โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Black สาวผู้มองเห็นความตาย กับหนุ่มผู้กลายเป็นยมทูต

Black

                    หากใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน แต่ก็ไม่อยากเครียดมากกับเนื้อหาหนักๆ ในเชิงของการสืบสวนมากเกินไป วันนี้เรามีซีรีส์ดังแนวสืบสวนผสมแฟนตาซีเชิงภูตผีปีศาจที่ตอบโจทย์มาแนะนำ นั่นก็คือซีรีส์ที่ชื่อว่า Black เรื่องราวของสาวผู้มองเห็นความตาย กับโอปป้าที่กลายเป็นยมทูต

  เนื้อเรื่องย่อ ซีรีส์ดัง Black เป็นเรื่องราวของ คังฮารัม (รับบทโดย โกอารา) พนักงานสาวร้านแฮมเบอร์เกอร์ที่มีความสามารถพิเศษมองเห็นเงาดำเบื้องหลังคนที่ชะตาถึงฆาต และหากเธอได้สัมผัสกับเงาดำนั้น ก็จะมองเห็นภาพเหตุการณ์ตายของคนๆ นั้นได้อีกด้วย คังฮารัม มองว่าสิ่งนี้คือคำสาป เธอจึงพยายามปกปิดมันด้วยการสวมแว่นดำ เพื่อจะได้ไม่ต้องเห็นอีก 

            ในอีกด้านหนึ่ง ฮันมูกัง (รับบทโดย ซงซึงฮอน) ชายหนุ่มผู้มีอาชีพเป็นตำรวจนักสืบ แต่เขากลับมีปัญหามองเห็นศพที่สยดสยองไม่ได้ เห็นทีไรเป็นต้องอาเจียน ซึ่งมันไม่ได้เหมาะกับอาชีพนักสืบเอาซะเลย แต่เขาก็มุ่งมั่นที่จะทำงานนี้ให้ได้ และการที่ได้มาเจอกับ คังฮารัม เขาก็ได้พูดให้เธอเปลี่ยนความคิดซะใหม่ว่า ความสามารถที่เธอมีคือพรจากพระเจ้า และให้เธอใช้พลังพิเศษนี้เพื่อช่วยเหลือผู้คน 

           ชีวิตนักสืบของ ฮันมูกัง ช่างน่าสงสาร เพราะหลังจากสืบเจอว่า ยุนซูวาน (รับบทโดย อีเอล) แฟนสาวที่เป็นหมอปลอมชื่อมาได้ไม่นาน เขาก็ต้องเสียชีวิตเพราะไปสลับเป็นตัวประกันและถูกยิงตาย แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเขาฟื้นขึ้นมาได้อย่างปาฏิหาริย์ แต่มันกลับไม่ใช่เขาคนเดิม เพราะได้มียมทูตตนหนึ่งมาสิงร่าง 

สำหรับความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Black นั้นถือได้ว่าเป็นซีรีส์ที่จัดเรื่องราวชวนสงสัยใส่มาแบบไม่ยั้งตั้งแต่เริ่มต้น ชนิดที่เรียกว่าเรื่องเก่ายังทันคลี่คลาย ก็มีเรื่องใหม่ใส่เข้ามาอีกเรื่อยๆ สำหรับคนที่ชอบแนวสืบสวนอยู่แล้วก็คงจะดูได้อย่างสนุก แต่สำหรับคนทั่วไปก็อาจสร้างความเวียนหัวอยู่บ้างเหมือนกัน

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องยกความดีความชอบให้ คือความหลากหลายของละคร ตั้งแต่นางเอกอย่าง คังฮารัม หญิงสาวที่มีความสามารถมองเห็นการตายของคนอื่น นั่นเป็นเพราะแท้จริงแล้วเธอเป็นลูกครึ่งมนุษย์และยมทูต ส่วนพระเอกอย่าง ฮันมูกัง ก็เป็นนักสืบมีบุคลิกและพฤติกรรมที่ขัดกับอาชีพเหลือเกิน นั่นเป็นเพราะเขามาเป็นนักสืบด้วยจุดประสงค์บางอย่าง แต่กลับมาถูกยิงเสียชีวิตซะก่อน แล้วก็มียมทูตมาเข้าสิง นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายตัวละครที่น่าสนใจ และสร้างสีสันให้กับซีรีส์ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยรวมการเล่าเรื่องของซีรีส์ดัง Black เป็นเรื่องราวที่มีความสืบเนื่องจากหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 1977 ในเมืองมูจิน ซึ่งมีทั้งเหตุเพลิงไหม้ ห้างถล่ม และมีการพูดถึงเทปลับสำคัญของการลักลอบซื้อบริการทางเพศเด็กนักเรียนที่หายไป ซึ่งหากให้พูดตรงๆ เรื่องราวอาจค่อนข้างน่าปวดหัวอยู่พอสมควร แต่ถ้าหากทำการบ้านเพิ่มเติมอีกซักหน่อยเพื่อเข้าใจเหตุการณ์โดยรวมมากขึ้น ความมึนหัวก็จะหายไป สามารถติดตามเรื่องราวได้ทัน และดูได้สนุกขึ้นอย่างแน่นอน

” อ่านบทความซีรี่ย์เกาหลีเพิ่มเติมที่นี่ “

” ดูซีรี่ย์เกาหลีได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags