โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Hometown Cha Cha Cha ผู้ใหญ่ลีกับนางมา เวอร์ชั่นเกาหลี

Hometown Cha Cha Cha
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                 ใครที่กำลังมองหาซีรีส์ฟีลกู้ดดีๆ ซักเรื่องมาช่วยเยียวยาหัวใจที่กำลังอ่อนล้า ดูไปแล้วได้อมยิ้มไปตลอดเรื่อง แถมพระนางก็ยังสวยหล่อ ยิ่งมองยิ่งเพลิน ยิ่งดูยิ่งจิ้นฟินสุดๆ โลเกชันที่ใช้ถ่ายทำและบรรยากาศในเรื่องก็สวยงามเพลินตา แค่มองดูอยู่หน้าจอทีวีก็เหมือนได้ไปเที่ยวตากอากาศจริงๆ ซีรีส์ดังอย่าง Hometown Cha Cha Cha นับเป็นซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ตอบโจทย์ทั้งหมดที่ว่ามานี้ได้เป็นอย่างดี

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                เรื่องราวในซีรีส์ดัง Hometown Cha Cha Cha เป็นการนำเอาภาพยนตร์ดังในอดีตเรื่อง ‘Mr. Handy, Mr Hong’ ที่เคยฉายในปี 2004 มารีเมกใหม่ บอกเล่าเรื่องราวของผู้คนในหมู่บ้านริมทะเลที่ชื่อว่า “กงจิน” ซึ่งคนส่วนใหญ่ทำอาชีพประมง และอยู่ในวัยกลางคนถึงวัยชรา โดยพระเอกของเรื่องมีชื่อว่า ฮงดูชิก หรือที่ใครๆ มักเรียกกันติดปากว่า “หัวหน้าฮง” (รับบทโดย คิมซอนโฮ) ชายหนุ่มผู้เป็นทุกอย่างของหมู่บ้าน เขามีความสามารถรอบด้าน ทำงานสารพัดช่าง รับงานทุกอย่างแล้วแต่ใครจะจ้าง ขณะที่นางเอกคือคุณหมอ ยุนฮเยจิน (รับบทโดย ชินมินอา) คือทันตแพทย์สาวคนสวย ที่ตัดสินใจลาขาดจากชีวิตสาวชาวกรุงที่โซล มาเปิดคลินิกทำฟันที่หมู่บ้านเล็กๆ ริมทะเลแห่งนี้

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                จุดเด่นของซีรีส์ดังHometown Cha Cha Cha ที่โดดเด่นมากๆ คือ การแคสติ้งนักแสดงมารับบทต่างๆ ในเรื่อง เพราะทุกตัวละครมันช่างเข้ากับคาแรกเตอร์และดูใช่ไปหมด ทั้ง คิมซอนโฮ ในบท หัวหน้าฮง ชายหนุ่มที่ต้องคอยช่วยเหลือชาวบ้านและผู้สูงวัย รอยยิ้มและความตั้งใจของเขาเด่นชัดในแววตา ราวกับเป็นผู้นำชุมชนตัวจริง ส่วน ชินมินอา ในบท หมอยุนฮเยจิน ก็เปรียบเสมือนตัวแทนของผู้หญิงรุ่นใหม่ พูดจาตรงไปตรงมา แม้จะดูแรงในบางครั้ง แต่ก็มีเหตุผลทำให้คนฟังเชื่อมั่นได้ ที่สำคัญเคมีของตัวละครทั้งหมดล้วนเข้ากันได้ดีสุดๆ ทำให้นึกถึงละครไทยอย่าง “ผู้ใหญ่ลีกับนางมา” ที่มีพล็อตเรื่องคล้ายกัน

                 เสน่ห์ที่ชัดเจนของเรื่องนี้ คือการมีตัวละครที่เข้าถึงง่าย ชวนให้หลงรัก และมีบทดีๆ ให้เราอยากจะติดตามดูได้เรื่อยๆ โดยไม่รู้สึกว่าถูกยัดเยียด ไปจนถึงองค์ประกอบศิลป์ที่ดีงาม ฉากสวย มุมกล้องดี งานภาพสบายตา เพลงประกอบซีรีส์ก็ยังเพราะอีกด้วย

               นอกจากความสนุกสนานแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังสอดแทรกความรู้เอาไว้มากมาย ทั้งเรื่องการประมูลปลา การทำอาหาร การรักษาฟัน ทั้งยังสะท้อนด้านดีงามของสังคมเอเชีย ที่มักจะให้ความสำคัญกับเด็กและผู้สูงวัย ดูเรื่องนี้แล้วอาจทำใครบางคนหันกลับมามองญาติผู้ใหญ่ของตัวเองด้วยเหมือนกัน 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                โดยรวมHometown Cha Cha Cha อาจดูคล้ายกับซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ทั่วๆ ไป ที่ขายความน่ารักกุ๊กกิ๊ก ไม่ได้มีเหตุการณ์ที่เป็นปมใหญ่ๆ ให้ชวนตื่นเต้น แต่เป็นเรื่องราวเล็กๆ ในชีวิตประจำวัน เสน่ห์ของเรื่องนี้จึงไม่ได้อยู่ที่ความยิ่งใหญ่อลังการ แต่เป็นความอบอุ่นเล็กๆ ที่สามารถช่วยเยียวยาเราได้ ในวันที่หัวใจเหนื่อยล้ามาหนักๆ นั่นเอง

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags