โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Extraordinary Attorney Woo “อูยองอู” ทนายอัจฉริยะ

Extraordinary Attorney Woo

                   หลายคนอาจเคยดูซีรีส์ดังอย่าง Good Doctor ที่บอกเล่าเรื่องราวของคุณหมอคนหนึ่งที่มีอาการออทิสติก แต่มีความเก่งกาจในการวินิจฉัยโรค ในขณะเดียวกันก็มีปัญหาเรื่องการเข้าสังคม และสื่อสารกับผู้คนมาแล้ว ตอนนี้ก็มีซีรีส์เกาหลีอีกเรื่องหนึ่ง ที่มีลักษณะคล้ายๆ กัน โดยเล่าถึงผู้ที่มีอาการของภาวะแอสเพอร์เกอร์ ที่เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย นั่นก็คือซีรีส์เรื่อง Extraordinary Attorney Woo “อูยองอู” ทนายอัจฉริยะ

เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Extraordinary Attorney Woo เป็นเรื่องราวของ อูยองอู (รับบทโดย พัคอึนบิน) เด็กสาวที่เติบโตมากับคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวอย่าง อูกวังโฮ (รับบทโดย จอนแบซู) และมีภาวะแอสเพอร์เกอร์ ซึ่งเป็นโรคในกลุ่มเดียวกับออทิสติก แม้เธอจะมีปัญหาในเรื่องของพฤติกรรมที่ดูแปลกไปจากคนปกติ แต่สิ่งหนึ่งที่เธอมีมากกว่าใครก็คือความอัจฉริยะ โดยคำพูดแรกที่ อูยองอู พูดได้นั้นไม่ใช่คำว่า พ่อ หรือ แม่ แต่เป็นประมวลกฎหมายอาญา

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ อูยองอู จบการศึกษาด้วยคะแนนสูงสุดในรุ่น และหลังจากเรียนจบเธอก็ได้เข้ามาเป็นทนายใหม่ในสำนักงานฮันบาดา ที่มี ฮันซอนยอง (รับบทโดย แบคจีวอน) เป็นประธาน ซึ่งเขาดีใจไม่น้อยที่ได้ทนายอัจฉริยะผู้มีความจำเป็นเลิศอย่างเธอเข้ามาร่วมทีม และที่นี่เองเธอต้องทำงานร่วมกับ จองมยองซอก (รับบทโดย คังกียอง) ทนายรุ่นพี่ที่คอยเป็นพี่เลี้ยงให้กับเธอ, ชเวซูยอน (รับบทโดย ฮายุนคยอง), ควอนมินซู (รับบทโดย จูจงฮยอก) และคนสำคัญคือ อีจุนโฮ (รับบทโดย คังแทโอ) พนักงานที่เธอได้เจอเป็นคนแรกในวันที่เข้ามาทำงาน

ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Extraordinary Attorney Woo คือการเล่าเรื่องของกลุ่มคนที่มีอาการจำพวกออทิสติก ซึ่งแม้ว่าพวกเขาอาจมีปัญหาในเรื่องการปฏิสัมพันธ์กับผู้คน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า คนเหล่านี้มีความอัจฉริยะในตัวเอง ซึ่งชีวิตของพวกเขาช่างน่าสนใจ และน่าหยิบยกเอามาเล่า โดยในซีรีส์จะเล่าในมุมของการเป็นนักกฎหมาย ซึ่งเราไม่ค่อยคุ้นเคย และคงมีให้ดูไม่บ่อยนัก ในแต่ละตอนของซีรีส์จะเล่าหนึ่งคดีที่นางเอกต้องรับหน้าที่ไขคดี เราจะได้เห็นถึงช่วงเวลาของการสืบหาความจริง การแก้ไขเมื่อเผชิญกับอุปสรรคต่างๆ และความเฉลียวฉลาดในการว่าความของเธอ

            ซีรีส์ยังได้พูดถึงเพื่อนร่วมงานของนางเอกในสำนักงานทนายความฮันบาดา ที่ยิ่งดูก็ยิ่งอบอุ่น เพราะพวกเขาไม่ได้มองคนแบบ อูยองอู ว่ามีความบกพร่อง ตรงกันข้ามยังคงคอยช่วยเหลือเธอในหลายๆ ด้าน เพื่อให้ใช้ชีวิตร่วมกันได้อย่างดีที่สุด รวมถึงหัวหน้าที่ไม่คุ้นเคยกับคนในกลุ่มอาการนี้ แต่ก็พยายามเรียนรู้และเข้าใจ หรือแม้แต่คนอย่างประธานฮัน ก็ยังเห็นคุณค่า และพยายามทำให้ทีมงานทุกคนร่วมงานกันอย่างราบรื่นที่สุดเช่นกันโดยรวม ซีรีส์ดัง Extraordinary Attorney Woo ถือเป็นซีรีส์น้ำดี ที่มีทั้งการพูดถึงปัญหาสังคม หยิบยกข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องมาบอกเล่า และนำเสนอเรื่องราวที่ทำให้เราเข้าใจคนที่มีอาการในกลุ่มออทิสติกกันมากขึ้น เรียกว่าดูแล้วได้ยิ้ม หัวเราะ และเสียน้ำตาไปพร้อมๆ กันเลยล่ะ

” อ่านบทความซีรี่ย์เกาหลีเพิ่มเติมที่นี่ “

” ดูซีรี่ย์เกาหลีได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags