โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Doctor Lawyer จากศัลยแพทย์ สู่เส้นทางทนายอาชีพ

Doctor Lawyer

                 “Doctor Lawyer” เชื่อว่าใครเห็นชื่อเรื่องแบบนี้ก็จะต้องงงตาแตกว่าซีรีส์ดังเรื่องนี้มันเกี่ยวข้องกับบุคคลในสายอาชีพไหนกันแน่ ว่าแล้วก็เลิกสงสัยกันได้เลย เพราะจะบอกให้ว่ามันเกี่ยวข้องกับทั้ง 2 อาชีพนั่นแหล่ะ ทั้งวงการแพทย์ และกฎหมาย ก็พระเอกเค้าทำทั้ง 2 อาชีพ คือเป็นทั้งหมอผ่าตัด แล้วก็เป็นทนายความด้วยยังไงล่ะ

                  เนื้อหาของซีรีส์ดัง Doctor Lawyerเป็นเรื่องราวของ ฮันอีฮัน (รับบทโดย โซจีซ็อบ) อดีตศัลยแพทย์ฝีมือฉกาจ ที่ได้รับการยอมรับนับถือไปทั้งวงการ เขาจบแพทย์มาด้วยคะแนนท็อปของสถาบันชื่อดังในเกาหลีใต้ เมื่อบวกกับทักษะความสามารถเฉพาะตัวอันหาใครเทียบได้ยาก ก็ทำให้เขาได้ดำรงตำแหน่งถึง 2 แผนก นั่นก็คือ ศัลยแพทย์ทั่วไป และ ศัลยแพทย์เฉพาะด้านหัวใจ 

                แต่แล้วหลังการผ่าตัดเคสหนึ่ง ชีวิตของเขาก็ได้เปลี่ยนไปตลอดกาล เนื่องจากคนไข้ที่เข้าใจว่าทำการผ่าตัดไปได้ด้วยดีแล้ว กลับมาเสียชีวิตลงหลังจากนั้นไม่นาน นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาถูกได้ยึดใบอนุญาตวิชาชีพ

               4 ปีต่อมา ฮันอีฮัน ได้พลิกโฉมตัวเองมาเป็นทนายความผู้เชี่ยวชาญด้านการดำเนินคดีทางการแพทย์ เพราะต้องการสืบหาความจริงเกี่ยวกับคนไข้ที่เขาถูกโยนความผิดว่าทำให้เสียชีวิต นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนอาชีพเป็นทนายความอย่างเต็มตัว หันมาดูแลคดีและเหยื่อที่เกิดจากความประมาททางการแพทย์ โดยยังได้ร่วมทีมกับอัยการที่เคยสูญเสียสมาชิกในครอบครัวและคนรักไป อันเนื่องมาจากผลการผ่าตัดของเขาด้วย

                 ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Doctor Lawyerอยู่ที่โครงเรื่องแปลกใหม่ ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวทางการแพทย์และกฎหมายไปพร้อมๆ กัน เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงในสังคม โดยบอกเล่าผ่านตัวละครที่พยายามทวงคืนความยุติธรรมจากผู้มีอิทธิพลที่เข้ามาเกี่ยวข้อง

                ตัวละครเอกอย่าง ฮันอีฮัน ก็ถือได้ว่าน่าสนใจมากๆ เพราะไม่ว่าเขาจะเป็นหมอหรือทนาย เป้าหมายของเขาก็ไม่ต่างกัน คือช่วยชีวิตคน นอกจากนี้ซีรีส์ยังเพิ่มความลึกลับด้วยตัวละครปริศนาอย่าง เจย์เดน ลี (รับบทโดย ชินซองรก) หัวหน้าองค์กรด้านการลงทุนข้ามชาติ ที่มักจะอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผู้มีอำนาจและเหล่ามหาเศรษฐี เจย์เดน เป็นตัวละครที่ยากจะคาดเดาด้วยบุคลิกที่ซับซ้อน ทำให้คนดูต้องลุ้นเอาใจช่วยให้พระเอกเอาชนะตัวร้ายที่มีทั้งความจิตและอำมหิตในเวลาเดียวกัน

                ด้านงานภาพ ซีรีส์เรื่องนี้จะใช้โทนสีเข้มสว่าง ภาพสวยชัดเจน สามารถสื่อถึงบรรยากาศของการทำงานของบุคลากรภายในเรื่องได้เป็นอย่างดี อย่างฉากผ่าตัด และฉากว่าความในศาล ซึ่งดูแล้วมีความสมจริงมาก ทำให้คนดูเชื่อและอินได้ไม่ยาก นอกจากนี้องค์ประกอบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ หรือการแต่งกายของนักแสดงก็ทำออกมาได้ชัดเจนและสมจริงเช่นกัน โดยภาพรวม Doctor Lawyer นับได้ว่าเป็นซีรีส์ดังแนว Courtroom Drama หรือ Legal Drama ที่คนชอบแนวนี้น่าจะติดงอมแงมกันได้ไม่ยาก เพราะเรื่องนี้ไม่ได้มีดีแค่ความหล่อเท่ของอปป้า โซจีซ็อบ เท่านั้น แต่เนื้อหายังเข้มข้นด้วยการต่อสู้เชิงจิตวิทยา และการชิงไหวชิงพริบของตัวละคร ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่น่าติดตามอีกด้วย

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags