โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Bulgasal: Immortal Souls วิญญาณอมตะ

Bulgasal: Immortal Souls

               Bulgasal: Immortal Souls วิญญาณอมตะ ซีรีส์ดังแนวย้อนยุคเหนือธรรมชาติที่กระแสแรงตั้งแต่ยังไม่ทันออกอากาศ มีเนื้อหาพูดถึง บุลกาซัล ปีศาจในตำนานพื้นบ้านของเกาหลีที่ถูกสาปให้มีชีวิตเป็นอมตะด้วยการดื่มกินเลือดมนุษย์คล้ายกับแวมไพร์ เขาต้องการแก้แค้นผู้หญิงในอดีตที่ได้กลับมาพบกันอีกครั้งในปัจจุบัน เพราะเธอคนนั้นได้ทำให้เขาเป็นอมตะ และต้องทนแบกรับความทุกข์มาตลอด 600 ปี ในขณะที่เธอได้มาเกิดใหม่ และมีชีวิตเฉกเช่นมนุษย์ปกติ

               เนื้อเรื่องย่อของ ซีรีส์ดัง Bulgasal : Immortal Souls วิญญาณอมตะ เป็นเหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อ 600 ปี ก่อน เมื่อแม่ของทารกชาย ดันฮวัล ได้ฆ่าตัวตายในวันที่ให้กำเนิดเขา ส่วนพ่อก็ทิ้งเขาไว้ให้อยู่กับความเกลียดชังและความหวาดกลัวเพียงลำพัง เพราะ ดันฮวัล ถูกหมอผีทำนายว่าเขาเกิดมาพร้อมกับคำสาป และจะนำพาหายนะมาสู่ทุกคนที่เกี่ยวข้อง

               หลายปีต่อมา ดันฮวัล (รับบทโดย อีจินอุค) ได้เติบโตขึ้นกลายเป็นนักล่าปีศาจฝีมือเยี่ยม โดยมีหัวหน้าทีมคือ แม่ทัพดันกึก (รับบทโดย จองจินยอง) ผู้เป็นทั้งพ่อบุญธรรมและพ่อตาของเขาเอง ปฏิบัติการล่าปีศาจนี้ก็ยังได้นำพาให้เขากลับมาพบกับ มินซังอุน (รับบทโดย ควอนนารา) หญิงสาวในอดีตที่เคยช่วยเขาไว้จากการถูกชาวบ้านตามฆ่าอีกด้วย 

                 หลังจากที่ ดันฮวัล แต่งงานกับลูกสาวของแม่ทัพจนมีบุตรด้วยกันก็มีแต่เรื่องน่าเศร้าเกิดขึ้น ลูกชายคนแรกของเขาตาบอด ส่วนลูกสาวคนต่อมาก็คลอดและเสียชีวิต ซึ่งเป็นผลพวงจากคำสาปนั่นเอง เมื่อต้องสูญเสียทั้งเมียและลูกอันเป็นที่รักไป มหากาพย์ล้างแค้นที่กินเวลายาวนานหลายศตวรรษจึงเริ่มต้นขึ้น และแล้วยางรัดผมที่ตกอยู่ในจุดเกิดเหตุก็ได้กลายเป็นเบาะแสสำคัญที่นำพาเขาไปพบกับเป้าหมายที่กำลังตามหา นั่นทำให้ มินซังอุน ต้องเผชิญหน้ากับ ดันฮวัล ในขณะทำงานกะดึกที่ร้านซักรีด 

               ความน่าดูของซีรีส์ดังBulgasal : Immortal Souls วิญญาณอมตะ อย่างแรกเลยคือเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่น่าสนใจ มีการอิงประวัติศาสตร์ และนำเสนอสัตว์ประหลาดพื้นบ้านของเกาหลี ซึ่งจะต้องฆ่าให้ตายด้วยไฟเท่านั้น ทั้งยังมีการผสมผสานเรื่องราวในอดีตกับปัจจุบัน และการดำรงชีวิตของสิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์ ถือว่าทำออกมาได้น่าติดตามมากๆ 

                ด้านรายละเอียดของเนื้อหา ด้วยระยะเวลาในเรื่องที่ยาวนาน ตัวละครหลายตัวต้องรับบทหลายภพชาติ มีการเล่นกับประเด็นเรื่องการกลับชาติมาเกิด รวมถึงเล่นกับเรื่องของกรรม ซึ่งเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีในละครไทย

                เรื่องโปรดักชันก็ดีงามไม่แพ้กัน ด้วยทุนสร้างถึงกว่า 4 พันล้านวอน จึงทำให้ได้งานภาพที่สวยมาก มุมกล้อง การจัดแสงก็ได้อารมณ์แฟนตาซีเกรด A โดยเฉพาะช่วงที่เล่าย้อนอดีต ภาพฝัน และห้วงคิดคำนึงต่าง ๆ ที่พระเอกหวนคิดถึงอดีต โดยรวม ใครที่ชื่นชอบเรื่องราวแนวปีศาจในตำนานพื้นบ้าน ซึ่งผสมผสานความแฟนตาซีและเมโลดราม่าเข้าด้วยกัน ไม่อยากให้พลาดเรื่องนี้ แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบแนวดราม่าหนักๆ และหวังจะได้เห็นฉากโรมานซ์หวานๆ แนะนำให้ข้ามไปก่อนจะดีกว่า

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags