โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Doctors ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงได้ เพียงแค่คลิ๊กเดียวเท่านั้น

Doctors

Doctors เมื่อไหร่ที่เราเริ่มรู้สึกว่า ทั้งครอบครัว และคนรอบข้างไม่เห็นความสำคัญ และคุณค่าของเราเอง เมื่อนั้นที่เราก็จะเริ่มคิด และไปตามทางนั้น เหมือนอย่าง ฮเยจอง ที่เธอโดนความกดดันมาตั้งแต่เด็ก สมัยที่เรียนมัธยมปลาย และตีแผ่ปัญหาเด็กนักเรียน ที่เราเจอกันบ่อยๆ กับเด็กที่ชอบทำตัวมีปัญหา และหาเรื่องให้กับพ่อแม่อยู่ตลอด

สิ่งเหล่านั้นที่เราได้เห็น อาจไม่ใช่เพราะเด็กคนนั้นเกินเยียวยา หรือเป็นคนที่ใช้ไม่ได้ และจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่ดีในสังคม แต่เป็นการแสดงออก ที่เป็นผลจากสิ่งที่เด็กหลายคนนั้นได้รับผลกระทบในด้านร้ายๆ ว่าตัวเขาเป็นปัญหาทั้งกับพ่อแม่ และโรงเรียน ทำให้การแสดงออก และทำตัวให้เป็นไปตามสิ่งที่คนมอง และคิดว่าเขาเป็น ทั้งหมดก็คือสิ่งที่ ฮเยจอง ได้เจอไม่ต่างจากเด็กที่มีปัญหาคนอื่นๆ ที่เจอกับปัญหาแบบนี้ส

Doctors คนเราจะกลายเป็นคนดีได้ยังไง เมื่อคนรอบข้างยังไม่ให้ความเชื่อ

ชีวิตของฮเยจองเริ่มเปลี่ยน ในสถานการณ์ที่เหมือนจะเป็นในทางที่ไม่ดี พ่อของเธอไม่อยากที่จะดูแลลูกสาวตัวเองต่อไปอีก เพราะเหนื่อยกับการที่ต้องตามเคลียร์ปัญหาทั้งกับทางโรงเรียน และมีปัญหาทะเลาะกันส่วนตัวแทบทุกวัน การนำฮเยจองไปฝากเลี้ยงกับแม่ของตัวเอง หรือย่าก็ถือว่าเป็นทางออกสุดท้าย ที่เป็นการผลัดภาระออกจากตัวด้วย

แต่การเปลี่ยนแปลงของชีวิตฮเยจองในครั้งนี้Doctors เลยทำให้คนดูอย่างเราๆ ได้เห็นว่า บางครั้งการเปลี่ยนแปลง ที่เราต้องปรับตัวใหม่ และเหมือนจะเป็นทางที่ไม่ดีเลย แต่ใครจะรู้ว่าความคิดของย่าเธอ จะตรงข้ามกับลูกชาย หรือพ่อของฮเยจอง เรียกกว่าจากดำเป็นขาวเลยทีเดียว เมื่อย่าบอกกับตัวเธอว่า หลานอย่างฮเยจอง ต้องเรียนสูงๆ แต่หากการบอกของย่าในครั้งนี้ ไม่มีเหตุการณ์บางอย่างเข้ามาการันตีคำพูด ตัวของฮเยจองก็คงไม่คิดว่า การเรียนต่อถึงมหาวิทยาลัย จะเป็นเรื่องดีสำหรับเธอ

สถานการณ์ที่เหมือนเข้ามาปกติ แต่จริงๆ แล้วสะกิดให้เราได้คิด

จากวันที่ย่าของฮเยจอง ได้บอกว่าจะช่วยเหลือ และดูแลหลานให้เรียนต่อไปจนจบขั้นมหาวิทยาลัยระดับสูง ก็มีเหตุการณ์ที่ฮเยจอง เดินไปกับครูของเธออย่าง จีฮง ครูที่ปรึกษาที่คอยดูแล ในช่วงเวลาที่เธอมีปัญหาที่โรงเรียนมัธยมปลาย และเจอกับหญิงท้องแก่ ที่จู่ๆ ก็ล้มลงต่อหน้าเธอ การเข้าช่วยเหลือของจีฮง ทำให้เหมือนเป็นภาพ ที่ทำให้ฮเยจองฉุดคิดได้ว่า จริงๆ แล้วหากเธอรู้เรื่องการรักษา หรือปฐมพยาบาลได้บ้าง เธอสามารถที่จะช่วยชีวิตคนได้มากมายเลย และความคิดนี้ก็เชื่อมต่อกับ สิ่งที่ย่าของเธอได้พูดมาก่อน

แต่การจะทำให้ตัวเองเก่ง พอที่จะสอบผ่านครั้งสุดท้ายในช่วงเวลาเรียนมัธยมปลายได้ ถือว่าเป็นเรื่องไม่ง่ายเลยสำหรับเธอ รวมถึงการมีผู้ช่วยในการติวหนังสือ เพื่อให้ได้เกรดผลสอบที่ดี พอที่จะไปยื่นในการสอบเข้ามหาวิทยาลัย และฮเยจอง ก็ได้จิน ซอวูเข้ามาเป็นเพื่อนสนิท ในการช่วยเธอในการสอบครั้งนี้ ถึงแม้เราจะมองเห็นภาพข้างหน้าแล้วว่า นางเอกได้สอบเข้าหมอ และเป็นหมออย่างที่ตั้งใจไว้ แต่อย่างที่เรารู้ๆ กันว่า ในทุกอย่างเมื่อมีสิ่งดีๆ กำลังจะเข้ามา ก็ต้องแลกกับสิ่งที่มีค่าในชีวิตเราเสมอ

เราถึงรู้ได้ว่าการที่ใครสักคน จะก้าวเข้ามายืนในจุดที่น่าภูมิใจ และหลายคนที่เราเห็น จะสามารถทำตามความฝันที่ตัวเองวางไว้ได้สำเร็จ แต่รู้หรือไม่ว่าอย่างในเรื่อง Doctors มีอะไรบ้างที่คนๆ นั้นต้องแลกมา หรือสูญเสียไปในระหว่างทางที่จะก้าวไปถึง จุดหมายปลายทางนั้น เพราะเรามัวแต่มองเห็นเพียงแค่ จุดสำเร็จรูปที่เราเผลอคิดไปว่า ได้มาง่าย และไม่ได้ทุ่มเทอะไรสักเท่าไหร่ แต่แท้จริงแล้ว ในบางเป้าหมายคนเหล่านั้น อาจต้องแลกมาด้วยชีวิต และทุกสิ่งที่มีอยู่ในชีวิตของเขา เพราะไม่มีอะไรที่ได้มาแบบไม่เสียต้นทุน และทุกผลกำไรชีวิต ก็ทำให้เมื่อเรามองหันกลับไปในชีวิตที่ผ่านมา เราจะรู้คุณค่า และความหมายของสิ่งๆ นั้นที่เราได้มา อย่างหาอะไรเทียบไม่ได้เลย

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags