โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Dali and Cocky Prince ดัลลีและคุณชายจอมอวดดี

Dali and Cocky Prince

                    ใครที่กำลังอยู่ในโหมดหัวใจขาดความหวาน หรือกำลังเครียด เหนื่อย ท้อ และต้องการเสียงหัวเราะมาเติมเต็ม Dali and Cocky Prince ดัลลีและคุณชายจอมอวดดี คือซีรีส์ดังที่จะเยียวยาคุณได้ ด้วยเนื้อหาแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่จับเอาความต่างอันสุดขั้วระหว่าง พระเอกที่ชอบทำอาหาร กับ นางเอกผู้หลงใหลในงานศิลปะ แต่ไม่เก่งงานบ้านเอาซะเลย แม้จะเริ่มต้นจากความต่างสุดขั้ว แต่พอจูนกันติดแล้วก็คลั่งรักกันกระจาย

                    เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดังDali and Cocky Prince เป็นเรื่องราวของ คิมดัลลี (รับบทโดย พัคกยูยอง) สาวเกาหลีลูกสาวคนเดียวของตระกูลชองซงอันทรงเกียรติ ผู้ซึ่งชอบค้นคว้าและใช้เวลาอยู่ในห้องสมุดได้หลายวันแบบไม่กินไม่นอน ทั้งยังหลงใหลในงานศิลปะ และพูดได้ถึง 7 ภาษา เธอได้ไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนอยู่ที่ Kröller-Müller Museum ณ กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์                                                                            

                    ด้วยความจำเป็นบางอย่างทำให้ คิมดัลลี ต้องทำหน้าที่ไปรับแขกคนสำคัญจากสนามบิน เพื่อเข้าร่วมในงานเลี้ยงของเหล่าบรรดาคนรักศิลปะ โดยที่เธอเองก็ไม่รู้จักว่าเขาคือใคร ซึ่งแขกที่ว่านี้ก็คือ จิน ฮิโตะนาริ นักสะสมของเก่าชื่อดังที่เดินทางมาจากญี่ปุ่น แต่เรื่องราวกลับไม่เป็นไปอย่างที่ควรจะเป็น เพราะคนที่ คิมดัลลี รับมาจากสนามบินนั้นกลายเป็น จินมูฮัก (รับบทโดย คิมมินแจ) ลูกชายคนรองแห่ง Dondon F&B บริษัทธุรกิจแฟรนไชส์อาหารชื่อดังระดับโลก ซึ่งเดินทางมาเจรจาธุรกิจที่สมาคมคนเลี้ยงสุกร เรื่องราววายป่วงสุดอลวนจึงเริ่มต้น ณ บัดนี้

             ความน่าสนใจอย่างแรกของDali and Cocky Prince ดัลลีและคุณชายจอมอวดดี คือ ซีรีส์ดังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในพิพิธภัณฑ์งานศิลปะ ซึ่งถ้าใครชื่นชอบการเล่าเรื่องผ่านงานศิลปะอยู่แล้วก็น่าจะชอบเรื่องนี้แน่นอน ด้านคอสตูมของนักแสดงก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ดูแล้วสวยงามแปลกตาเหมือนถอดออกมาจากภาพวาด เหมาะแก่การนำมาเข้าฉากที่โชว์เรื่องผลงานศิลปะมากๆ 

              เนื้อเรื่องดูง่ายคลายเครียดได้ดี แทรกมุกตลกโบ๊ะบ๊ะมาให้ได้ฮากันตลอดอีพี ทั้งยังแทรกเสน่ห์ของงานศิลปะและอาหารเอาไว้อย่างลงตัว กิมมิคเล็กๆ อย่างการเปลี่ยนท้องฟ้าและบรรยากาศให้เป็นภาพสีน้ำมันก็นับว่าเป็นเทคนิคที่สร้างสรรค์และเข้ากับเนื้อเรื่องได้ดีมากๆ เพลงประกอบก็เพราะจับใจ ให้อารมณ์เหมือนกำลังเดินทอดน่องเสพงานศิลป์อยู่ในพิพิธภัณฑ์เลยทีเดียว

              เคมีของคู่พระนางก็ช่างดีเหลือเกิน ทั้ง คิมมินแจ ที่เรื่องนี้ฝีมือการแสดงพัฒนาขึ้นมาก เล่นใหญ่ดูมีเสน่ห์สมบทบาทพระเอกจอมทะเล้น ส่วน พัคกยูยอง ที่เป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก นอกจากจะสวยออร่าจับสุดๆ แล้ว เรื่องนี้เรายังได้เห็นเธอพ่นภาษาต่างประเทศแบบไฟแลบจนต้องชมเลยล่ะ โดยภาพรวมถือได้ว่า Dali and Cocky Prince ดัลลีและคุณชายจอมอวดดี เป็นซีรีส์ดังที่ถ้าเปรียบเป็นอาหาร ก็เหมือนอาหารหนึ่งจานที่ครบรส ทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ และดราม่า จัดเสิร์ฟมาอย่างกลมกล่อม แม้กระแสจะไม่ได้แรงมาก แต่ถ้าเริ่มดูแล้วก็อาจจะหยุดไม่ได้เหมือนกัน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags