โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Black Dog ซีรีส์ตีแผ่อาชีพครู ที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ

Black Dog
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                 ในบรรดาซีรีส์ดังของเกาหลีหลายๆ เรื่อง เราจะได้เห็นการตีแผ่เบื้องหลังอาชีพต่างๆ ได้อย่างลึกซึ้งถึงแก่น เช่นเดียวกันกับ Black Dog ที่เราจะได้เห็นการตีแผ่เรื่องราวเกี่ยวกับอาชีพครู และนักเรียนชั้น ม.6 อันเป็นช่วงของการที่ต้องแข่งขันเพื่อสอบเข้ามหาลัยกันอย่างหนักหน่วง

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                   เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Black Dog เป็นเรื่องราวของ โกฮานึล (รับบทโดย ซอฮยอนจิน) หญิงสาวผู้มีความฝันอยากเป็นครู เพราะตอนเด็กๆ เธอเคยไปทัศนศึกษากับโรงเรียน แล้วเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำ แต่รอดมาได้เพราะมีครูมาช่วยไว้ แต่ครูคนนั้นกลับเสียชีวิต เธอจึงตั้งใจว่าจะต้องเป็นครูให้ได้ เพื่อตอบคำถามว่าเหตุใดครูจึงยอมสละชีวิตตัวเองเพื่อช่วยเธอในวันนั้น และสุดท้าย โกฮานึล ก็ได้เป็นครูสัญญาจ้างในโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง

                 แต่เส้นทางในอาชีพครูของเธอก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เมื่อมีคนไปตั้งกระทู้ในโซเชียลว่าโรงเรียนที่เธอสอบได้นั้นมีการทุจริตเอาเด็กเส้นมาเป็นครูสัญญาจ้าง และเธอเองก็บังเอิญมีอาเป็นรองครูใหญ่อยู่ด้วย จึงถูกมองว่าเป็นเด็กเส้นจริง จนเพื่อนครูหลายคนไม่ชอบเธอ แต่ โกฮานึล ก็ได้พิสูจน์ด้วยผลงานมากมายจนเป็นที่ยอมรับ และได้มาดูแลเด็กในโครงการพิเศษ ซึ่งเป็นโครงการรวมเด็กเก่งของโรงเรียนมาติวเพื่อให้สอบเข้าคณะยากๆ ในมหาวิทยาลัย เช่น แพทย์ ซึ่งในช่วงแรกโครงการนี้ได้รับเสียงคัดค้านจำนวนมาก เพราะเป็นการแบ่งชนชั้นระหว่างเด็กเก่งและเด็กทั่วไป แต่สุดท้ายโครงการก็ได้ถูกจัดขึ้น 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.png

                ในโครงการนี้ก็มีเด็กนักเรียนที่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดหัวกะทิอยู่ 2 คน ซึ่งทั้งคู่ต่างก็มองกันเป็นคู่แข่งมากกว่าเพื่อนโดยคนหนึ่งเป็นเด็กบ้านรวยมีพร้อมทุกอย่าง ได้เรียนกวดวิชาในที่ดีๆ ส่วนอีกคนคือเด็กบ้านจน ที่ต้องทำงานพาร์ทไทม์ช่วยที่บ้าน และครอบครัวก็ไม่ค่อยจะสนใจเธอเท่าไหร่ด้วย แต่ทั้ง 2 คนมีเป้าหมายเดียวกันคือ สอบติดคณะแพทย์ มหาวิทยาลัยฮันกุก ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของเกาหลี 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                 ความน่าสนใจของซีรีส์ดังBlack Dog คือการทำให้คนดูได้เห็นถึงความทุ่มเทของตัวละครเอกในฐานะครู ที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้นักเรียนไปถึงฝั่งฝัน โดยเนื้อเรื่องได้เล่าถึงความพยายามของ โกฮานึล ในการดูแลเด็กที่อยู่ในวัยว้าวุ่นหัวเลี้ยวหัวต่อ แล้วยังต้องมารับมือกับเหล่าผู้ปกครองที่ต้องการให้ลูกของตัวเองได้เรียนในมหาวิทยาลัยดีๆ โดยผลักภาระไปให้กับครูที่โรงเรียนอีก หากใครที่เป็นครูอยู่แล้ว รับรองว่าจะสามารถดูซีรีส์ดังอย่างBlack Dog ได้เข้าใจและอินไปกับเรื่องได้ไม่ยาก แม้ว่าระบบการศึกษาของไทยกับเกาหลีจะไม่เหมือนกันซะทีเดียว แต่โดยรวมก็ไม่ต่างกันนัก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความแตกต่างระหว่างครูประจำกับครูอัตราจ้าง การเมืองในโรงเรียน เรื่องเส้นสาย ระบบอาวุโส และการเอาเปรียบเพื่อนร่วมงาน ฯลฯ เรื่องราวเหล่านี้ล้วนเกิดขี้นในสังคมครูคล้ายๆ กันไม่ว่าจะเป็นในไทยหรือเกาหลี ถือว่าBlack Dog เป็นซีรีส์ให้กำลังใจเหล่าคุณครูที่ต้องทำงานกันอย่างหนัก โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่ต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานหลายๆ อย่าง ในช่วงการระบาดของโรค Covid-19 ก็ว่าได้

” อ่านบทความซีรี่ย์เกาหลีเพิ่มเติมที่นี่ “

” ดูซีรี่ย์เกาหลีได้ที่นี่ “

เครดิต : ufabet ขั้นต่ํา 1 บาท น้ำเต้าปูปลาออนไลน์

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags