โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Jirisan ซีรีส์ดัง ของผู้พิทักษ์ป่าแห่งเทือกเขาจีรี

Jirisan
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                  Jirisan หรือภูเขาจีรี นับเป็นภูเขาลูกใหญ่ที่สุดในบรรดาภูเขาทุกลูกบนอุทยานแห่งชาติเขาจีรี ทรัพยากรของชาติทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น สัตว์ป่า พืชพันธุ์ รวมทั้งชีวิตผู้คนมากมายที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้ ย่อมต้องมีผู้ปกป้อง ดูแลรักษา เราเรียกกลุ่มคนที่ทำหน้าที่นี้ว่า เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าไม้ หรือ เรนเจอร์ และพวกเขาก็นับเป็นกลุ่มคนที่มีบทบาทสำคัญในซีรีส์ดังเรื่องนี้ “Jirisan” 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                 เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Jirisanบอกเล่าถึงเรื่องราวของ คังฮยอนโจ (รับบทโดย จูจีฮุน) เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาจีรี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่น้องใหม่ที่จบมาจากโรงเรียนเตรียมทหาร แต่เขาได้ตัดสินใจกลับมาทำงานที่ภูเขาแห่งนี้ เพื่อช่วยชีวิตผู้คนเนื่องจากเหตุการณ์ที่ไม่น่าจดจำในอดีตของเขา เมื่อมาถึงเขาได้พบกับ ซออีคัง (รับบทโดย จอนจีฮยอน) เจ้าหน้าที่ระดับสูงของอุทยานแห่งนี้ ที่มีสมญาว่าเป็น มารซอ หรือ ปิศาจแห่งเขาจีรี เพราะเธอรู้วิธีนำทางไปตามเส้นทางของภูเขาโดยสัญชาตญาณ ทั้งสองได้กลายมาเป็นคู่หูกัน พวกเขาพยายามทำหน้าที่ด้วยการช่วยเหลือผู้คน และนักเดินป่าที่หลงทางในพื้นที่ลึกลับแห่งนี้ ที่มีทั้งผู้มาเพื่อฆ่าและผู้มาเพื่อจบชีวิตของตัวเอง 

                คังฮยอนโจ มักจะเห็นนิมิตของสิ่งที่จะเกิดขึ้นบนเขาจีรีได้ล่วงหน้า โดยที่ตัวเขาเองก็ไม่รู้ว่ามันมาจากไหน ทำให้หลายครั้งเขาสามารถยับยั้งเหตุการณ์ร้ายๆ ก่อนที่มันจะเกิดขึ้นได้ ทว่าเรื่องร้ายที่เกิดขึ้นกับตัวเอง เขากลับไม่สามารถป้องกันมันได้ทัน จนเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องนอนเป็นเจ้าชายนิทราอยู่ในโรงพยาบาล แต่ที่น่าแปลกก็คือ หลายคนที่ขึ้นไปบนเขาจีรี มักจะเห็นชายสวมชุดเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าไม้ในสภาพเลือดท่วม ปรากฏตัวให้เห็นอยู่เสมอ ซึ่งทุกคนต่างก็ลงความเห็นว่าชายคนนั้นมีหน้าตาเหมือน คังฮยอนโจ ไม่มีผิด

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

               จุดเด่นของซีรีส์ดัง Jirisanที่เห็นได้ชัดก็คือ การนำเอานักแสดงนำแถวหน้าของเกาหลีมาประกบคู่กัน ทั้งนางเอกตลอดกาลอย่าง จอนจีฮยอน และพระเอกรุ่นน้องผู้กำลังโด่งดังสุดๆ อย่าง จูจีฮุน แม้ว่าคู่นี้จะเคยชิมลางแสดงด้วยกันมาแล้วในซีรีส์ซอมบี้เกาหลีที่ดังมากๆ อย่าง Kingdom แต่ก็ไม่ได้ประกบกันจริงจังอย่างในเรื่องนี้ ทำให้การรับบทนำคู่กันใน Jirisanได้รับความสนใจจากคอซีรีส์ไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่เพียงแค่นักแสดงนำเท่านั้น จะพูดว่าเป็นการดึงแม่เหล็กแห่งวงการทีวีมารวมไว้ที่นี่ทั้งหมดเลยก็ว่าได้ ทั้งทีมนักแสดง ผู้กำกับ และนักเขียนบท

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                 ที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือการดำเนินเรื่องที่ชวนติดตาม เนื่องจากเป็นซีรีส์แอ็คชั่นทริลเลอร์ ว่าด้วยเรื่องราวการทำงานของทีมเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติ ในการทำภารกิจให้ความช่วยเหลือ และกู้ภัยบนภูเขาจีรี อีกทั้งยังมีความลับบางอย่างที่พระเอกไม่ได้บอกให้ใครรู้ บวกกับความลี้ลับบนเขาจีรีเองที่ชวนให้ค้นหา

                Jirisanจึงเป็น ซีรีส์ดัง ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความลึกลับ และเป็นปริศนาที่มีอยู่รายล้อมภูเขาจีรี ท่ามกลางสภาพอากาศที่แปรปรวน และอันตรายสารพัดสิ่งที่ไม่อาจคาดเดาได้ เพราะฉะนั้นไม่ต้องเดาเลยว่าโปรดักชันจะยิ่งใหญ่อลังการ ควรค่าแก่การดูแค่ไหน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ

https://www.cosmopolitan.co.id/

https://deskjabar.pikiran-rakyat.com/

https://selebritalk.pikiran-rakyat.com/

https://pantip.com/

https://kpopnews.atsit.in/
https://deco-4you.com

https://welove-garden.com/

https://la-korea.com

https://TreeHouse-Nation.com

https://Garden-Plaza.org

https://coffeemis.com

https://NotJustAworkIngMom.com

https://pausecafeproductions.com

https://hoosierbeergeek.com

https://nungdu.com

https://gaming-guy.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags