โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Doctor Prisoner หมอในเรือนจำ

Doctor Prisoner

                 บางครั้งการจัดการคนเลวในสังคมก็จำเป็นต้องใช้พลังด้านร้ายเข้าต่อกร จึงจะสมน้ำสมเนื้อ เช่นเดียวกับเรื่องราวใน Doctor Prisoner หมอในเรือนจำ ซีรีส์ดังแนวสืบสวน ทริลเลอร์ ที่เล่าเรื่องผ่านเกมการต่อสู้ด้วยสมอง บนช่องโหว่ของกฎหมาย และด้านมืดของการแพทย์ ขับเคี่ยวกันแบบเดาทางไม่ได้ มิตรเป็นศัตรู ศัตรูเป็นมิตร พร้อมการหักมุม พลิกตลบไปมาแบบเหนือเมฆ

                    เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดังDoctor Prisoner หมอในเรือนจำ เป็นเรื่องราวของ นาอีเจ (รับบทโดย นัมกุงมิน) นายแพทย์หนุ่มประจำแผนกฉุกเฉินผู้มีจิตใจเอื้ออารีชอบช่วยเหลือผู้ยากไร้ วันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เขาไม่อาจช่วยชีวิตคนไข้ไว้ได้เพราะถูกขัดขวางโดยอิทธิพลเจ้าของโรงพยาบาล ไม่เพียงเท่านั้นเขายังต้องเซ็นรับรองคำวินิจฉัยปลอมเพื่อแลกกับการผ่าตัดแม่ของตัวเอง แต่ด้วยความเป็นคนไม่ยอมก้มหัวให้กับอำนาจเงิน เขาจึงถูกกลั่นแกล้งจนต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ และแม่ของเขาก็ไม่ได้รับการผ่าตัดจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

                   3 ปีหลังจากนั้น หมอนาอีเจ ได้กลับไปอยู่ในคุกอีกครั้ง แต่คราวนี้มาในฐานะผู้อำนวยการทางการแพทย์ของเรือนจำ และการเข้ามาของเขาก็ไม่ใช่แค่มาเพื่อทำงานตามปกติ แต่เขามีเหตุผลเบื้องหลังคือความแค้น การมาครั้งนี้ หมอนาอีเจ จึงไม่ได้เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มอย่างเป็นมิตรและใจดีเช่นเคย แววตาที่อ่อนโยนของเขาหายไปหมดแล้ว ความโหดร้ายของชีวิตทำให้คุณหมอคนดีขายวิญญาณให้กับปีศาจไปแล้วหรือไม่ ตัวแปรเดียวที่จะทำให้เรื่องราวนี้เป็นไปในทางดีหรือร้าย ก็คือจิตแพทย์สาว ฮันโซกึม (รับบทโดย ควอนนารา) ที่เข้ามาให้คำปรึกษานักโทษด้วยเหตุผลที่ซ่อนไว้เช่นกัน

             ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Doctor Prisoner หมอในเรือนจำ คือเนื้อเรื่องที่สนุกเข้มข้น ตื่นเต้นทุกอีพี เริ่มจากการไม่ให้รู้อะไรเลย แล้วค่อยๆ เผยปมที่ลึกขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งการเดินเรื่องจะกระชับฉับไว ใครเหม่ออาจมีงง การหักมุมก็มีมาให้ได้เซอร์ไพรส์ตลอด

              ด้านองค์ประกอบอื่นๆ อย่างการเล่นแสงก็ทำออกมาได้สวยงาม ภาพมีมิติแปลกตา โฟกัสการบิวท์อารมณ์ของตัวละครผ่านสีหน้าคู่กับซาวน์ที่สะดุดหู กระตุ้นต่อมตื่นตัวได้ดี มีเอกลักษณ์เข้ากับพลอตเรื่อง 

              และที่ลืมไม่ได้เลยก็คือ ทีมนักแสดงหลักที่ขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้น ทั้ง นัมกุงมิน พระเอกหน้ายิ้มซ่อนแผน ชเววอนยอง ตัวร้ายมาดนิ่งซ่อนความจิต และ คิมบยองชอล งูพิษฉาบรอยยิ้ม ทุกคนล้วนมีความเป็นมืออาชีพที่สามารถเล่นน้อยๆ แต่ได้อารมณ์เยอะ ไม่น่าแปลกใจเลยถ้าพวกเขาจะได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลทางการแสดงจากเรื่องเดียวกัน โดยภาพรวมถือได้ว่าDoctor Prisoner หมอในเรือนจำ เป็นซีรีส์ดังความยาว 32 ตอน ที่ทำให้คนดูตื่นเต้นได้ทุกตอน มีเรื่องราวให้ลุ้นระทึกตลอดเวลา เรื่องราวเข้มข้น ดำเนินเรื่องรวดเร็วน่าติดตาม พระเอกฉลาด ตัวร้ายก็มีไหวพริบ ถ้าเป็นมวยก็เชียร์มันส์ด้วยความสูสี สมองและกระดูกเบอร์เดียวกัน เป็นการต่อสู้ทางการแพทย์ที่มีเรื่องราวของกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้องได้อย่างลงตัว ใครที่ชอบแนวแก้แค้นเอาคืนบอกเลยว่าต้องดู

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags