โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Black Knight อัศวินรักข้ามเวลา

Black Knight

                 พล็อตเรื่องแนวๆ คู่รักแต่ปางก่อนกลับชาติมาเกิดนั้นไม่ได้เป็นที่นิยมเฉพาะในละครไทยเท่านั้น เพราะในต่างประเทศอย่างเกาหลีเองเค้าก็มีอะไรคล้ายๆ กัน เช่นในซีรีส์ดังสัญชาติเกาหลีเรื่อง Black Knight ซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี ที่บอกเล่าเรื่องราวของคู่รักที่ไม่สมหวังกันในชาติปางก่อน แต่ได้มาเกิดใหม่และพบกันอีกครั้งในชาติปัจจุบัน 

                   เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดังBlack Knight เปิดมาด้วยการเล่าถึงชีวิตของ มูนซูโฮ (รับบทโดย คิมแรวอน) ชายหนุ่มโปรไฟล์ดี แถมยังเป็นประธานบริษัทที่ประสบความสำเร็จ แต่เขากลับมีบุคลิกปิดกั้นตัวเอง และไม่เคยแสดงความรู้สึกที่แท้จริงออกมาให้ใครเห็น เพราะฝังใจจากการถูกคนที่ไว้ใจหักหลัง ผิดกับ จองแฮรา (รับบทโดย ชินเซคยอง) พนักงานสาวบริษัทท่องเที่ยวที่มีฐานะยากจน กำพร้าพ่อแม่ ซ้ำยังต้องทำงานหนักเพื่อเลี้ยงดูป้าและครอบครัว แต่เธอก็ไม่เคยยอมแพ้และมองโลกในแง่ดีเสมอ

                 วันหนึ่ง มูนซูโฮ และ จองแฮรา ได้บังเอิญมาพบกัน แล้วความคุ้นเคยเก่าๆ ก็กระตุ้นให้ความทรงจำในอดีตชาติที่เคยเป็นคนรักกันค่อยๆ กลับมา นั่นทำให้พวกเค้าตกหลุมรักกันอีกครั้ง แต่เรื่องราวความรักของเขาและเธอก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่ควรจะเป็น เพราะมี ชารอน (รับบทโดย ซอจีฮเย) หญิงสาวจากอดีตอีกคนที่คอยขัดขวาง แต่ก็มี จางแบ็กฮี (รับบทโดย จางมิฮี) หญิงสาวลึกลับที่มีชีวิตยืนยาวมาถึง 250 ปี คอยให้การช่วยเหลือ เพราะในอดีตพวกเค้าทั้งสี่ต่างก็เคยข้องกันมาก่อน

               ความน่าสนใจของซีรีส์ดังBlack Knight คือพล็อตที่มีกลิ่นอายคล้ายละครไทย กับเรื่องราวลึกลับชวนติดตาม ว่าด้วยเรื่องของคนในอดีตที่ตามติดอย่างไม่ปล่อยวาง 

              นักแสดงนำในเรื่องถือว่าแคสมาได้ดีเหมาะสมกับบท เริ่มตั้งแต่พระเอก คิมแรวอน ที่แม้อายุจะมากแล้ว แต่กลับดูดี ดูเป็นผู้ชายอบอุ่น เข้ากับบทของ มุนซูโฮ มากๆ ด้านนางเอก ชินเซคยอง ก็สวยสดใสสมวัย ส่วนนักแสดงอาวุโส จางมิฮี ก็แสดงฝีมือได้อย่างเฉียบขาด และอีกคนคือนางร้ายหน้านิ่ง ซอจีฮเย ที่ต้องบอกว่าบทนี้เข้ากับบุคลิกของเธออย่างที่สุด

              อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องชมคืองานภาพ ที่ทำออกมาได้สวยละมุนตา ดูเพลิน เพลงประกอบก็ไพเราะแปลกหู ฟังดูคล้ายกับเพลงสวดในโบสถ์ ให้ความรู้สึกลึกลับชวนขนลุกได้เป็นอย่างดี ด้านคอสตูมเสื้อผ้าของนักแสดงก็จัดมาได้อย่างสวยงามหรูหรา ดูดีมีสไตล์เข้ากับเนื้อเรื่อง โดยรวม Black Knight อัศวินรักข้ามเวลา ถือเป็นซีรีส์ดัง ที่แอบมีความคล้ายกับละครไทย เหมาะกับคนชอบดูซีรีส์แนวลึกลับ การกลับชาติมาเกิด คู่แท้แต่ปางก่อน ฯลฯ ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ซีรีส์ตั้งคำถามกับคนดูได้อย่างน่าคิดก็คือ การมีอายุยืนยาวนั้นเป็นเรื่องที่น่ายินดีจริงหรือ? แม้คนเราจะชื่นชอบความเป็นอมตะ ไม่แก่ไปตามกาลเวลา แต่ถ้าต้องมีชีวิตอยู่นาน เพื่อมองเห็นคนที่รักตายจากไปทีละคน นั่นจะไม่โหดร้ายเกินไปหน่อยหรือ?

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags