โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น

Itaewon Class
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                      นับเป็นซีรีส์ดัง ที่ไม่ได้มีแค่เรื่องราวของความรักเท่านั้น สำหรับ Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น แม้ว่าในเรื่องนี้จะมีความโรแมนติกที่น่าสนใจ แต่ก็ไม่ได้เป็นเนื้อหาหลักของเรื่อง เพราะหัวใจของเรื่องคือการแก้แค้น การค้นหามิตรภาพท่ามกลางผู้คนรอบตัว การต่อสู้กับความโลภ อำนาจ ความไม่เท่าเทียม และการเลือกปฏิบัติ

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                    เนื้อหาโดยรวมของซีรีส์ดัง Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น เป็นเรื่องราวของกลุ่มเด็กนักเรียน ม.ปลาย โดยเน้นไปที่ พัคแซรอย (รับบทโดย พัคซอจุน) ที่ชีวิตต้องพลิกผันเมื่อไปมีเรื่องชกต่อยกับ จางกึนวอน (รับบทโดย อันโบฮยอน) ลูกชายเจ้าของบริษัทจางกากรุ๊ปที่ชื่อว่า จางแดฮี หรือ ประธานจาง (รับบทโดย ยูแจมยอง) ซึ่งเป็นเจ้านายของพ่อ พัคแซรอย

                   ประธานจาง ให้โอกาส พัคแซรอย ได้แก้ตัวเพื่อไม่ต้องถูกไล่ออกจากโรงเรียน และพ้นจากข้อหาทางกฎหมาย แค่ต้องยอมรับผิดและคุกเข่าขอโทษลูกชายเขา แต่ พัคแซรอย มั่นใจในความบริสุทธิ์และไม่ยอมทำตาม พ่อของเขาก็สนับสนุนให้ยื่นใบลาออกจากโรงเรียน ส่วนตนเองก็ออกจากบริษัทชางกาเช่นกัน 

                   ทว่าเรื่องยังไม่จบแค่นั้น เมื่อพ่อของ พัคแซรอย เสียชีวิตจากการชนแล้วหนีโดย จางกึนวอน เป็นคนทำ เขาโกรธมากจึงตามมาจัดการกับ จางกึนวอน แต่ถูกตำรวจจับในข้อหาพยายามฆ่า ประธานจาง ใช้เงินและอิทธิพลของเขาเพื่อปกปิดเหตุอาชญากรรมของลูกชาย ขณะที่ พัคแซรอย ถูกตัดสินจำคุก 3 ปี 

                   ด้วยความแค้น พัคแซรอย จึงวางแผนแก้แค้น ประธานจาง และ จางกึนวอน มาตลอด หลังออกจากคุกเขาทำงานหลายอย่างเพื่อเก็บเงินก่อตั้งร้านอาหารชื่อ “ทันบัม” หรือ Sweet Night” ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ ในอิแทวอน เพื่อไล่ตามความฝันในการเอาชนะ จางกากรุ๊ป ด้วยการมุ่งสู่จุดสูงสุดในอุตสาหกรรมอาหารของเกาหลีให้ได้

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                   ความโดดเด่นของ ซีรีส์ดังItaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น คือตัวละคร ซึ่งมีความซับซ้อนและน่าสนใจ เริ่มจากพระเอกของเรื่องอย่าง พัคแซรอย เขาเป็นอดีตนักเลงตกอับ ที่ถูกใส่ร้ายและทำลายชีวิตด้วยความอยุติธรรม แต่ก็ยังคงดำเนินชีวิตตามสิ่งที่เขาคิดว่าถูกต้อง นอกจากนี้ยังมียังตัวละครอย่าง โชอีซอ ผู้หญิงที่มีไหวพริบ ฉลาด และกล้าหาญ ในทางกลับกันก็เป็นผู้หญิงรักอิสระที่พยายามจะออกจากกรอบตลอดเวลา 

                ด้านองค์ประกอบอื่นๆ เชื่อว่าหลายคนคงจะประทับใจกับเพลงประกอบของซีรีส์กันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นฉากโรแมนติก ดราม่าเข้มข้น เศร้าโศก หรือเร้าใจ ซาวด์แทร็กช่วยทำให้บรรยากาศของเรื่องได้อารมณ์สุดๆ โดยเฉพาะเพลงภาษาอังกฤษที่ชื่อว่า Sweet Night ซึ่งขับร้องและแต่งโดย V (คิมแทฮยอง) แห่งวงบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง BTS 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpeg

                โดยรวมItaewon Class คือ ซีรีส์ดัง ที่สร้างแรงบันดาลใจในหลายๆ ด้าน เป็นเรื่องราวที่ทำให้รู้สึกอบอุ่น เพราะเต็มไปด้วยความรัก ไม่ว่าจะเป็นรักครอบครัว รักเพื่อน รักตัวเอง รักผู้อื่น และหากเราเรียนรู้จากสิ่งที่ตัวละครถ่ายทอดออกมา ก็จะคิดได้ว่า ชีวิตต้องมีความอดทน ความพากเพียร ความเข้าใจ และการให้อภัยItaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น น่าจะเป็นซีรีส์น้ำดีอีกเรื่องหนึ่ง ที่จะครองใจคนดูไปอีกนาน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์/

เครดิตภาพ

https://shortrecap.co/

https://www.tvtime.com/

https://www.sanook.com/

https://uknow.in.th/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags