โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Crash Landing on You พรหมลิขิตที่นำพาเอาความแตกต่างเปลี่ยนเป็นความรัก

Crash Landing on You

Crash Landing on You ซีรี่ย์รักเกาหลี ถ้าเปรียบเหมือนหนังไทยเรื่องไหน ทำให้นึกถึงความรักของโกโบริ และอังศุมาลิน ที่เหมือนมีอุปสรรคมาขวางกั้น ทำให้ความรักของคนทั้งคู่ไม่ง่ายอย่างที่คิดไว้ ถึงแม้จะเป็นคนเกาหลีเหมือนกัน แต่ความยากอยู่ที่นางเอกอย่าง ยุนเซริ ที่อยู่ในเกาหลีใต้ และพระเอกในบทของ รีจอนฮยอก รับบทเป็นทหารที่อยู่เกาหลีเหนือ ลำพังแค่อย่างกันคนละฝั่งของประเทศยังไม่เท่ากับ แนวคิด และมุมมองของสองประเทศนี้ ที่มีความแตกต่างทั้งมุมมอง การดำเนินชีวิต และเป้าหมายที่แตกต่างกันของคนทั้งคู่

Crash Landing on You ความยากลำบาก เส้นทางฝึกคนให้เก่ง

หากเรามองภาพนางเอก ยุนเซริ ในครั้งแรกที่เริ่มซีนเปิดตัว เราคงมองว่าลุคคุณหนูแบบนี้ คงเกิดมาในครอบครัวร่ำรวย และสร้างทุกอย่างให้อย่างสมบูรณ์ เพียงแค่มาสานต่อธุรกิจครอบครัวเท่านั้น แต่หากดูไปเรื่อยๆ ความที่ยุนเซริ มีความคล่องตัว และมีการตัดสินใจในแต่ละเรื่องแบบเด็ดขาด และมักจะถูกเสมอ มาจากที่เธอต้องออกมาเริ่มต้นทำอะไรเอง โดยที่ไม่ได้รับความช่วยเหลือใดๆ เลยจากทางครอบครัว ที่ถึงแม้จะร่ำรวยก็จริง แต่เธอก็โดนพี่ชายทั้งสองคนของเธอ ควบดูแลกิจการไปหมด

ซึ่งไม่แปลกกับการที่พี่น้อง จะมีการแก่งแย่ง หรือต้องการมีอำนาจมากกว่าใคร ที่เป็นส่วนหนึ่งในเนื้อเรื่อง Crash Landing on  You สื่อออกมา ต่างกันแค่ในวันนี้ที่พ่อของเธอพ้นโทษ  และมองเห็นความสามารถของลูกสาวคนนี้ ที่ในวันแรกได้ออกไปจากบ้าน เธอก็บอกว่า เธอจะต้องยืนหยัด และมีอะไรได้ด้วยตัวเอง ซึ่งวันนี้ไม่เพียงแต่เธอจะมีบริษัท และสินค้าภายใต้การดูแลมากมาย แต่เธอยังเป็นผู้นำ หรือคนที่มีอิทธิพลในแวดวงแฟชั่น ของใช้ และไม่ว่าเธอจะเป็นข่าวดี หรือแม้แต่ข่าวไม่ดีก็ตาม แต่ยังคงมีคนคอยตามดูว่า เธอใช้ของอะไร ยี่ห้อไหน และรุ่นไหน วันรุ่งขึ้นของชิ้นนั้นก็จะเป็นที่นิยมอย่างไม่ต้องสงสัย และยุนเซริ ก็ตามทันกระแสก่อนที่จะมีคนนิยม และคาดการณ์ได้แม่นว่า การที่เธอมีข่าวเสียออกไป ต่างหู เครื่องประดับ หรือแม้แต่กระเป๋าสะพายที่เธอใช้ และโดนออกสื่อ ให้เตรียมสต็อค และวางขายให้เต็มจำนวน เพราะต้องมีคนหาซื้อในวันรุ่งขึ้นอย่างแน่นอน

ความแตกต่างอย่างสุดขั้ว บททดสอบของความรัก

เวลาที่คนเราจะหาใครสักคน มาเป็นคู่ชีวิตเราต่างมักมองหาคน ที่มีความเหมือนกับเรามากที่สุด หรือมีอะไรที่ใกล้เคียงกับพื้นฐานครอบครัวเรา แต่การที่ยุนเซริ มาเจอกับ รี จองฮยอก แบบที่ไม่ตั้งใจ โดยเกิดจากการที่นางเอก ต้องการมาทดสอบสินค้าเครื่องร่อนด้วยตัวเอง และเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นมา เครื่องร่อนของเธอขาดการติดต่อ และหลงอย่างไร้ทิศทาง จนไปติดที่ต้นไม้ฝั่งของเกาหลีเหนือ

สุดท้ายทีมของพระเอกมาเจอ และต่างฝ่ายก็ไม่ไว้ใจกัน ด้วยความที่ รี จองฮยอกเป็นทหารเกาหลีเหนือ จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ตัวเขาจะไม่ไว้วางใจอะไรง่ายๆ และมองว่านางเอกเป็นสายลับฝั่งตรงข้าม ส่วนนางเอกก็ห่วงความปลอดภัยตัวเอง ที่เจอทหารจากไหนไม่รู้ จนการพูดคุย ทำให้ทั้งคู่ค่อยๆ วางใจกันมากขึ้น ผ่านการมีปากเสียงตลอดเวลา แม้กระทั่งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างวัฒนธรรม และการกินอยู่ระหว่างคนเกาหลีเหนือ และคนเกาหลีใต้อย่างตัวเธอ

สุดท้ายในการหาทางออก ที่จะส่งตัวยุนเซริ กลับเกาหลีใต้บ้านเกิดของตัวเธอ นายทหารอย่าง รี จองฮยอก ก็ต้องหาทางที่จะส่งเธอผ่านประเทศใกล้เคียง และห้ามข้ามฝั่งไปยังเกาหลีเหนือโดยเด็ดขาด แต่ช่วงเวลาที่ได้เรียนรู้ และอยู่ด้วยกัน ใครจะรู้ว่า Crash Landing on You ก็สร้างเรื่องราวให้เกิดความรู้สึกดีๆ และความรักแบบที่คนทั้งคู่ กว่าจะรู้ตัวก็มีใจให้อีกฝ่าย จนเกิดความรู้สึกไม่อยากให้อีกฝ่ายจากไปไหนอีก ต้องบอกว่าแม่เหล็กที่ดึงดูดคงไม่พ้น คู่พระนางอย่าง ฮย็อน บิน และ ซน เยจิน โดยเฉพาะนางเอก ที่ทำให้คนดูหลายคน อดที่จะให้ทั้งรู้สึกเอ็นดู และภาพความเป็นคุณหนูไม่ได้ โดยเฉพาะซีนย่างเนื้อ ที่เปรียบเทียบระหว่างการย่างเนื้อในแบบของเธอ ที่เกาหลีใต้มีแก๊สใช้กันแล้ว กลับกันในขณะที่พระเอกกำลังย่างด้วยเตาถ่านอยู่ คำพูดของนางเอกอาจจะเป็นความเป็นผู้หญิง ที่พูดอะไรไม่ได้คิด แต่มีความหมายเสียดสีนิดๆ ที่ทำให้เห็นความแตกต่างระหว่างเกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้ได้อย่างชัดเจน

” อ่านบทความซีรี่ย์เกาหลีเพิ่มเติมที่นี่ “

” ดูซีรี่ย์เกาหลีได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags