โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Happiness ซีรีส์ดัง หลังยุคการระบาดของโควิด-19

Happiness
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                     Happiness ถือได้ว่าเป็น ซีรีส์ดัง ที่หลายคนคาดหวังไว้สูง เพราะเป็นการคัมแบ็คกลับมาเล่นซีรีส์อีกครั้งในรอบ 5 ปีของ ฮันฮโยจู และยังเป็นการคัมแบ็คหลังปลดประจำการของ พัคฮยองชิก อีกด้วย เรียกว่าซีรีส์เรื่องนี้จึงเต็มไปด้วยความคาดหวังตั้งแต่ยังไม่ทันออกอากาศเลยก็ว่าได้ และคงไม่ผิดนักถ้าจะบอกว่าเป็นซีรีส์ฟอร์มดีที่ควรดูเรื่องหนึ่งสำหรับคอซีรีส์แนวซอมบี้ระทึกขวัญ

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                     เนื้อเรื่องย่อ ซีรีส์ดัง Happiness เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากไวรัสโควิด-19 สงบลง ผู้คนเริ่มกลับมาใช้ชีวิตปกติในรูปแบบ New normal สถานการณ์ทุกอย่างเหมือนจะเริ่มดีขึ้น หากไม่เกิดโรคประหลาดอันมีสาเหตุมาจากยาที่มีชื่อว่า “เน็กซ์” ซึ่งเป็นยาใช้รักษาอาการอักเสบที่ไม่ได้มาตรฐาน โดยมันถูกลักลอบนำออกมาขายแบบผิดกฏหมาย ทำให้คนที่กินเข้าไปมีภาวะคุมคลั่ง กระหายน้ำจัด และไล่กัดคนคล้ายพวกซอมบี้ ซึ่งอาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นชั่วคราว โดยในขณะที่ร่างกายเปลี่ยนแปลงจากปกติเป็นซอมบี้ คนๆ นั้นจะมีอาการกึ่งหลับกึ่งตื่น และไม่เป็นตัวของตัวเอง

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

               อีฮยอน (รับบทโดย พัคฮยองชิก ) เคยเป็นอดีตนักกีฬาเบสบอลฝีมือฉกาจ แต่เขาได้รับบาดเจ็บที่ขาจนไม่สามารถเป็นนักกีฬาเบสบอลต่อไปได้อีก เขาเครียดมากที่ความฝันต้องพังทลายลง แต่ก็ได้ ยุนแซบอม (รับบทโดย ฮันฮโยจู) เพื่อนนกเรียนหญิงจอมแสบคอยปลอบใจ พวกเขาจึงได้กลายเป็นเพื่อนซี้ที่สนิทกันมากตั้งแต่นั้น

                 12 ปีผ่านไป อีฮยอน ได้งานเป็นตำรวจสายสืบ ส่วน ยุนแซบอม ได้งานเป็นตำรวจหน่วยปราบปรามพิเศษ พวกเขาทั้งสองได้ตกลงแต่งงานกันหลอกๆ เพื่อที่จะได้ย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ตเมนต์สร้างใหม่ ชื่อ อพาร์ตเมนต์เซยังซุพเลอซิเอล ซึ่งจะต้องเป็นคนมีครอบครัวจึงจะสามารถเข้ามาอยู่ได้ และเรื่องราวแปลกประหลาดสุดระทึกขวัญทั้งหมด ก็ได้เกิดขึ้นที่อพาร์ตเมนต์แห่งนี้นี่เอง 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

               ความน่าสนใจของซีรีส์ดังHappiness คือการนำเรื่องราวของโควิด-19 มาต่อยอด และเล่นประเด็นเกี่ยวกับยาที่วิจัยผิดพลาดจนถูกเลิกผลิต แต่ก็มีคนลักลอบแอบนำมาขายแบบผิดกฎหมาย จนเกิดเรื่องราวสุดระทึกขวัญเกินบรรยาย ถือว่าซีรีส์เรื่องนี้เล่นกับประเด็นที่ค่อนข้างอ่อนไหวและกำลังอยู่ในความสนใจมากๆ ของคนดู จึงถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่วางพลอตได้น่าติดตาม

                  ไม่เพียงเท่านั้นHappiness ยังเล่นกับประเด็น New normal และความเงียบจนน่ากลัวของคนเมือง จนท้ายที่สุดแล้วกลายเป็นความไม่แยแสกัน เราจะได้เห็นประเด็นเหล่านี้ผ่านตัวละครที่หลากหลาย เห็นการพยายามดิ้นรนเอาชีวิตรอดของคนที่ยังไม่ป่วย และความกระหายของผู้ติดเชื้อที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นับเป็นซีรีส์ดังอีกเรื่องหนึ่งที่เสนุกมาก มีทั้งลุ้นระทึก และแทรกความโรแมนติกเล็กๆ ของคู่พระนางให้ได้ฟินกันเป็นระยะๆ ด้วย

                  ด้านองค์ประกอบศิลป์อย่างมุมกล้อง งานภาพ แสง ถือว่าเพอร์เฟ็ก ภาพสวยมาก แสงและโทนสีก็ดูดี รายละเอียดเนี๊ยบ การตัดต่อดี เพลงประกอบก็ลงตัว การแต่งหน้าเอฟเฟกต์ทำได้ดีมาก ซอมบี้แต่ละตัวน่าสยองจริงๆ 

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ

https://kapook.com/

https://www.cheatsheet.com/

https://www.kpopmap.com/

https://www.viu.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags