โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Hyena เกมกฎหมาย

Hyena
Hyena

                เอาใจคอซีรีส์ที่ชอบคอนเทนต์แนวกฎหมายด้วย ซีรีส์ดัง Hyena หรือที่มีชื่อไทยว่า เกมกฎหมาย ซีรีส์แนวทนายสุดเข้มข้นสัญญาติเกาหลี ที่จะมาสาดความมันใส่คนที่ชื่นชอบซีรีส์แนวฟาดฟัน เชือดเฉือนกันด้วยกฎหมาย งานนี้พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

                 เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Hyena เกมกฎหมาย เป็นเรื่องราวของ 2 ทนายคู่กัดแห่งเกาหลี นั่นก็คือ จองกึมจา (รับบทโดย คิมฮเยซู) ทนายสาวโนเนมที่ดิ้นรนสู้ชีวิต เรียนกฎหมาย และเปิดสำนักทนายความขึ้นมาเอง เธอจึงงัดทุกกลเม็ดจากหนังสือมาใช้ในการหาเงิน โดยไม่สนใจว่าสิ่งที่ทำลงไปนั้นจะดีหรือไม่ ถูกหรือผิด กับ ยุนฮีแจ (รับบทโดย จูจีฮุน) ทนายหนุ่มผู้เกิดมาในตระกูลของผู้พิพากษาที่ร่ำรวย แถมยังเป็นหุ้นส่วนในบริษัททนายความชื่อดัง

                 แม้ว่าชาติตระกูลและความมีระดับของสำนักงานจะต่างกันลิบ แต่ทนายทั้งสองก็มีจุดประสงค์เดียวกันคือ หาคนที่มีชื่อเสียง มีอำนาจ มีเงิน มาเป็นลูกความ และต่อสู้คดีให้ชนะ ไม่ว่าจะต้องใช้วิธีไหนก็ตาม ทั้งคู่จึงเหมือนกับไฮยีน่ากระหายเหยื่อ ที่พยายามจะแข่งกันจับลูกค้าชนชั้นสูงในสังคม ซึ่งมีเพียงอยู่น้อยนิดมาเป็นของตัวเองให้ได้

                ความเข้มข้นและน่าติดตามของซีรีส์ดัง Hyena เกมกฎหมาย คือการที่ทนายทุกคนต่างก็ใช้กฎหมายเป็นอาวุธในการต่อสู้เพื่อชนะคดี ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้จะพาผู้ชมไปเปิดมุมมองทางกฎหมายที่ต่างออกไป เพราะโดยปกติแล้ว เราจะเห็นซีรีส์ทนายออกมาในรูปแบบของผู้ผดุงความยุติธรรม และปกป้องผู้บริสุทธิ์ แต่เรื่องนี้จะทำให้เห็นทนายในมุมที่ใช้กฎหมายเป็นอาวุธเพื่อให้ลูกความของตนเองพ้นผิด โดยบางครั้งมันก็ไม่ได้ถูกต้องใสสะอาด

                ด้านเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง ต้องบอกเลยว่าประเด็นกฎหมายและคดีความต่างๆ มีความเข้มข้น น่าติดตามทุกตอน ไม่มีช่วงไหนของเรื่องที่ยืดเยื้อ หรือรวบรัดจนเกินไป เรียกว่าเป็นซีรีส์ที่บทแน่น และเป๊ะที่สุดเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่ถึงจะเป็นซีรีส์กฎหมายเข้มข้น ก็ไม่ได้ทำให้คนดูเครียดจนเกินไป เพราะซีรีส์ได้สอดแทรกความฮา ให้คนดูได้ขำตามกันตลอด และยังแทรกเลิฟไลน์แสบๆ แบบผู้ใหญ่ของทนายตัวเอกทั้งคู่ไว้ด้วย ทำให้เรื่องยิ่งน่าติดตาม

               สำหรับงานโปรดักชัน ฉาก และเทคนิคการถ่ายทำ ก็ถือเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ส่งเสริมให้ซีรีส์น่าดูขึ้นไปอีก เพราะแต่ละฉากมีดีเทลค่อนข้างดี โดยจะเน้นใช้โทนสีเข้มเป็นหลัก เพื่อให้เข้ากับความเป็นซีรีส์ที่ตีแผ่ด้านมืดของกฎหมายซึ่งไม่ได้ขาวใส ทำให้เรารู้สึกถึงมู้ดของเรื่องอยู่ตลอด โดยภาพรวม Hyena เกมกฎหมาย ถือเป็นซีรีส์ดังที่ครบรสมากๆ เรื่องหนึ่ง ซึ่งกระแสในเกาหลีเองก็มาแรงอยู่ไม่น้อย ถึงกับมีการเรียกร้องให้สร้างซีซัน 2 ต่อกันเลยทีเดียว แต่ในไทยนั้นอาจไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าเกาหลี เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับกฎหมายที่ดูเคร่งเครียด แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาซีรีส์แนวใหม่ๆ อยู่ ก็อย่าลืมแวะมาดู รับรองสนุกจนหยุดไม่ได้แน่นอน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags