โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Green Mothers’ Club ชมรมคุณแม่สีเขียว

Green Mothers’ Club
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.png

                 หลายคนที่ได้เห็นโปสเตอร์หรือตัวอย่างของซีรีส์ดัง Green Mothers’ Club ชมรมคุณแม่สีเขียว คงจะคิดเหมือนๆ กันว่า ซีรีส์เรื่องนี้น่าจะพูดถึงเรื่องราวมิตรภาพอันงดงามของบรรดาแม่ๆ ของเด็กน้อยนักเรียนประถม แต่ขอบอกเลยว่าหากได้ชมเพียงตอนแรกจะต้องเปลี่ยนความคิดทันที เพราะนอกจากเรื่องนี้จะไม่ใช่ซีรีส์โลกสวยอย่างที่คิดแล้ว ยังถูกจัดเรตผู้ชมไว้ที่ 18+ แถมยังมีคำเตือนเกี่ยวกับการฆ่าตัวตาย และอ้างอิงถึงเพศสัมพันธ์รุนแรงได้อีกด้วย 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                เรื่องราวในซีรีส์ดัง Green Mothers’ Club ชมรมคุณแม่สีเขียว เริ่มต้นขึ้นเมื่อ อีอึนพโย (รับบทโดย อีโยวอน) คุณแม่ลูกสองอดีตศาสตราจารย์นักเรียนนอก ได้โยกย้ายตัวเองและลูกชายทั้ง 2 คนของเธอไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ย่านซังวี หลังจากประสบปัญหาการทำงาน เพราะลูกชายตัวน้อยของเธอได้เล่นซนจนเผลอกดเผยแพร่บทความลับของมหาวิทยาลัยโดยไม่ตั้งใจ แต่การเริ่มต้นชีวิตของ อีอึนพโย นั้นไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิด เพราะเธอได้พบกับสารพัดปัญหาตั้งแต่วันแรกที่เข้าไปยังอพาร์ตเมนต์ใหม่ โดยระหว่างการย้ายสัมภาระ อีอึนพโย ได้พบกับกระดาษโน้ตแนะนำสิ่งควรรู้เมื่อมาอยู่ที่อพาร์ตเมนต์นี้ 2-3 ข้อ เช่น ร้านอาหาร คลีนิคเด็ก แต่สิ่งที่น่าฉงนคือ คำเตือนให้ระวัง บยอนชุนฮี (รับบทโดย ชูจาฮยอน) คุณแม่จอมเข้มงวดเพื่อนบ้านของเธอเอง 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                 ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังได้พบกับ ซอจินฮา (รับบทโดย คิมกยูริ) เจ้าของฉายาเทพธิดาแห่งเพนต์เฮาส์ เพราะเธอเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งที่มีสามีเป็นชาวต่างชาติ และอาศัยอยู่ชั้นสูงสุดของอพาร์ตเมนต์ ที่สำคัญเธอยังเป็นเพื่อนเก่าของ อีอึนพโย สมัยเรียนที่ฝรั่งเศส และสามีต่างชาติที่ว่ายังเป็นอดีตคนรักของ อีอึนพโย อีกด้วย

                นอกจากนี้ก็ยังมีคุณแม่สายเนี้ยบ คิมยองมี (รับบทโดย จางฮเยจิน) รวมทั้งคุณแม่ผู้สดใสไร้พิษภัย พัคยุนจู (รับบทโดย จูมินคยอง) ลูกพี่ลูกน้องของ อีอึนพโย ที่มาร่วมทำให้ชมรมแห่งนี้มีสีสันมากยิ่งขึ้น

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                ความสนุกและน่าสนใจของซีรีส์ดังGreen Mothers’ Club ชมรมคุณแม่สีเขียว คือการดำเนินเรื่องที่เร็วทันใจ แม้เรื่องจะเปิดมาด้วยปมใหญ่ แต่ก็เฉลยอย่างรวดเร็วไม่ปล่อยให้คนดูงงนาน โดยเนื้อหาจะโฟกัสไปที่บรรดาแม่ๆ ที่เติบโตมาในสิ่งแวดล้อมแตกต่างกัน และส่งผลไปถึงวิธีการเลี้ยงดูลูกกันคนละรูปแบบ บางคนเข้มงวด บางคนยืดหยุ่น นับเป็นซีรีส์ที่มีคุณค่าและให้ประโยชน์ต่อครอบครัวที่กำลังมีลูกอยู่ในวัยประถมอย่างมาก

                โดยภาพรวม นอกจากซีรีส์ดังGreen Mothers’ Club ชมรมคุณแม่สีเขียว จะไม่ใช่ซีรีส์โลกสวยอย่างที่ได้กล่าวไปในตอนต้นแล้ว เนื้อหายังมีความดราม่าเข้มข้นแบบถึงพริกถึงขิง ด้วยวิธีการผูกโยงความสัมพันธ์ของตัวละครให้พัวพันกันยุ่งเหยิง แถมยังพ่วงประเด็นชู้สาว และความกดดันของเพศหญิงในฐานะแม่ ที่ต้องแบกความรับผิดชอบทั้งหน้าที่การงาน ฐานะทางสังคม และการเลี้ยงดูลูก รวมทั้งตีแผ่ระบบการศึกษาที่สร้างความเครียดให้กับเด็กๆ ตั้งแต่ยังเล็ก ใครที่กำลังมีลูกอยู่ในวัยนี้นับเป็นเรื่องที่น่าสนใจเลยล่ะ

” อ่านบทความซีรี่ย์เกาหลีเพิ่มเติมที่นี่ “

” ดูซีรี่ย์เกาหลีได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags