โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Familiar Wife คนคุ้นใจ

Familiar Wife
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                   “Familiar Wife” คนคุ้นใจ ซีรีส์ดังแนวครอบครัว กับพล็อตเกี่ยวกับการใช้ชีวิตคู่ที่แฝงข้อคิดน่าสนใจไว้มากมาย พิเศษตรงที่มีเรื่องปาฏิหารย์ที่ไม่อาจเกิดขึ้นจริงได้ และนั่นคือสิ่งที่ทำให้ตัวละครเข้าใจชีวิต ความผิดพลาด และเรียนรู้หัวใจตัวเองได้ดียิ่งขึ้น

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                  เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Familiar Wife คนคุ้นใจ บอกเล่าเรื่องราวของ ชาจูฮยอก (รับบทโดย จีซอง) พนักงานธนาคารหนุ่มฝ่ายดูแลสินเชื่อที่มีครอบครัวแล้ว เขากับภรรยามีลูกด้วยกัน 2 คน ดูจากภายนอกชีวิตครอบครัวเขาเหมือนจะดูดีและน่าอิจฉาในสายตาของคนอื่น แต่สำหรับตัวเขาเองแล้ว มันไม่ใช่เลย! ด้วยภรรยาของเขา ซออูจิน (รับบทโดย ฮันจีมิน) ที่เคยเป็นสาวน้อยน่ารักสดใสนั้น ตอนนี้ได้กลายเป็นนางมารจอมปากร้าย แถมยังปล่อยตัวทรุดโทรมลงทุกวัน หลังจากที่เขาทำงานเหน็ดเหนื่อยกลับมา แทนที่จะได้ฟังคำพูดหวานๆ กลับเจอแต่คำบ่นว่า แถมกลางคืนยังต้องหลับๆ ตื่นๆ เพราะต้องช่วยกันดูแลลูกอ่อน ชาจูฮยอก ทนกับความรู้สึกเหล่านี้มานานจนเริ่มจะไม่ไหว และเกิดความคิดที่จะหย่ากับเธอ

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                  แต่ก่อนจะไปถึงจุดแตกหักนั้น ก็ได้เกิดปาฏิหาริย์ให้เขาได้มีโอกาสกลับไปแก้ไขอดีต ชาจูฮยอก ไม่รีรอที่จะทิ้งทุกอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้ แล้วเลือกเส้นทางใหม่ที่เชื่อว่าดีกว่า ชีวิตใหม่ที่ไม่ได้มีภรรยาชื่อ ซออูจิน และมีเพียงเขาคนเดียวที่หลงเหลือความทรงจำในโลกใบเก่าอยู่  

                 ในโลกใหม่นี้ เขาได้แต่งงานกับสาวสวยรุ่นน้องที่เคยแอบชอบในสมัยยังเป็นนักศึกษา เธอมีฐานะร่ำรวย อยู่ในบ้านใหญ่โตหรูหรา นิสัยก็ช่างน่ารักอ่อนหวาน เอาอกเอาใจเก่ง แต่แล้วโชคชะตาก็ได้พาให้ต้องมาเจอกับภรรยาจากโลกเก่าในที่ทำงาน ซึ่งตอนนี้เขาได้กลายเป็นคนแปลกหน้าของเธอ ทว่าในสายตาเขา เธอเองก็แปลกตาไปเช่นกัน เพราะในโลกนี้เธอช่างดูสวย สดใสร่าเริง และเต็มไปด้วยอารมณ์ขัน จนอดคิดไม่ได้ว่านี่คนเดียวกันแน่หรือ? การได้เผชิญหน้ากันอีกครั้งเหมือนมีสายใยบางอย่างที่ทำให้รู้สึกคุ้นเคยและอาวรณ์ จนนำมาสู่ความสับสนทางใจ ความเสียดายเกิดขึ้นพร้อมๆ กับความละอายใจ และนั่นก็ได้ทำให้ ชาจูฮยอก เริ่มมองเห็นสาเหตุของชีวิตคู่ในอดีตที่ล่มสลายชัดเจนขึ้นทีละน้อย

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                ความน่าสนใจของซีรีส์ดังFamiliar Wife คนคุ้นใจ คือการทำให้คนดูหันกลับมามองตัวเอง และตั้งคำถามกับตัวเองเปรียบเทียบกับตัวละคร ด้วยเรื่องราวที่ดำเนินไปมันค่อยๆ สะท้อนให้เห็นถึงวิธีคิดที่ผ่านๆ มาของตัวละคร ว่ามีบางสิ่งที่มองพลาดไปหรือเปล่า? มีบางอย่างที่มองไปไม่เห็น เลยไม่เคยรู้ว่ามันมีหรือเปล่า? และฉุกคิดขึ้นมาได้ว่า ชีวิตคู่ที่เดินมาถึงตรงนี้ มันเป็นทางตันจริงๆ หรือเป็นตัวเราเองที่มองปัญหาไม่ถูกจุดกันแน่? โดยรวมFamiliar Wife คนคุ้นใจ คือซีรีส์น้ำดีอีกเรื่องหนึ่ง ที่เล่าเรื่องปัญหาครอบครัวได้อย่างถึงแก่น เนื้อเรื่องมีเสน่ห์ น่าประทับใจ ดูแล้วอบอุ่น มีความหมายดีๆ และแง่มุมดีๆ ของชีวิตซ่อนอยู่ ทั้งเรื่องครอบครัว การงาน และความรัก ใครที่กำลังอยากจะสร้างครอบครัว หรือมีครอบครัวแล้วและยังไม่เคยเปิดดู ก็น่าจะถึงเวลาต้องลองเปิดดูกันบ้างแล้วล่ะ

” อ่านบทความซีรี่ย์เกาหลีเพิ่มเติมที่นี่ “

” ดูซีรี่ย์เกาหลีได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags