โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Big Mouth เมื่อทนายต้องกลายเป็นนักต้มตุ๋น

Big Mouth

                ใครที่หลงใหลการดูซีรีส์แนวสับขาหลอก ปั่นหัวคนดูไปมา พาหลงทางไปทางโน้นทีทางนี้ที แล้วก็แล้วหักมุมแบบหัวทิ่มหัวตำ แนะนำว่าคุณคือคนหนึ่งที่ควรดูซีรีส์ดัง อย่าง Big Mouth โดยเฉพาะใครที่เป็นแฟนของ อีจงซอก และ อิมยุนอา ยิ่งไม่ควรพลาด

                  เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Big Mouth เป็นเรื่องราวของ พัคชางโฮ (รับบทโดย อีจงซอก) ทนายความหนุ่มผู้อับโชคและไม่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ตั้งแต่ทำงานมาเขาว่าความชนะเพียง 10% เท่านั้น จึงมีฉายาว่า Big Mouthที่แปลว่าขี้โม้ พูดไปเรื่อยทั้งๆ ที่ไม่ได้เก่งจริงนั่นเอง

                   พัคชางโฮ แต่งงานอยู่กันกับ โกมีโฮ (รับบทโดย อิมยุนอา) พยาบาลสาวหัวดื้อ แต่เขากลับสนิทกับพ่อตา โกกีควัง (รับบทโดย อีกียอง) อย่างกับลูกแท้ๆ จนลูกสาวอย่าง โกมีโฮ เองยังอดหมั่นไส้ไม่ได้ แม้พวกเขาจะรักกันดี แต่ครอบครัวก็เผชิญกับความลุ่มๆ ดอนๆ มาตลอด หลังติดหนี้นอกระบบจนถูกยึดทรัพย์ พัคชางโฮ ก็ได้รับการติดต่อจากนายกเทศมนตรีเมืองกูชอนอย่าง ชเวโดฮา (รับบทโดย คิมจูฮอน) ให้มาว่าความในคดีใหญ่ซึ่งดูน่ากลัว และนี่เองนับเป็นจุดเริ่มต้นให้เขาต้องเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรม จนถึงขั้นกลายเป็นผู้ต้องหาและเข้าไปอยู่ในคุก แถมยังถูกเข้าใจว่าเป็นนักต้มตุ๋นชื่อดังฉายา Big Mouse อีกด้วย แต่ภรรยาสาวอย่าง โกมีโฮ นั้นรู้ดีว่าสามีของเธอไม่ใช่นักต้มตุ๋น ฉะนั้นไม่ว่าอย่างไรเธอก็จะไม่ยอมสูญเสียเขาไป และทุ่มเททุกทางเพื่อลบล้างมลทินให้กับสามี

                 สำหรับความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Big Mouthนั้น เริ่มต้นเรื่องมาเหมือนจะเป็นซีรีส์ทนาย แต่พอผ่านตอนแรกไปเท่านั้นแหล่ะก็กลับกลายเป็นซีรีส์คนคุกไปซะงั้น แถมยังเป็นคุกที่ดูแลโดยพัศดีขี้ฉ้อ ที่พัวพันอยู่กับผู้ทรงอิทธิพลเจ้าของเงินก้อนโตที่ถูกนักต้มตุ๋น Big Mouse ขโมยไปอีก และเงินเหล่านั้นก็ดันมาถูกพบว่าซ่อนอยู่ในสำนักงานของพระเอก (ได้ไงไม่รู้) จึงทำให้เขาถูกสงสัยว่าคือ Big Mouse เมื่อทนายความต้องกลายมาเป็นคนคุก พระเอกจึงต้องทำตัวให้แกร่งขึ้นเพื่อความอยู่รอด โดยรับสมอ้างเป็น Big Mouse ตัวจริงไปเลย

                นอกจากความตื่นเต้นที่เราได้จากซีรีส์แนวอาชญากรรมสืบสวนแล้ว บางส่วนของเรื่องนี้ก็ยังมีความคอเมดี้ปะปนเข้ามาด้วย กลายเป็นอีกสีสันที่ทำให้เรื่องราวที่ดูสนุกและซับซ้อนขึ้น โดยภาพรวม Big Mouth ถือเป็นซีรีส์ดังที่นำเสนอเรื่องราวความฉ้อฉลในเรือนจำ ที่เรียกได้ว่ารวมความชั่วแบบครบสูตรมาไว้ที่เดียว ทั้งพัศดีรับสินบน ระบบชนชั้นภายในคุก การใช้อำนาจเหนือกฎหมาย แถมยังขยายรวมไปถึงความฉ้อฉลในโรงพยาบาลอีกต่างหาก และความสนุกของซีรีส์เรื่องนี้ ก็คือการค้นหาว่าใครกันแน่ที่เป็น ‘Big Mouse’ ตัวจริง เป็นผู้ขายหรือผู้หญิง เป็นใครซักคนที่แฝงตัวอยู่ในคุก เป็นคนข้างตัวที่พระเอกคาดไม่ถึง หรืออาจเป็นตัวพระเอกเองที่ทำตัวได้เนียนกระทั่งภรรยายังไม่รู้ ในเมื่อเกิดความสงสัยก็คงต้องตามดูไปจนจบแล้วล่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags