โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Glitch ซีรีส์ไซไฟไขปริศนาต่างดาว

Glitch

              เชื่อว่าหลายคนยังสงสัยเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวว่ามีอยู่จริงไหม? แล้ว UFO ล่ะ หน้าตาเป็นยังไง? และวันนี้ 2 นางเอก 2 สไตล์อย่าง จอนยอบิน และ นานะ จะมาจับมือแท็กทีมกันไขปริศนาความลับแห่งจักรวาลที่ยังรอการพิสูจน์เหล่านี้ ใน ซีรีส์ดัง Glitch ซีรีส์แนวไซไฟทริลเลอร์จาก Netflix ความยาว 10 ตอนจบ …. ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปหาคำตอบพร้อมๆ กันกับพวกเธอได้เลย

               เนื้อเรื่องของ ซีรีส์ดัง Glitch เปิดฉากด้วยการเล่าถึงเรื่องของ ฮงจีฮโย (รับบทโดย จอนยอบิน) สาวทำงานในบริษัทออกแบบที่ใช้ชีวิตเช่นชนชั้นกลางทั่วไป แม้จะมีความสามารถโดดเด่น มีเงินทองใช้สอยไม่ขัดสน ทั้งยังมีคนรักที่คบมายาวนานและก็มีท่าทีว่าจะลงเอยกันในเร็ววัน แต่เธอกลับไม่มีความสุข เพราะมีบางอย่างคอยกวนจิตใจอยู่ตลอด วันดีคืนดีก็มองเห็นสิ่งที่คล้ายมนุษย์ต่างดาว ข้าวของเครื่องใช้ก็ถูกคลื่นแม่เหล็กรบกวนจนพังเสียหาย ซ้ำร้ายแฟนของเธอก็ยังหายตัวไปอย่างลึกลับอีกด้วย

              ฮงจีฮโย พยายามสืบหาเบาะแสจนพบสัญลักษณ์ประหลาดซึ่งทำให้เชื่อว่าแฟนของเธอถูกมนุษย์ต่างดาวลักพาตัวไป เธอได้ตัดสินใจเข้าไปขอความช่วยเหลือจากชมรมศึกษา UFO และที่นี่เธอได้พบกับ ฮอโบรา (รับบทโดย นานะ) หญิงสาวผู้เคยเป็นเพื่อนสนิทในอดีต ทั้งสองจึงร่วมมือกันไขปริศนาจนนำไปสู่การเผชิญหน้ากับองค์กรลึกลับ และนั่นทำให้ ฮงจีฮโย ได้พบว่าตัวเธอเองก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาวมากกว่าที่คิด

               ความน่าสนใจแรกของซีรีส์ดัง Glitchคือพล็อตแปลกใหม่น่าสนใจ แม้เรื่องเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวจะไม่ใช่พล็อตใหม่ซะทีเดียว แต่เรื่องนี้ใช้วิธีการเล่าในมุมที่ทันสมัย กลายเป็นซีรีส์ไซไฟที่ไม่ต้องมีความรู้ก็ดูได้สนุก ย่อยง่าย ทั้งยังมีการเสริมเติมแต่งด้วยดราม่าครอบครัวตามสไตล์ซีรีส์เกาหลี 

               แม้ว่าเนื้อหาจะดูหนักหน่วง แต่ซีรีส์เลือกใช้การนำเสนอแนวคอมเมดี้มาชูโรง ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์ที่ฉลาด เพราะมันสามารถทำให้คนดูเฝ้าหน้าจอไปจนถึงตอนจบได้ แม้บางฉากอาจดูไม่สมเหตุสมผลและติดตลกไปบ้าง แต่ก็ช่วยให้ความตึงเครียดของเส้นเรื่องหลักดูผ่อนคลายไปได้มากทีเดียว

               ด้านนักแสดง จอนยอบิน และ นานะ ถือเป็นตัวเดินเรื่องที่ยอดเยี่ยม เสริมทัพด้วยนักแสดงสมทบที่ใส่พลังแบบเต็มแมกซ์กันทุกคน ไม่ว่าจะเป็น รยูคยองซู, อีดงฮวี, แบคจูฮี, คิมนัมฮี และ คิมมยองกอน ซึ่งแต่ละชื่อการันตีฝีมือได้เป็นอย่างดี โดยรวม แม้ว่า Glitch จะไม่ใช่ซีรีส์ดังแนววิทยาศาสตร์ฟอร์มยักษ์ชนิดสำรวจอวกาศแบบ The Silent Sea แต่ก็ถือว่าสอบผ่านเรื่องความแปลกแหวกแนวของเนื้อหา เข้าถึงง่ายไม่ซับซ้อน ไม่ต้องตีความให้ปวดหัว คนที่สนใจเรื่องเกี่ยวกับ UFO, มนุษย์ต่างดาว และสิ่งมีชีวิตนอกโลก น่าจะดูได้แบบเพลินๆ อีกเรื่องหนึ่ง เตรียมผ้าห่มกับขนมขบเคี้ยวไว้ให้พร้อมก็แล้วกัน เผลอๆ อาจดูเพลินจนจบ 10 ตอน รวดแบบไม่รู้ตัวก็ได้

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags