทรกเนื้อหาเกี่ยวกับกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม เพื่อเป็นความรู้แก่คนดูด้วย ซีรีส์มีด้วยกันทั้งหมด 10 ตอน บางตอนก็มีเนื้อหาเชื่อมโยงกัน บางตอนก็ดูแล้วซาบซึ้งใจ หลังดูจบทำให้มองเห็นชัดเลยว่า ปัญหาการกระทำความผิดในหมู่เยาวชนนั้น ล้วนมีที่มาจากปัญหาภายในครอบครัวเป็นหลัก เช่น พ่อแม่หย่าร้าง ทำร้ายร่างกายลูก ให้ความสำคัญกับคนอื่นมากกว่าลูกของตัวเอง และอีกหลายๆ อย่าง

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์/

เครดิตภาพ

https://medium.com/

https://www.dailynews.co.th/

https://www.patsonic.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags