โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Do You Like Brahms? หัวใจรักนักดนตรี

Do You Like Brahms
Do You Like Brahms

                 Do You Like Brahms? หัวใจรักนักดนตรี เป็นซีรีส์ดังที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของมนุษย์ Introvert อย่างชัดเจน เพราะทั้งพระเอกและนางเอกของเรื่องต่างก็เข้าสังคมไม่เก่งเลย โดยเฉพาะตัวนางเอก ที่นอกจากจะพูดไม่เก่งแล้วยังไม่ค่อยมีความมั่นใจ เมื่อ Introvert กับ introvert โคจรมาเจอกัน พวกเขาจึงใช้ความรักในดนตรีที่มีเหมือนกัน มาเป็นตัวเชื่อมโยงเข้าหากันได้อย่างลงตัว

                 เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Do You Like Brahms? หัวใจรักนักดนตรี เป็นเรื่องราวการตามล่าหาฝันของนางเอก แชซงอา (รับบทโดย พัคอึนบิน) หญิงสาวที่จบการศึกษาในสาขาธุรกิจจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของเกาหลี แต่เธอกลับตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการเดินตามความฝันที่อยากจะเป็นนักไวโอลินมืออาชีพ โดยไปสมัครเข้าเรียนสาขาดนตรีคลาสสิกในฐานะนักศึกษาปีหนึ่งอีกครั้ง 

                แต่ทางเดินชีวิตสายใหม่ของ แชซงอา นั้นไม่ได้ง่ายนัก เพราะความฝันกับพรสวรรค์ของเธอมันช่างสวนทางกัน และในระหว่างฝึกงาน เธอก็ได้พบกับนักเปียโนหนุ่มระดับโลกอย่าง พัคจุนยอง (รับบทโดย คิมมินแจ) ที่ทั้งชีวิตมีแต่เปียโน เขาโดดเดี่ยวและต้องเผชิญหน้ากับความเหงาเพียงคนเดียว จึงทำให้เป็นคนที่มีบุคลิกเงียบขรึม เก็บทุกอย่างเอาไว้ภายในจิตใจ เมื่อทั้งคู่มาพบกัน เรื่องราวการตามล่าหาฝัน พรสวรรค์ และความรักจะลงเอยกันในรูปแบบไหน เป็นเรื่องที่ต้องติดตาม

             สำหรับความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Do You Like Brahms? หัวใจรักนักดนตรี ด้วยความที่เป็นซีรีส์เกี่ยวกับดนตรี ความน่าประทับใจของเรื่องนี้ก็คงเป็นเรื่องของความประณีตในดีเทลต่างๆ ทั้งเพลง ทั้งข้อมูลต่างๆ ที่เอามาเล่น ยิ่งถ้าใครเป็นคนที่มีความรู้เรื่องดนตรีคลาสสิกและเล่นดนตรีเป็นก็จะยิ่งอินมาก ส่วนเพลงประกอบก็เพราะสุดๆ แถมยังมีหลายเพลงมาก เรียกได้ว่าขนสุดยอดศิลปินจากเกาหลีมารวมไว้ในเรื่องเดียวก็ไม่ผิด กดฟังวนไปทั้งวันได้ไม่เบื่อเลย

             ด้านการดำเนินเรื่อง ต้องบอกก่อนเลยว่าช้ามาก ถึงช้าที่สุด แต่บรรยากาศเอื่อยๆ แบบนี้ กลับเป็นมู้ดแอนด์โทนที่ให้คนดูได้สัมผัสกับพระเอกนางเอกได้อย่างหมดเปลือก ยิ่งพวกเขาเป็นคนไม่ค่อยพูด ทุกอย่างจึงสื่อสารออกมาด้วยการกระทำทั้งสิ้น เพราะสื่อสารออกมาเป็นเพลงได้ง่ายกว่าการพูด

             โดยภาพรวมถือได้ว่า Do You LikeBrahms? หัวใจรักนักดนตรี เป็นซีรีส์ดังที่แม้จะไม่ได้ดูสนุกแบบต้องลุ้นระทึก หรือมีเรื่องราวพีคๆ ให้น่าติดตาม แต่ก็สามารถสร้างความประทับใจได้ด้วยการเติมความอบอุ่นเข้ามาทีละนิด ทีละตอน ปลอบประโลมหัวใจ ดังเช่นดนตรีที่ปลอบประโลมเราได้เสมอ ทำให้คนที่รู้สึกไร้คุณค่า ได้มองเห็นค่าในตนเอง อย่างไรก็ตามซีรีส์เรื่องนี้อาจไม่เหมาะกับทุกคน เพราะเนื้อหามันค่อนข้างเฉพาะทางมากๆ แต่มันก็ดีมากเช่นกัน เอาเป็นว่าถ้าอยากดูซีรีส์แนวเมโลดรามาดีๆ ดูแล้วรู้สึกอิ่มๆ กับเพลงเพราะๆ และนักแสดงมีเสน่ห์ เคมีดี แค่ลองทำความเข้าใจกับตัวละครสักนิด รับรองว่าจะอินและฟินตามได้โดยไม่รู้ตัว

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags