โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

ซีรีส์ดัง Ghost doctor หมอผี!

Ghost doctor
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                  ใครที่เริ่มจะเบื่อกับซีรีส์เกาหลีแนวรักๆ แล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศดูซีรีส์แฟนตาซีฮาๆ กันบ้างก็น่าจะดี วันนี้เรามีซีรีส์ดังที่น่าสนใจมาแนะนำ นั่นก็คือเรื่อง Ghost doctor หมอผี! เรื่องราวในวงการแพทย์ ที่ฉีกจากแนวดราม่า มาเป็นแนวฮาอย่างคาดไม่ถึง เมื่อแพทย์ผู้เก่งกาจและอัจฉริยะ แต่หยิ่งทะนงแถมยังเห็นแก่ตัว ได้เข้าไปพัวพันกับคดีจนเกิดเหตุไม่คาดฝัน ทำให้วิญญาณของเขาหลุดออกจากร่างตัวเอง แล้วไปสิงอยู่ในร่างของหมอหนุ่มอีกคน ที่จิตใจดีและอ่อนโยน แต่ความสามารถไม่เก่งเท่าเขา จะเป็นอย่างไรเมื่อแพทย์ 2 คนที่ต่างกันสุดขั้วต้องมาทำงานในร่างเดียวกัน แถมยังเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์สุดแปลก ที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาไปตลอดกาล

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                  เนื้อเรื่องของซีรีส์ดัง Ghost doctor หมอผี! เป็นเรื่องราวของ ชายองมิน (รับบทโดย เรน) คุณหมอผู้เย็นชาและเข้มงวด วิธีการทำงานของเขาคือ จะรักษาเฉพาะคนไข้ที่คิดว่าน่าจะรอดเท่านั้น ส่วนคนไข้ที่ดูแล้วไม่น่ารอดเขาจะเฉยเมย เพราะคิดว่าเป็นการเสียเวลาและทรัพยากรเปล่า ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดจรรยาบรรณแพทย์ ที่ต้องให้การรักษาคนไข้ทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                 วันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับ ชายองมิน ทำให้เขากลายเป็นผู้ป่วยวิกฤตกึ่งเป็นกึ่งตาย ล่องลอยอยู่ระหว่างมนุษย์กับผี แต่ยังไงเขาก็ยังมีจิตวิญญาณของความเป็นหมอ เมื่อมีเคสคนไข้หนักเข้ามาที่โรงพยาบาล คุณหมอ ชายองมิน เห็นแล้วก็อยากจะรักษา แต่ในเวลานั้นมีเพียงหมอเด็กอินเทิร์น (Intern) อย่าง โกซึงทัก (รับบทโดย คิมบอม) แพทย์ประจำที่เงอะงะ ซึ่งเขารู้สึกไม่ชอบหน้าอยู่คนเดียวเท่านั้น แต่เมื่อเป็นผี กลับกลายเป็นว่า ชายองมิน สามารถใช้ร่างของ โกซึงทัก หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับของเขาได้ และตั้งแต่นั้นมา โกซึงทัก ก็ได้กลายเป็นนายแพทย์ฝีมือฉกาจ ที่สามารถรักษาเคสยากๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้คนทั้งโรงพยาบาลต้องแตกตื่นกันยิ่งกว่าเห็นผีซะอีก

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                 ความน่าสนใจของซีรีส์ดังGhost doctor แม้จะเป็นเรื่องหมอกับผีที่ตั้งใจทำออกมาให้ดูสนุก ตลกๆ แต่ก็มีปมต่างๆ ให้คนดูได้ฉุกคิดมากมาย โดยเรื่องราวในซีรีส์ เป็นเหมือนกระจกสะท้อนชีวิตว่า ความตายเป็นเรื่องธรรมดา อย่าเศร้าเสียใจให้มากเกินไป บางครั้งคนที่กำลังจะจากไป อาจเตรียมใจเตรียมพร้อมได้ดีกว่าคนที่อยู่เสียอีก

                ด้านนักแสดงนำอย่าง เรน เรื่องนี้ถือเป็นการคัมแบคกลับมารับงานซีรีส์ในรอบ 2 ปี และยังเป็นงานซีรีส์เกี่ยวกับการแพทย์เรื่องแรกของเขาอีกด้วย นอกจาก เรน และ คิมบอม ซึ่งเป็นตัวเดินเรื่องหลักแล้วGhost doctor ยังได้นักแสดงฝีมือดีมาร่วมงานอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยูอี ในบท จางเซจิน ศัลยแพทย์ด้านประสาท หรือ ซนนาอึน กับบท โอซูจอง แพทย์ฝึกหัด รวมทั้งนักแสดงสบทบมากฝีมืออีกคับคั่ง

                โดยภาพรวมGhost Doctor เป็นซีรีส์ดังที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับครอบครัว ซึ่งทุกคนในครอบครัวสามารถมานั่งดูร่วมกันได้ ไม่ได้มีแค่ความสนุกหรือความลุ้นระทึก ตามแบบฉบับของซีรีส์แนวแฟนตาซีเท่านั้น 

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ

https://www.khaosod.co.th/

https://bangkok-today.com/

https://www.matichonweekly.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags