โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Blind ลุ้นจนลืมหายใจไปกับการไล่ล่าหาฆาตกรโรคจิต

Blind

                Blind ซีรีส์ดัง แนวสืบสวนระทึกขวัญสั่นประสาท กับปฏิบัติตามจับฆาตกรคลั่ง นำทีมโดยตำรวจสายสืบหัวร้อนจอมมุทะลุ งานนี้เตือนไว้ก่อนว่าต้องมียาพาราเอาไว้ข้างกาย เพราะแค่เปิดมาไม่เท่าไหร่ ก็เจอปมมากมายชวนให้ไมเกรนขึ้นซะแล้ว      

               เนื้อเรื่องของ ซีรีส์ดัง Blind เริ่มต้นขึ้นด้วยเหตุการณ์สะเทือนขวัญ ณ เมืองมูยอง นั่นคือการพบศพหญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกสังหารพร้อมกับรอยแผลบริเวณปากที่ถูกกรีดขึ้นไปเป็นแนวยาว ซึ่งบ่งบอกว่าเหตุการณ์นี้เป็นการกระทำของคนร้ายในคดีฆาตกรรมโจ๊กเกอร์ 

               จากความอุกอาจดังกล่าว ทำให้ รยูซองจุน (รับบทโดย แทคยอน) ตำรวจสายสืบไฟแรงถึงกับต้องออกโรงตามหาฆาตกรรายนี้ด้วยตัวเอง เขาค้นหาเบาะแสกระทั่งสาวไปถึงตัว จองมันชุน ชายชาวจีนที่ลักลอบอาศัยอยู่ในเกาหลี ซึ่งมีหลักฐานสำคัญที่ทำให้สันนิษฐานได้ว่าชายผู้นี้เป็นคนฆ่าเหยื่อ เขาจึงถูกควบคุมตัวและเข้าสู่การพิจารณาคดีในชั้นศาล โดยมีผู้พิพากษาคือ รยูซองฮุน (รับบทโดย ฮาซอกจิน) พี่ชายของสายสืบ รยูซองจุน พร้อมกับคณะลูกขุนอีก 9 คน จากหลักฐานและคำให้การของพยานบ่งชี้ว่า จองมันชุน มีความผิดจริง เขาจึงถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของความลึกลับที่กำลังเข้าปกคลุมชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ 

               ความน่าสนใจมากๆ ของซีรีส์ดัง Blind คืออดีตของ 2 พี่น้อง รยูซองฮุน กับ รยูซองจุน ซึ่งดูเป็นความสัมพันธ์ที่เคลือบแคลง ทำให้คนดูระแวงได้ทุกครั้งเมื่อพวกเขาสนทนากัน สุดท้ายแล้วจะออกมารูปแบบไหนก็ต้องจับตาดูกันไว้ให้ดี เพราะมีเรื่องพีคหลายตลบรออยู่

               นอกจากนี้ ความน่าสนใจยังอยู่ที่คณะลูกขุนทั้ง 9 ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญไปตลอดเรื่อง ซีรีส์ได้เล่นกับความสงสัยของคนดูด้วยการเล่าถึงพื้นเพชีวิต และนิสัยใจคอของแต่ละคน จากนั้นก็เพิ่มดีกรีความระทึกขึ้นไปอีกขั้นด้วยการทำให้เห็นว่า คำตัดสินของพวกเขาในชั้นศาลได้นำมาซึ่งความหายนะ เมื่อพวกเขาเริ่มทยอยถูกไล่ล่าเอาชีวิตทีละคน 

               ด้านนักแสดงนำ เรื่องนี้เราจะได้เห็น แทคยอน สลัดลุคฮาๆ มาเป็นตำรวจหัวร้อน ซึ่งถือเป็นบทที่คาดเดาไม่ได้เลย แถมบางครั้งยังเหมือนฆาตกรโรคจิตซะเอง ทำเอาคนดูลุ้นไปตามๆ กัน ส่วน ฮาซอกจิน ครั้งนี้ก็พลิกขั้วมาเป็นหนุ่มเคร่งขรึมอ่านยากไม่แพ้กัน รวมถึง จองอึนจี ที่รอบนี้บทของเธอก็เอื้อให้โชว์ความสามารถได้มากกว่าเดิม ร่วมด้วยเหล่าบรรดาคณะลูกขุนอีกหลายคนที่ขนกันมาปั่นประสาทคนดูแบบไม่ต้องพัก โดยรวม Blind ถือเป็นซีรีส์ดัง อีกเรื่องหนึ่งที่คอซีรีส์สายทริลเลอร์ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เนื้อเรื่องเฉลี่ยน้ำหนักระหว่างพาร์ทในศาลกับการไล่ล่าฆาตกรได้แบบพอดี เต็มไปด้วยสารพัดปมและตัวละครที่น่าสงสัย ดำเนินเรื่องด้วยบรรยากาศชวนตื่นเต้น จัดเต็มความระทึกทั้งงานภาพ แสง สี เสียง ให้คนดูได้ลุ้นตัวโก่งไปกับการไล่ล่าจับฆาตกร ส่วนใครขี้ตกใจขอแนะนำว่าไม่ควรดูตอนกลางคืน เพราะมีภาพชวนหลอนหลายฉากอยู่เหมือนกัน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags