โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Hotel Del Luna รอรักโรงแรมพันปี

Hotel Del Luna

                  สำหรับใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซี ที่มีกลิ่นอายความสยองขวัญเล็กๆ ซีรีส์ดังอย่าง Hotel Del Luna รอรักโรงแรมพันปี ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะเป็นซีรีส์ที่สนุกและน่าติดตามแล้ว เรื่องนี้ยังมีอะไรดีๆ ที่อยากแนะนำให้ทุกคนไปดู

                   เนื้อหาของซีรีส์ดังHotel Del Luna เล่าถึงเรื่องราวของ จางมันวอล (รับบทโดย ไอยู) โจรสาวที่มีชีวิตเมื่อพันปีก่อน ด้วยบาปจากการสังหารคนเป็นจำนวนมาก ทำให้เธอถูกสาปให้เป็นผู้ดูแล โรงเตี๊ยมจันทรา ที่ต่อมาถูกเปลี่ยนชื่อให้เข้ากับยุคสมัยเป็นHotel Del Luna โรงแรมซึ่งเป็นที่พักของเหล่าวิญญาณ ที่ต้องการทบทวนเรื่องราวในอดีตตอนมีชีวิตอยู่ของตัวเอง เพื่อตัดบ่วงที่พันธนาการในโลกนี้ และรอเวลาข้ามไปยังยมโลก แม้แต่ จางมันวอล เองก็เช่นกัน เธอจะหลุดพ้นจากคำสาปได้ก็ต่อเมื่อสามารถตัดบ่วงที่พันธนาการอยู่ออกจนสิ้น 

                  วันเวลาล่วงเลยไปกว่า 1,300 ปี จางมันวอล ได้พา กูชานซอง (รับบทโดย ยอจินกู) ลูกชายของหัวขโมยที่ตนเคยไว้ชีวิตเมื่อหลายปีก่อน แลกกับการให้ลูกชายของเขามารับหน้าที่เป็นผู้จัดการคนใหม่ในHotel Del Luna  และแล้วเรื่องราวที่เคยเป็นเหมือนโซ่ตรวนที่คอยพันธนาการเธอมากว่าพันปี ก็เริ่มจะคลี่คลายนับจากนั้น

                  ความน่าสนใจของซีรีส์ดังHotel Del Luna คือพล็อตที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับวิญญาณ แต่บอกเลยว่ามันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด จริงๆ แล้วออกจะเป็นซีรีส์ฟีลกูดด้วยซ้ำไป แต่ก็มีความดราม่ากินอารมณ์อยู่พอสมควร เพราะเนื้อเรื่องต้องการให้คนดูได้เห็นถึงความตั้งอยู่และดับไปของมนุษย์

                อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เรื่องราวสนุกก็คือ จะมีปมต่างๆ ให้เราอยากติดตามอยู่เสมอ เช่น มีการบอกใบ้เอาไว้ว่าพระเอกกับนางเอกนั้นเคยเจอกันมาก่อนแล้วในอดีต ซึ่งถ้าอยากรู้ว่าพวกเค้าเคยเกี่ยวข้องกันมายังไง ก็ต้องลองไปติดตามกันเอาเอง บอกได้แค่ว่าเคมีพระนางนั้นช่างดีงาม ด้วยความที่บทของนางเอกจะขี้เหวี่ยงขี้วีน แต่ลึกๆ แล้วก็มีความห่วงใยพระเอก แถมพระเอกก็รู้ทันซะด้วย พอมาเข้าคู่กันทีไรก็เลยทำให้คนดูยิ้มได้ตลอด

                 ที่ต้องชมอีกอย่างก็คือ ทีมคอสตูมของเรื่องนี้สุดยอดมาก เพราะทุกฉากที่นางเอกปรากฏตัว ไม่เคยเลยที่จะใส่ชุดซ้ำกัน แถมเป็นการเลือกให้เข้ากับคาแรคเตอร์ของตัวละครจริงๆ โลเกชันในโรงแรมก็ทำออกมาได้หรูเลิศอลังการ ไม่ว่าจะถ่ายฉากไหนก็ดูดีไปหมด ช่วยเพิ่มอรรถรสในการชมได้เป็นอย่างดี โดยรวม Hotel Del Luna ถือเป็นซีรีส์ดังที่ไม่ได้มีดีแค่ดูสนุก แต่ยังมีข้อคิดดีๆ จากซีรีส์ว่า การยึดติดกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากเกินไป มันจะทำให้ตัวเราไม่มีความสุข เช่นเดียวกับนางเอกที่ยึดติดกับอดีตมากเกินไป ไม่ยอมตัดโซ่ที่พันธการตัวเองไว้ เธอจึงต้องทนอยู่ในคำสาปมานานนับพันปี เพื่อรอใครคนหนึ่งมาปลดปล่อย ทั้งที่ถ้ายอมวางตั้งแต่แรก ทุกอย่างก็คงจบไปนานแล้ว

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags