โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Jinxed at First หนุ่มดวงซวย กับ เทพธิดาแห่งโชค

Jinxed at First

               Jinxed at First ซีรีส์ดังแนวโรแมนติกสุดแฟนตาซีของคนเชื่อเรื่องโชคลาง เป็นซีรีส์สร้างมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน ของนักเขียน ฮานจีฮเย และนักวาดการ์ตูน กูโซล ที่จะพาผู้ชมไปพบกับตำนานรักของเทพธิดาพยากรณ์กับชายหนุ่มดวงซวยแห่งยุค

               เนื้อเรื่องย่อของ ซีรีส์ดัง Jinxed at First เป็นเรื่องราวของ อีซึลบี (รับบทโดย ซอฮยอน) เทพธิดาพยากรณ์สาวสวยผู้มีความสามารถพิเศษในการมองเห็นอนาคตของคนที่เธอได้จับมือ ทั้งยังสามารถขจัดปัดเป่าความโชคร้ายให้กลายเป็นโชคดีได้อย่างน่ามหัศจรรย์ แต่แล้วด้วยความสามารถพิเศษนี้ มันกลับทำให้เธอกับแม่ต้องถูกขังอยู่บนดาดฟ้าโรงแรมในเครือ กึมฮวากรุ๊ป ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ทั้งยังถูกบังคับให้ทำทุกอย่างตามตารางที่จัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเพราะมีคนต้องการใช้เธอเป็นเครื่องรางนำโชคให้กับตัวเอง และคนคนนั้นก็คือเศรษฐี ซอนซัมจุง (รับบทโดย จอนกวังรยอล)

              กระทั่งวันหนึ่ง ซอนมินจุน (รับบทโดย กีโดฮุน) ทายาท กึมฮวากรุ๊ป ได้ชวนเพื่อนสนิทอย่าง กงซูกวัง (รับบทโดย นาอินอู) ลูกชายร้านขายปลาแช่งแข็ง และนักเรียนดีเด่นที่ได้รับทุนการจากกึมฮวากรุ๊ปมาเที่ยวโรงแรม และด้วยชะตาที่ผูกพันกับ อีซึลบี ก็ทำให้ประตูที่ขังเธอเปิดออกราวกับปาฏิหาริย์ เธอจึงหนีออกมาได้และติดตามเขาไปทุกที่ เพราะคิดว่าเขาเป็นผู้ปลดปล่อยเธอ แต่แล้วความซวยก็มาเยือน กงซูกวัง เมื่อ ซอนซัมจุง รู้เรื่องและสั่งเก็บเขาทันที ดีที่รอดมาได้อย่างหวุดหวิด เขาจึงเปลี่ยนตัวตนใหม่โดยใช้ชื่อว่า โกมยองซอง เพื่อหนีจากการถูกตามฆ่า

               ด้วยความที่เป็นซีรีส์ดังแนวโรแมนติกแฟนตาซี ความน่าสนใจของJinxed at First จึงหนีไม่พ้นเรื่องของเคมีพระนาง ซึ่งต้องบอกเลยว่าน่ารักมากๆ ถึงแม้ตัวจริงของนางเอก ซอฮยอน จะอายุมากกว่าพระเอก นาอินอู 3 ปี และในเรื่องนางเอกต้องอายุน้อยกว่าก็เถอะ แต่พอเข้าคู่กันแล้วกลับดูลงตัวสุดๆ คาแรกเตอร์ของพระนางก็ชวนจิ้น โดยเฉพาะพระเอกของเรื่องที่หล่อ สูงยาว บุคลิกน่ารัก อ่อนโยน ใจดี แถมยังเรียนเก่ง เวลายิ้มแต่ละทีนี่ทำเอาสาวๆ ใจละลาย 

​​​​​​​              และที่ไม่ชมไม่ได้เลยก็คือฉากในเรื่องที่สวยปังมากๆ ให้ความรู้สึกราวกับหลุดไปอยู่ในเทพนิยายสักเรื่องหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบของสีสัน หรือบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้า ตลอดจนรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็สวยกริบดังมนต์สะกด เรื่องของกราฟฟิก และ CG ต่างๆ ก็จัดหนักจัดเต็มแบบไม่มีกั๊ก 

              สำหรับเรื่องนี้ถือว่าเนื้อเรื่องแปลกใหม่น่าติดตาม การดำเนินเรื่องก็กระชับ มีแค่ช่วง 5 นาทีแรกเท่านั้นที่อาจต้องใช้ความอดทนหน่อย แต่ถ้าผ่านมันไปได้แล้วจะพบเจอกับความสนุกแน่นอน โดยรวม ใครที่เป็นแฟนซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอม แฟนตาซี Jinxed at First ถือเป็นซีรีส์ดัง อีกเรื่องหนึ่งที่คุณสามารถดูได้สนุกและไม่ควรพลาด

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags