โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Homemade Love Story บ้านคนอลเวง

Homemade Love Story

              ทุกวันนี้ลำพังแค่การรับมือกับคนหลายวัยในครอบครัวตัวเองก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แล้วถ้ามีหลายครอบครัวมาอาศัยอยู่ภายใต้ชายคาเดียวกันอีกล่ะ จะไม่ยิ่งปวดประสาทกว่านี้เหรอ? ใครอยากรู้ต้องตามไปหาคำตอบกันในซีรีส์ดัง Homemade Love Story ซีรีส์เกาหลีที่เล่าเรื่องราวของ 3 ครอบครัว ซึ่งมีพื้นฐานและเรื่องราวที่แตกต่างกัน แต่ต้องมาอาศัยอยู่ในบ้านเช่าเดียวกันที่ชื่อว่า ‘ซัมกวังวิลล่า’ 

                  เนื้อหาของซีรีส์ดัง Homemade Love Storyเป็นเรื่องราวชีวิตผู้คนในบ้านเช่าที่ชื่อว่า ซัมกวังวิลล่า และหนึ่งในนั้นก็คือ อูแจฮี (รับบทโดย อีจางอู) สถาปนิกหนุ่มที่มีปัญหาไม่ลงรอยกับพ่อมาตลอดหลายปี เพราะแนวคิดที่ไม่ตรงกัน ด้วยเหตุผลหลักคือเขาอยากจะทำอะไรได้อย่างอิสระ นั่นทำให้เขากับพ่อแทบจะไม่คุยกันเลยนับตั้งแต่เข้ามหาวิทยาลัย และเมื่อเรียนจบเขาก็ได้เปิดบริษัทเล็กๆ ของตัวเอง แม้จะมีพ่อเป็นเจ้าของบริษัทใหญ่โตก็ตาม ปัจจุบัน อูแจฮี นับว่ามีหน้าที่การงานที่ดี และถือเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์คนหนึ่ง

                 อูแจฮี ได้พบกับ อีบิตแชอุน (รับบทโดย จินกีจู) นักออกแบบภายในสาวระหว่างการรีโนเวทบ้าน เขากับเธอถกเถียงกันตลอดเพราะมีแนวคิดปรับปรุงที่ไม่ตรงกัน อย่างไรก็ตาม พวกเขาต่างก็เป็นสมาชิกที่อยู่ภายใต้ชายคาเดียวกัน เมื่อต่างคน ต่างแนวคิด ต่างวิถีชีวิต ต้องมาอาศัยอยู่ร่วมกัน ความแตกต่างที่ก่อตัวเป็นความสัมพันธ์จึงได้เริ่มต้นขึ้น

              ความน่าสนใจของซีรีส์ดังHomemade Love Story คือ เป็นซีรีส์แนวดราม่าครอบครัวที่ให้แง่คิดดีมากๆ เรื่องหนึ่ง จะเห็นได้จากหลายชีวิตที่อาศัยอยู่ร่วมกันใน ซัมกวังวิลล่า แม้แต่ละคนจะต่างที่มา ต่างครอบครัว แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนล้วนต้องการเหมือนกันคือ ความรัก และความรักในความหมายของแต่ละคนก็มีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ดูแล้วทำให้เข้าใจความต้องการของคนหลายๆ แบบได้ดียิ่งขึ้น ทั้งวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ และวัยใกล้เกษียณ ซึ่งแต่ละครอบครัวก็จะมาถ่ายทอดเรื่องราวให้คนดูได้เรียนรู้ถึง ความรัก มิตรภาพ และความสัมพันธ์ในครอบครัว ผ่านชีวิตที่หลากหลายของพวกเขา

             ด้านนักแสดงนำ เรื่องนี้ถือเป็นการโคจรมาเจอกันครั้งแรกของคู่พระนาง อีจางอู กับ จินกีจู ที่ต้องบอกเลยว่าเคมีลงตัวมากๆ และยังสมทบด้วยทีมนักแสดงแถวหน้าทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นเล็กอีกเพียบ ทั้งจอนอินฮวา,โบนา, จองโบซุก, จินกยอง, ฮวังชินฮเย, ฮันโบรึม, รยูอัน และ คิมซันยอง

             โดยภาพรวม Homemade Love Storyนับได้ว่าเป็นซีรีส์ดังที่เหมาะสำหรับทุกคน สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย ไม่มีพิษมีภัยให้ต้องระวัง และแม้จะมีความยาวมากๆ ถึง 50 ตอนจบ แต่คนดูก็ไม่เบื่อ จากสถิติเรตติ้งสูงสุดต่อเนื่องข้ามปี (เริ่มฉายปี 2020 และจบในปี 2021) คงพอจะการันตีความสนุกของเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี อะไรคือความหมายของ ครอบครัว ในยุคสมัยที่ผู้คนเลือกจะใช้ชีวิตคนเดียว และไม่แต่งงานกันมากขึ้น? หาคำตอบได้ใน Homemade Love Story

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags