โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

ซีรีส์ดัง Forecasting Love And Weather พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง

Forecasting Love And Weather
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                     ใครกำลังมองหาซีรี่ส์เกาหลีโรแมนติกคอเมดี้น่ารักสดใส ที่เต็มไปด้วยความหวานละมุน และอบอุ่นไปด้วยรอยยิ้ม ขอบอกเลยว่า ซีรีส์ดังอย่าง Forecasting Love And Weather พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง คือซีรีส์ที่คุณกำลังตามหาอย่างแท้จริง

                      ซึ่งต้องบอกก่อนว่าที่มาของซีรีส์ดังเรื่องนี้ไม่ธรรมดาเลย เพราะเนื้อหาของ Forecasting Love And Weatherนั้น เป็นแนวคิดที่ผสมผสานระหว่างเรื่องราวชีวิตการทำงานในกรมอุตุนิยมวิทยาของเกาหลี (KMA) กับความรัก ความสัมพันธ์อันโรแมนติกของคนในที่ทำงาน ซึ่งผู้เขียนบทได้ใช้เวลาศึกษาข้อมูลนานถึง 2 ปี และยังใช้เวลาอีก 8 เดือน ในการพบปะพูดคุย และเก็บข้อมูลจากคนที่ทำงานในกรมอุตุฯ ตัวจริงอีกด้วย

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                   เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Forecasting Love and Weatherเป็นเรื่องราวของ จินฮาคยอง (รับบทโดย พัคมินยอง) นักพยากรณ์อากาศสาวสวย ที่มีครบทั้งความเก่ง เฉลียวฉลาด และเจ้าระเบียบ เธอรู้จักแยกแยะงานและเรื่องส่วนตัวออกจากกันได้อย่างสิ้นเชิง จนดูเป็นคนเย็นชา และไม่เปิดใจคบหากับเพื่อนร่วมงาน โดยมีปณิธานว่า จะไม่มีความรักในที่ทำงานอย่างเด็ดขาด หลังจากที่ต้องผ่านการเลิกรามาเพราะถูกนอกใจ

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                    แต่แล้ว จินฮาคยอง กลับเผลอใจให้กับ อีชีอู (รับบทโดย ซงคัง) นักพยากรณ์อากาศรุ่นน้อง สมาชิกใหม่ในทีมที่ดูแตกต่าง แต่ก็แสนจะดึงดูดในสไตล์ของเขา อีชีอู เป็นหนุ่มชนบทที่ดูเงอะงะ แต่ความจริงแล้วฉลาดเฉลียว มีหัวคิดนอกกรอบ ทั้งยังเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่น อย่างไรก็ตาม แม้จะมีทั้งสติปัญญาและความสามารถ แต่เขาก็สนใจอยู่แค่เรื่องของสภาพอากาศเท่านั้น 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

               ความน่าสนใจประการแรกของซีรีส์ดัง Forecasting Love And Weatherอยู่ที่รูปแบบการนำเสนอ ที่ทำให้เราได้เห็นวิธีการทำงานของเจ้าหน้าที่ในกรมอุตุนิยมวิทยา ซึ่งน้อยครั้งนักที่จะมีใครทำซีรีส์ในลักษณะนี้ออกมาให้ได้ชมกัน จึงค่อนข้างเป็นที่น่าสนใจ เพียงแค่ออกอากาศไปตอนแรก ก็ได้รับเสียงชื่นชมจากคนดูอย่างล้นหลาม

                  นอกจากนี้ Forecasting Love & Weather พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง ยังมีการหยิบยกประเด็นของการพยากรณ์อากาศมาผูกโยงกับชีวิตของคนได้อย่างน่าสนใจ โดยทางผู้กำกับได้เคยให้สัมภาษณ์ถึงแนวคิดของซีรีส์ดังเรื่องนี้ไว้อย่างน่าฟังว่า การพยากรณ์อากาศมีจุดที่คล้ายคลึงกับชีวิตคนเราคือ ทั้งอากาศและชีวิตล้วนเป็นสิ่งที่ไม่สามารถคาดเดาได้

                  โดยรวม Forecasting Love & Weatherพยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง ไม่ได้เป็นแค่ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ทั่วไป ที่เป็นการแต่งเรื่องขึ้นมาเฉยๆ แต่มีเนื้อหาที่มาจากการพูดคุย และนำเอาเรื่องราวของผู้คนมากมายในกรมอุตุนิยมวิทยามาตีแผ่ให้คนทั่วไปได้รู้จัก นับเป็นซีรีส์ตีแผ่อาชีพอีกเรื่องหนึ่งที่ทำออกมาได้สมบูรณ์ ทั้งในแง่ของการทำงานและเรื่องราวความรัก แม้จะมีศัพท์เฉพาะด้านภูมิศาสตร์อยู่บ้าง แต่ก็ไม่เป็นปัญหาในการรับชมแต่อย่างใด กลับทำให้คนดูตื่นเต้นไปกับการเผชิญหน้ากับปรากฏการณ์ธรรมชาติหลากหลายรูปแบบของตัวละครมากกว่า ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สนุกตามแบบฉบับของซีรีส์รอมคอม และมีเนื้อหาสาระอัดแน่นในเวลาเดียวกัน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ

https://www.forbes.com/

https://www.ellethailand.com/

https://www.ellethailand.com/

https://indreport.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags