โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

ซีรีส์ดัง Hello Me สวัสดีตัวเอง

Hello Me
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpeg

                  Hello Me สวัสดีตัวเอง ซีรีส์ดังแนวดราม่าตลกแฟนตาซี ที่หยิบยกเอาเรื่องจริงของผู้ใหญ่วัยกลางคนที่หมดไฟในชีวิต มาเล่าให้เป็นแนวตลกเสียดสีชีวิตได้อย่างสุดฮา โดยการให้สาววัย 37 ที่กำลังไฟมอด ต้องกลับมาเจอตัวเองในวัย 17 ที่กำลังฮอตปรอทแตก เป็นสาวป็อบตัวท็อปในสมัยนั้น ที่มีแต่คนมารุมหลงรัก เมื่อมาเจอตัวเองในวัยเด็กอีกครั้ง เรื่องราวจึงเต็มไปด้วยความน่ารักสดใส แต่ในขณะเดียวกันเธอก็ต้องอึ้งเมื่อคิดได้ว่า ชีวิตตัวเองตอนโตมันกลายเป็นแบบนี้ไปได้ยังไง

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                  เนื้อเรื่องของซีรีส์ดัง Hello Me สวัสดีตัวเอง เปิดมาด้วยการเล่นกับเรื่องตลกร้ายของนางเอก พันฮานี (รับบทโดย ชเวคังฮี) สาวลูสเซอร์วัย 37 ที่หมดไฟ ไม่มีฝัน ไร้แพสชันในชีวิต หยิบจับอะไรก็ล้มเหลว ทำงานใส่ชุดปลาหมึกเต้นเรียกลูกค้าก็ถูกร้องเรียน เพราะมีเด็กแพ้อาหารทะเลมาชิมขนม ออกเดตก็โดนเท ซวยซ้ำซวยซ้อนถึงขั้นต้องนอนคุก เพราะไปคอมเมนต์หมิ่นประมาทดาราที่ทำกล้องของเธอพัง 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                 ด้านพระเอกอย่าง ฮันโฮฮยอน (รับบทโดย คิมยองกวัง) ก็มีชีวิตที่ไม่ต่างกันนัก แม้จะเป็นลูกชายเศรษฐี แต่ก็โตมาอย่างไร้แก่นสาร พ่อก็เลยเริ่มเผด็จการเพราะลูกไม่รู้จักโต เริ่มไม่ให้เงินใช้จ่ายตามใจชอบ และยังริบบัตรเครดิตไปหมด จนเขาแทบต้องขายรองเท้าเพื่อแลกเงิน แถมยังถูกไล่ออกมาจากบ้านแบบตัวเปล่า เหลือแค่เสื้อกันหนาวกับกางเกงในบอกเซอร์ จนตำรวจเข้าใจว่าเป็นพวกโรคจิตชอบโชว์ของลับ เลยถูกจับไปนอนคุก และได้รู้จักกับ พันฮานี 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                 สำหรับความน่าสนใจของซีรีส์ดังเรื่องนี้ แม้หลายคนอาจจะมองว่า ซีรีส์พล็อตแนวข้ามเวลา หรือย้อนวัยไปดูตัวเองเพื่อแก้ไขความผิดพลาดนั้นเคยมีมาหลายเรื่องแล้ว ดูเผินๆ เหมือนไม่มีอะไรแปลกใหม่ แต่สำหรับHello Me สวัสดีตัวเอง ต้องขอบอกว่ามีความแตกต่างพอสมควร เพราะมันไม่ใช่การย้อนเวลาหรือย้อนอายุ แต่เป็นการดึงเอาคนตัวละครในวัยเด็กมาสู่ยุคปัจจุบัน คือมาอยู่ด้วยกันเลย และเป็นนางเอกทั้งคู่ ซึ่งนักแสดงทั้งสองคนจะต้องปรับบุคลิกท่าทาง ให้สอดคล้องเหมือนกันหมดทุกอย่าง แต่แค่เป็นคนละช่วงวัยกันเท่านั้น

              การดำเนินเรื่องถือว่ากระชับรวดเร็ว เปิดมาแค่ตอนแรกก็เล่าพื้นหลังของตัวละครว่าได้เกือบครบสมบูรณ์แล้ว ในเรื่องความฮา ต้องบอกว่าเรื่องนี้เน้นฮาแบบไม่บันยะบันยัง มีการเล่นมุกบ้อบอ ใส่ฉากจินตนาการสุดเพี้ยนเข้ามาหลายฉาก เหมือนการยำรวมมิตรตลกแฟนซี ที่ตั้งใจให้คนดูขำไม่หยุดตลอดเรื่อง แต่ในขณะเดียวกันก็ยังจริงจังกับดราม่าการเติบโตและเปลี่ยนแปลงไปของตัวละครด้วย ซึ่งต้องยอมรับว่าซีรีส์เล่าเรื่องออกมาได้สะเทือนใจพอสมควร แต่ก็ไม่หนักหน่วงจนชวนหดหู่ เป็นการหยิบเอาเรื่องจริงของคนวัยทำงานมาเล่าให้เห็นภาพเท่านั้น เพราะผู้หญิงอย่างนางเอก ที่ใช้ชีวิตราบเรียบ ไม่สนใจดูแลตัวเอง เป็นคาแรกเตอร์ที่มีอยู่จริงและมีมากในสังคมปัจจุบัน

                 ในส่วนของบทละครHello Me สวัสดีตัวเอง ก็ทำออกมาได้ดีตั้งแต่ต้นจนจบ สวยงามลงตัว ไม่มีหลุดจากหัวใจสำคัญของเรื่องเลย ถือว่าเป็นซีรีส์น้ำดีเรื่องหนึ่ง ที่เมื่อดูจบแล้วจะประทับอยู่ในใจได้แน่นอน 

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ

https://bit.ly/

https://www.playinone.com/

https://www.imdb.com/

https://nungdu.com

https://china-investmentcasting.com

https://1dollar-tattoo-designs.com

https://healthy-4you.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags