โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

It’s Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจไม่ไหวอย่าฝืน

It’s Okay to Not Be Okay
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpeg

                 ไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นซีรีส์เกาหลีหยิบยกเอาประเด็นเกี่ยวกับอาการทางจิตมาเป็นแก่นสำคัญในซีรีส์ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วซีรีส์ที่มีเรตติ้งสูงๆ มักจะเป็นซีรีส์กฎหมาย หรือซีรีส์การแพทย์มากกว่า ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะความเจ็บป่วยทางจิตใจนั้นเป็นโจทย์ที่ท้าทายว่าจะถ่ายทอดเรื่องราวออกมาอย่างไรให้คนดูเข้าใจได้มากที่สุด และซีรีส์ดัง อย่าง It’s Okay to Not Be Okay ก็สามารถทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                   เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง It’s Okay to Not Be Okay เป็นเรื่องราวของ 2 พี่น้อง มุนคังแท (รับบทโดย คิมซูฮยอน) และ มุนซังแท (รับบทโดย โอจองเซ) ซึ่งในทุกๆ ฤดูใบไม้ผลิ ทั้งคู่จะต้องย้ายที่อยู่ เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ในเมืองใหม่ พวกเขาทำกิจวัตรนี้มานานมากแล้ว โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากการเสียชีวิตอย่างน่าเศร้าของแม่เมื่อพวกเขายังเด็ก มุนคังแท ทำงานเป็นผู้ดูแลผู้ป่วยจิตเวช และต้องดูแลพี่ชายที่เป็นออทิสติกไปพร้อมๆ กัน เขาจึงจำเป็นต้องหางานแบบเดิมในโรงพยาบาลแห่งใหม่ทุกๆ 10 เดือน

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                และแล้ว มุนคังแท ก็ได้ย้ายมาทำงานที่โรงพยาบาลจิตเวชในเมืองซองจิน เมืองที่พวกเขาเคยจากไปเมื่อยังเด็ก และเป็นเมืองที่แม่ของพวกเขาถูกฆาตกรรมด้วย ที่นี่ มุนคังแท ได้พบกับนักเขียนนิทานเด็กชื่อดังแต่มีบุคลิกภาพไม่ปกติอย่าง โกมุนยอง (รับบทโดย ซอเยจี) เมื่อได้พบกัน โกมุนยอง เกิดความชื่นชอบ มุนคังแท ถึงขั้นหมกมุ่นและยอมทิ้งชีวิตคนดังในโซลมาตั้งรกรากที่ซองจินเพื่อให้ได้อยู่ใกล้ๆ เขา ซึ่งทั้ง โกมุนยอง มุนคังแท และมุนซังแท ไม่รู้เลยว่าพวกเขาต่างก็เคยมีอดีตที่เจ็บปวดร่วมกันมาก่อน

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                 ความน่าสนใจและสิ่งที่ดึงดูดผู้ชมได้มากที่สุดอย่างหนึ่งของซีรีส์ดัง It’s Okay to Not Be Okay คือเคมีที่เข้ากันของตัวละครหลัก ในทุกๆ ฉากที่พวกเขามองตากัน คนดูจะรู้สึกได้เลยว่าพวกเขากำลังถ่ายทอดสิ่งต่างๆ นับร้อยนับพันโดยไม่ต้องใช้คำพูดใดๆ และไม่ใช่แค่นักแสดงเท่านั้นที่ดึงดูดให้คนดูซีรีส์เรื่องนี้ แต่การ์ตูนที่เป็นภาพเคลื่อนไหวในตอนต้นเรื่องก็ทำออกมาได้อย่างน่ารัก จนหลายคนติดใจ                

                นอกเหนือจากความโรแมนติกของเนื้อเรื่องแล้วIt’s Okay to Not Be Okay ยังได้พยายามสร้างความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิตและความผิดปกติอื่นๆ เช่น ออทิสติก โรคบุคลิกภาพต่อต้านสังคม และภาวะสมองเสื่อม

                โดยภาพรวมIt’s Okay to Not Be Okay เป็นซีรีส์ดัง ที่แตกต่างจากซีรีส์เรื่องอื่นๆ ตั้งแต่โครงเรื่อง ฉากหลังที่เหมือนเทพนิยายคล้ายกับเรื่องราวในหนังสือ แฟชั่น และการออกแบบการผลิตที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ได้ภาพที่สอดคล้องกันตลอดทั้งเรื่อง อย่างไรก็ตาม มีข้อควรระวังในการดูซีรีส์เรื่องนี้คือ ใครที่เป็นโรคซึมเศร้าและอ่อนไหวง่าย อารมณ์และสภาพจิตใจของคุณอาจไม่พร้อมที่จะเผชิญกับความเจ็บปวดที่อาจกลับมาอีกครั้งในขณะที่ดูบางฉาก ฉะนั้นหากใครรู้ตัวเองว่ากำลังอยู่ในสภาพที่เปราะบาง จะต้องเตรียมความพร้อมทางอารมณ์และจิตใจก่อนดูซีรีส์ แต่หากได้ดูแล้วก็จะรู้ว่าคุณไม่ได้โดดเดี่ยวเกินไปบนโลกใบนี้อย่างที่คิด

” อ่านบทความซีรี่ย์เกาหลีเพิ่มเติมที่นี่ “

” ดูซีรี่ย์เกาหลีได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags