โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Cafe Minamdang คาเฟ่ลับจับผู้ร้าย

Cafe Minamdang

           ใครที่เป็นคอซีรีส์แนวสืบสวน แต่ก็ไม่ได้อยากดูอะไรที่เครียดเกินไปนัก วันนี้เราจะชวนไปดูซีรีส์สืบคดีแนวคอมเมดี้สุดฮาแต่ความดราม่าก็ยังจัดเต็ม กับเรื่องราวการไขคดีสุดป่วนของแก๊งคนแปลกใน Cafe Minamdang หรือมีชื่อไทยว่า คาเฟ่ลับจับผู้ร้าย ซีรีส์ดังที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายขายดี ผลงานของนักเขียน จองแจฮัน โดยฉบับซีรีสนี้จะมีด้วยกันทั้งหมด 18 ตอยน สร้างสรรค์บทโทรทัศน์โดย นักเขียน พัคฮเยจิน 

                  เนื้อเรื่องย่อของ ซีรีส์ดังCafe Minamdang คาเฟ่ลับจับผู้ร้าย บอกเล่าเรื่องราวของ นัมฮันจุน (รับบทโดย ซออินกุก) อดีตนักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากรผู้ผันตัวมาเปิดร้านกาแฟ โดยใช้ชื่อว่าCafe Minamdang นอกจากเป็นเถ้าแก่ร้านกาแฟแล้ว เขายังเป็นที่รู้จักดีในนามของ อาจารย์นัม ร่างทรงสุดหล่อผู้สามารถล่วงรู้เหตุการณ์ต่างๆ และทายทักออกมาได้อย่างแม่นยำราวกับตาเห็น จนได้รับฉายาว่าเป็น ของดีย่านยงแฮ

                 ทว่าเบื้องหลังที่ไม่มีใครรู้ก็คือ แท้จริงแล้ว นัมฮันจุน เป็นร่างทรงกำมะลอ ที่ไม่ได้มีญาณพิเศษหรือติดต่อกับเทพได้จริงอย่างที่ใครๆ เชื่อ แต่เขามีผู้ช่วยที่เป็นทั้งน้องสาวและแฮกเกอร์ฝีมือดีอย่าง นัมฮเยจุน (รับบทโดย คังมินา) คอยเจาะระบบหาข้อมูลให้ บวกกับสกิลนักสืบขั้นเทพของบาริสต้าหนุ่ม กงซูชอล (รับบทโดย ควักชียัง) มาช่วยเสริมทัพให้ทุกอย่างราบรื่น แม้งานที่พวกเขาร่วมกันทำจะเป็นการแก้เผ็ดคนร้าย แต่ก็ยังถูกมองว่าเป็นธุรกิจต้มตุ๋นประชาชนอยู่ดี ซ้ำยังไปเตะตาตำรวจสืบสวนอย่าง ฮันแจฮี (รับบทโดย โอยอนซอ) เข้าอย่างจัง เรื่องราวในอดีตจึงนำพาพวกเขาให้มาเกี่ยวพันกันอีกครั้งอย่างช่วยไม่ได้ 

                 สำหรับความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Cafe Minamdang นั้น แม้เนื้อหาของเรื่องจะเน้นไปที่การไขคดีลึกลับ แต่ซีรีส์ก็ยังมีปมอื่นๆ ให้ผู้ชมรู้สึกอยากติดตาม เพราะแค่เปิดมาตอนแรกก็เผยให้เห็นว่าคู่พระนางเคยมีความสัมพันธ์กันมาก่อนในอดีต และก็ยังมีภาพที่ นัมฮันจุน เคยสวมชุดนักโทษด้วย ซึ่งประเด็นเหล่านี้โยงไปสู่ที่มาที่ไปของพวกเขาได้อย่างน่าสนใจ และทำให้คนดูอยากติดตามค้นหาคำตอบ

                 ใครที่ได้ดูตั้งแต่ตอนเริ่มเรื่อง และเป็นห่วงว่าความตลกหลุดโลกจะมากลบความจริงจังของการสืบสวนสอบสวนนั้น ขอบอกเลยว่ากลิ่นอายฆาตกรรมเข้มข้นยังคงมีอยู่แน่นอน เพราะเรื่องนี้มีนางเอกที่เป็นตำรวจผู้เคร่งขรึมจริงจัง และยังจะมีอีกสารพันปัญหาที่ตัวพระเอกร่างทรงรับมาแก้ไข ซึ่งล้วนเต็มไปด้วยความซับซ้อน มีการนำเทคโนโลยีและทักษะนักสืบมาใช้ในการตามหาเบาะแสมากมาย โดยทิศทางการดำเนินเรื่องจะค่อยๆ เพิ่มดีกรีความเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ ไปจนถึงตอนจบ โดยภาพรวม ซีรีส์ดัง Cafe Minamdangคาเฟ่ลับจับผู้ร้าย ถือเป็นซีรีส์ที่หยิบจับเอาศาสตร์ 2 ขั้วอย่างไสยศาสตร์กับอาชญาวิทยามารวมเป็นเนื้อเดียวได้อย่างลงตัว และทำให้เห็นว่าความเชื่อต่างๆ เกี่ยวกับร่างทรง วิญญาณ หรือตำนานเทพเจ้านั้น ยังคงเป็นเรื่องราวที่ขายได้เสมอ

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags