โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Inspector goo นักสืบอัจฉริยะ

Inspector goo
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                    เห็นได้ชัดว่าซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนนั้นเป็นแนวถนัดของเกาหลี จึงไม่แปลกที่จะมีการขยันสร้างกันออกมาเยอะไปหมด ซึ่งแต่ละเรื่องก็มีจะจุดเด่นและแนวทางที่แตกต่างกันออกไป เรื่องหนึ่งที่ต้องยอมรับว่าทีมผู้สร้างเก่งและฉลาดในการสร้างความแตกต่างให้กับตัวเอง นั่นก็คือซีรีส์ดัง Inspector goo นักสืบอัจฉริยะ ที่เล่าเรื่องของอดีตตำรวจนักสืบสาววัยสี่สิบ ที่กลายมาเป็นคนบ้าเกมและติดเหล้า เธอดูซกมกอยู่ตลอดเวลาในสายตาของคนทั่วไป และไม่น่าจะใช่บุคลิกของนักสืบเลย แต่นั่นก็เป็นเพียงเปลือกนอกเท่านั้น เพราะแท้จริงเธอคือนักสืบตัวฉกาจ ที่แค่มองเห็นเบาะแสก็เชื่อมโยงเหตุการณ์ได้ทั้งหมด 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Inspector goo นักสืบอัจฉริยะ เป็นเรื่องราวของ คูคยองอี (รับบทโดย อียองแอ) สาวกลางคนวัยเลขสี่ที่เดิมเคยมีอาชีพเป็นตำรวจสายสืบ และมีสัญชาตญาณการสืบที่สุดยอด แต่ปัจจุบันเธอแทบจะใช้ชีวิตอยู่แต่ในห้องที่รกรุงรัง จมอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์กับเกมออนไลน์ แถมยังมีเหล้ากับเบียร์เป็นของโปรด 

              เมื่อบริษัทประกัน NT Life มีทีมงานที่มีปัญหาทำผลงานไม่เข้าเป้าและเสี่ยงที่จะถูกยุบ คนในทีมอย่าง นาเจฮี (รับบทโดย ควักซอนยอง) และโอคยองซู (รับบทโดย โจฮยอนชอล) จึงต้องเรียกหาตัวผู้ช่วยคนสำคัญ นั่นคือ คูคยองอี ให้มาช่วยแก้ปัญหา 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.png

               ในอีกด้านหนึ่ง ซงอีคยอง หรือ เค (รับบทโดย คิมฮเยจุน) สาวสวยวัยเรียนที่มีความหลงไหลในวรรณกรรมและการแสดงละคร ก็มีพฤติกรรมที่น่าสงสัยแอบซ่อนอยู่ โดยเธอใช้ชีวิตอยู่กับป้า และได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่นักสืบ คู กำลังสืบอยู่ คดีฆาตกรรมนี้ถูกทำให้เหมือนเป็นอุบัติเหตุ ตำรวจจึงไม่สืบสาวต่อ แต่นักสืบ คู มองเห็นความผิดปกติ และตอนนี้เธอก็ไม่ใช่ตำรวจ เป็นเพียงนักสืบประกันภัยที่ไม่จำเป็นต้องรับคำสั่งจากตำรวจ

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                ความน่าสนใจของ ซีรีส์ดังInspector goo อยู่ที่วิธีการเล่าเรื่องที่มีลูกล่อลูกชน ซีรีส์สร้างให้คาแรคเตอร์ตัวละครหลักดูเวอร์ๆ ขำๆ ขณะที่ตัวร้ายก็ดูจิตๆ การดำเนินเรื่องจึงมีความเป็นลูกผสม แล้วแต่ว่าช่วงเวลาไหนต้องการจะเล่าแบบไหน บางช่วงก็จัดคอเมดี้มาให้ได้ขำ บางช็อตก็ทำให้คนดูตื่นตะลึง 

                อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ ความฉลาดในการจัดฉากฆาตกรรมสุดแนบเนียนของ เค ซึ่งผู้ชมจะค่อยๆ ได้รู้ว่าเธอกำลังทำอะไร โดยเรื่องราวจะค่อยๆ เล่า เริ่มจากจุดปลีกย่อย แล้วค่อยประกอบเป็นรูปเป็นร่าง จนกลายเป็นผลลัพธ์ในที่สุด นับเป็นความคิดที่สร้างสรรค์มากๆ และอีกหนึ่งความสร้างสรรค์ของเรื่องนี้ก็คือ การหยิบยกเอาพฤติกรรมเลวร้ายในสังคมปัจจุบันมาพูดถึง เช่น การถ่ายและปล่อยคลิปหลุด ซึ่งทำลายชีวิตของผู้หญิงมานักต่อนักแล้ว  โดยภาพรวมInspector goo นักสืบอัจฉริยะ ถือเป็นซีรีส์ดัง แนวนักสืบที่มีส่วนผสมหลายอย่างรวมกัน ทำให้เป็นซีรีส์สืบสวนที่ดูแล้วไม่เครียด มีช็อตฮาๆ สลับกันไปกับการสืบคดีของนักสืบ คู สลับกับฉากชวนตะลึงไปกับกรรมวิธีฆาตกรรมแบบอำพรางได้อย่างแนบเนียน และฉากชวนลุ้นเมื่อทั้ง 2 ฝ่าย ได้เข้าใกล้กันมากขึ้นเรื่อยๆ

” อ่านบทความซีรี่ย์เกาหลีเพิ่มเติมที่นี่ “

” ดูซีรี่ย์เกาหลีได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags