โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Dr. Romantic คุณหมอโรแมนติก

Dr. Romantic
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                ในบรรดาซีรีส์ที่เกี่ยวกับเรื่องราวในวงการแพทย์ ซีรีส์เกาหลีนับว่าทำออกมาได้ดี สนุก และสมจริงมากๆ จนทำเอาคนดูถึงกับอิน หลงไหลได้ปลื้ม ไปจนถึงขั้นคลั่งรักในตัวคุณหมอกันมานักต่อนักแล้ว และหนึ่งในนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นซีรีส์ดังอย่าง Dr. Romantic หรือ คุณหมอโรแมนติก เพราะได้รับความนิยมจากคนดูมาก จนต้องทำซีซัน 2 ออกมาให้ได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                  เนื้อหาของ ซีรีส์ดัง Dr. Romantic เป็นเรื่องราวของ อาจารย์คิม (รับบทโดย ฮันซอกกยู) หัวหน้าศัลยแพทย์ประจำโรงพยาบาลทลดัม โรงพยาบาลเล็กๆ ในชนบทที่ห่างไกล แต่เต็มไปด้วยผู้เชี่ยวชาญที่อุทิศตนทำงานเพื่อจุดประสงค์เดียวกันคือ “ช่วยชีวิตคนให้ได้” อาจารย์คิม เป็นศัลยแพทย์ที่เรียกได้ว่า เก่งขั้นเทพ แต่มีบุคลิกชอบพูดจากวนประสาท เขามีความใฝ่ฝันอยากทำให้โรงพยาบาลทลดัมเป็นศูนย์อุบัติเหตุเพื่อช่วยเหลือผู้คนได้มากขึ้น แต่ก็มักจะโดนขัดแข้งขัดขาจากผู้อำนวยการโรงพยาบาลกอแด ซึ่งเป็นโรงพยาบาลแม่ของทลดัมอยู่เสมอ

              อาจารย์คิม มีเหล่าบรรดาหมอเด็กเก่งๆ คอยเป็นลูกมืออยู่หลายคน ทั้ง คังดงจู (รับบทโดย ยูยอนซอก) ศัลยแพทย์ทั่วไปที่เก่ง ฉลาด แต่เย่อหยิ่ง เขามีปมวัยเด็กที่พ่อเสียชีวิตเพราะได้รับการรักษาช้า เนื่องจากถูกลัดคิวไปให้กับผู้ป่วยวีไอพี จึงได้มาเป็นหมอ ยุนซอจอง (รับบทโดย ซอฮยอนจิน) หมอสาวรุ่นพี่คนเก่งของ คังดงจู ที่อาจารย์คิมเคยช่วยชีวิตเอาไว้จากอุบัติเหตุในป่า เธอเคยป่วยทางจิตจนเห็นภาพหลอน และได้เข้ารับการรักษาจนหาย จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมเธอถึงเชื่อมั่นในตัวอาจารย์คิมสุดหัวใจ โดอินบอม (รับบทโดย ยังเซจง) ลูกชายผู้อำนวยการโรงพยาบาลกอแด คู่ปรับ อาจารย์คิม เขาถูกพ่อสั่งให้มาคอยสืบข่าว เก่ง ฉลาด จน อาจารย์คิม เห็นความสามารถ และต้องการสอนให้เขาเป็นหมอจริงๆ 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                 ความน่าสนใจของ ซีรีส์ดัง Dr. Romantic พูดได้เลยว่าเป็นซีรีส์ที่ยิ่งดูยิ่งสนุก เพราะเขาวางพล็อตเรื่อง ออกแบบตัวละคร สถานการณ์แวดล้อม และวางโครงสร้างความสัมพันธ์ของตัวละครไว้ได้ฉลาดมาก ทำให้ยิ่งดูยิ่งรู้สึกอยากติดตาม อยากขุดคุ้ยต่อไปอีกเรื่อยๆ ที่สำคัญคือตัวละครในเรื่องเด่นและมีสตอรี่ที่น่าสนใจเกือบทุกตัว 

                 พาร์ทดราม่ายิ่งไม่ต้องห่วง Dr. Romanticเป็นซีรีส์ตีประเด็นเรื่องจรรยาบรรณในอาชีพแพทย์ได้แตกกระจุย เหมาะสำหรับดูกันในครอบครัว และสอนให้ลูกหลานดูเป็นตัวอย่างว่าควรมีจรรยาบรรณและซื่อสัตย์ต่ออาชีพ ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไรก็ตาม 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                โดยรวม ถ้าจะบอกว่า Dr. Romanticเป็นซีรีส์ดังทางการแพทย์แบบบู๊ๆ ก็พูดได้ แต่เป็นการบู๊กับมีดผ่าตัด เพราะ เรื่องราวจะเป็นการช่วยชีวิตคนจากอุบัติเหตุ ก็เลยมีฉากผ่าตัดให้ได้เห็นกันแบบรัวๆ โชว์สกิลทางการแพทย์แบบเหนือชั้น แต่ก็ยังมีฉากโรแมนติกให้ได้จิ้นจิกหมอนกันด้วย เรียกว่ามีทั้งความตื่นเต้น ดราม่า และอมยิ้ม ถือเป็นซีรีส์แนวหมอๆ ที่ครบรสอีกเรื่องหนึ่ง มีข้อแนะนำก่อนดูคือ ควรเตรียมจิตใจให้เข้มแข็ง เพราะซีรีส์จะทำให้เราเสียน้ำตาไปกับเรื่องราวความรัก ครอบครัว และเพื่อนเอาได้ง่ายๆ

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags