โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Eve แค้นนี้ยากจะลืม

Eve

                     กลายประเด็นร้อนบนโลกโซเชียลกันตั้งแต่เริ่มฉายตอนแรกเลยทีเดียว สำหรับ Eve ซีรีส์ดังแนวเมโลดราม่า ว่าด้วยเรื่องของการล้างแค้นสุดแซ่บ นำแสดงโดยนางเอกตัวแม่อย่าง ซอเยจี ที่มาพร้อมกระแสวิพากษ์วิจารณ์สนั่นชุมชนชาวเน็ต ถึงเรื่องความรุนแรงของเนื้อหา รวมทั้งฉากรักหวือหวาจนถูกจัดเรตผู้ชมไว้ที่ 19+  

                   เนื้อหาของซีรีส์ดังEve เป็นเรื่องราวของ อีราเอล (รับบทโดย ซอเยจี) เด็กสาวที่เกิดและเติบโตมาในครอบครัวที่เพียบพร้อม เธอมีพ่อผู้เป็นอัจฉริยะ และยังมีแม่ที่แสนงดงาม แต่แล้วก็เกิดโศกนาฏกรรมขึ้นในครอบครัวซึ่งพรากทุกอย่างไปจากเธอ พ่อของเธอต้องเสียชีวิต ซ้ำร้ายแม่ก็ยังหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย นั่นทำให้ชีวิตของเธอต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล

                   จากเหตุการณ์นั้น ทำให้ อีราเอล ตัดสินใจไปใช้ชีวิตยังสหรัฐอเมริกาโดยความช่วยเหลือของ ซออึนพยอง (รับบทโดย อีซังยอบ) ทนายความด้านสิทธิมนุษยชนผู้พร้อมทำทุกอย่างได้เพื่อความรัก

                  13 ปีผ่านไป อีราเอล กลับมาอีกครั้งด้วยลุคของหญิงสาวเปี่ยมเสน่ห์แต่สุดแสนอันตราย เธอเหมือนดอกไม้พิษที่พร้อมสำหรับการแก้แค้น โดยเป้าหมายของเธอคือ คังยุนกยอม (รับบทโดย พัคบยองอึน) ประธานบริหาร LY Group บริษัทส่งออกอันดับหนึ่งที่เฟื่องฟูขึ้นจากความสูญเสียของครอบครัวเธอ และ ฮันโซรา (รับบทโดย ยูซอน) ลูกสาวเดียวของนักการเมืองทรงอิทธิพล ที่แม้ภายนอกเธอจะดูเป็นสาวสวยเต็มไปด้วยความมั่นใจ แต่ภายในนั้นกลับเปราะบาง

                  ความน่าสนใจของซีรีส์ดังEve คือการเล่าเรื่องที่ไม่ซับซ้อน ผู้ชมไม่จำเป็นต้องสืบหาต้นตอความแค้นของตัวละครให้ปวดหัว เพราะมันถูกเผยมาให้เห็นแบบหมดเปลือกตั้งแต่ตอนแรก โดยการย้อนอดีตอันพังทลายของนางเอก เพื่อให้เราได้สัมผัสถึงพลังความเคียดแค้นที่เธอสั่งสมมายาวนาน และเข้าใจว่าเหตุใดเธอจึงกลายร่างเป็นดอกไม้พิษอย่างไร้ข้อกังขา

                 การออกแบบคาแรกเตอร์ตัวละครถือว่าทำได้น่าสนใจ โดยเฉพาะคนที่โดดเด่นที่สุดอย่าง อีราเอล ซึ่งแม้จะได้ชื่อว่าเป็นนางเอกแต่เธอคนนี้ไม่ได้มีความโลกสวยอยู่ในตัวเลย เธอเป็นตัวแทนของผู้หญิงสาวที่ถูกกระทำมาอย่างสาหัส จนเลือกใช้ด้านมืดในจิตใจเป็นบันไดเพื่อปีนขึ้นไปเหยียบทุกชีวิตที่เคยย่ำยีเธอ ซึ่งสาว ซอเยจี เองก็รับบทบาทนี้ได้อย่างเฉียบขาด ด้วยความสวยที่กินขาด และสีหน้าท่าทางที่เปี่ยมเสน่ห์ เย้ายวน แถมยังทุ่มสุดตัวด้วยเซ็กส์ซีนถึงพริกถึงขิงสมกับเรต 19+

               อีกหนึ่งสิ่งที่ซีรีส์พยายามจะนำเสนอ คือ การตีแผ่วิถีชีวิตของกลุ่มคนรวยระดับ 0.01% ของประเทศ มีการพูดถึงระบบชนชั้นในโรงเรียน มูลนิธิทางการศึกษาที่มีเบื้องหลังสกปรก รวมไปถึงตัวละครคุณแม่ที่มีนิสัยสอดเสี้ยม ซึ่งสงครามของผู้ใหญ่นี้เองที่จะส่งผลมาถึงบุตรหลานอย่างแน่นอน โดยรวม Eve ถือเป็นซีรีส์ดังอีกหนึ่งเรื่องที่คอซีรีส์แนวดราม่าเชือดเฉือนไม่ควรพลาด เพราะมีครบทุกอย่างที่อยากเห็น ทั้งเกมการแก้แค้น ผู้มีอิทธิพล ระบบการศึกษาที่ล้มเหลว ประเด็นชู้สาว รวมทั้งความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนเกินคาดเดา

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags