โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Imitation เบื้องหลังเส้นทางสู่การเป็นไอดอล

Imitation
Imitation

                Imitation ซีรีส์ดังที่บอกเล่าเรื่องราวบนเส้นทางความฝันอันยากลำบากของเหล่าศิลปินเกาหลี ที่เบื้องหน้านั้นอาจดูสวยหรู แต่แท้จริงแล้วเบื้องหลังต้องแลกมาด้วยความอุตสาหะ อดทน พยายาม และน้ำตาจากความล้มเหลวไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง กว่าจะได้ชื่อว่าเป็นไอดอล

                 เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Imitation เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวบนเส้นทางการเป็นไอดอลของ อีมาฮา (รับบทโดย จองจีโซ) เด็กสาวผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นศิลปินไอดอลชื่อดัง แต่เส้นทางของเธอนั้นไม่ง่ายเลย เพราะต้องเจอกับอุปสรรคมากมาย รวมทั้งความผิดหวังอีกนับครั้งไม่ถ้วน 

              อีมาฮา เป็นสมาชิกในวงเกิร์ลกรุ๊ป Teaparty ร่วมกับเพื่อนๆ อย่าง ยูรีอา และ ซิมฮยอนจี แต่หลังจากเดบิวต์ออกไปก็ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่ ถึงอย่างนั้นเธอก็ได้รับกระแสจากโซเชียลพอสมควร เพราะดันไปคล้ายกับนักร้องสาวชื่อดังอีกคน

              ด้าน ควอนรย็อก (รับบทโดย อีจุนยอง) เขาเคยเป็นรุ่นพี่ของ อีมาฮา ตั้งแต่สมัยมัธยม แม้จะคุ้นเคยกันแต่เขาก็ไม่ค่อยถูกชะตากับเธอสักเท่าไหร่ ปัจจุบันเขาเป็นสมาชิกบอยแบนด์วง Shax ที่มีความสามารถรอบด้าน ทั้งร้องเพลง เต้น รวมถึงการแสดง เขาจึงได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก 

                วันหนึ่งในระหว่างถ่ายทำเรียลลิตี้โชว์อยู่ อีมาฮา ได้บังเอิญทำให้หนึ่งในสมาชิกวง Shax ได้รับบาดเจ็บ นั่นเป็นเหตุให้ ควอนรยอก รู้สึกโกรธและโมโหเธอเป็นอย่างมาก และก็กลายเป็นว่าเธอได้ทำให้ใครๆ เกลียดวงตัวเองมากขึ้นไปอีก ทั้งคู่ต่างก็ไม่สะดวกใจที่จะร่วมงานกัน แต่โชคชะตาก็ยังเล่นตลก จับให้มาเจอกันอีกเรื่อยๆ ในวังวนโลกของไอดอลใบนี้ เรื่องราวเส้นทางความฝันของพวกเค้าจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องไปเอาใจช่วยกันต่อในซีรีส์ 

                ความน่าสนใจแรกของซีรีส์ดัง Imitation คือ เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวดนตรีที่มีฉากโชว์ร้อง โชว์เต้น และมี performance จากวงต่างๆ ในเรื่องมาให้ดูอยู่เรื่อยๆ เพลงประกอบทั้งเรื่องก็แต่งขึ้นใหม่หมด นักแสดงก็ร้องเล่นเต้นจริงหมด นี่จึงเป็นเหตุผลที่เค้า cast นักร้องไอดอลตัวจริงมาแสดงกันเป็นส่วนใหญ่ ใครที่อินกับวงการ Kpop อยู่แล้วรับรองว่าฟินแน่นอน

               และถ้าใครที่ติดตามวงการ Kpop มานานๆ ก็จะรู้สึกมากๆ ว่ามันเป็นซีรีส์ให้กำลังใจ ที่มี key message ดีๆ แทรกอยู่ตลอด โดยเฉพาะการพยายามสื่อว่า ไอดอลก็เป็นมนุษย์คนหนึ่ง ซึ่งการเป็นไอดอลก็มีทั้งด้านสว่างและด้านมืดเหมือนกับคนทั่วไป และไม่ว่าวันนี้แต่ละคนจะสามารถพาตัวเองไปถึงจุดหมายได้แล้วหรือไม่ ทุกคนคือดวงดาวที่เปล่งประกายด้วยตัวเองภายใต้ฟ้าเดียวกัน โดยภาพรวมImitation เป็นซีรีส์ดัง ที่มีเนื้อหาเข้มข้นน่าติดตาม และสะท้อนชีวิตของเหล่าไอดอลได้ดีมาก ตัวเนื้อเรื่องยังมีการสอดแทรกข้อคิดเรื่องของการอดทน รอคอย และการไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องจริงที่ศิลปินหลายคนเคยผ่านมันมาก่อน กว่าจะประสบความสำเร็จได้ และอีกเหตุผลที่ควรดูซีรีส์เรื่องนี้ก็คือ นักแสดงทุกคนงานดีมากๆ ใครที่ชอบนักแสดงงานดี มีดราม่านิดหน่อย เนื้อเรื่องดำเนินเร็ว แนะนำเรื่องนี้เลย

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags