โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Becoming Witch แม่มดออกลาย

Becoming Witch
Becoming Witch

                Becoming Witch แม่มดออกลาย ซีรีส์ดังแนวคอมเมดี้ดราม่าจากเกาหลี กับความดราม่าตลกร้ายของผู้หญิงดีๆ 3 คนที่ลุกขึ้นมากลายร่างเป็นแม่มด แม้จะต่างที่มาและต่างเรื่องราวในชีวิต แต่พวกเธอมีสิ่งที่เหมือนกัน คือ มีศัตรูที่อยากจะฆ่าให้ตาย

                 เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Becoming Witch แม่มดออกลาย เป็นเรื่องราวของเพื่อนสาววัยหลักสี่ 3 คน ที่ต่างพื้นเพกันอย่างสิ้นเชิง แต่พวกเธอมีเป้าหมายเดียวกัน เริ่มจาก กงมาริ (รับบทโดย อียูริ) แม่บ้านผู้มีชีวิตเรียบง่ายกับสามีและลูกสาว แต่ทุกอย่างได้เปลี่ยนเมื่อเธอสืบรู้ว่าสามีของตัวเองกำลังมีชู้ 

                ขณะที่ แชฮีซู (รับบทโดย อีมินยอง) สะใภ้ตระกูลไฮโซผู้มีชีวิตแต่งงานที่ไม่ค่อยราบรื่นเหมือนกับภาพลักษณ์ เพราะเธอต้องคอยดูแลแม่สามีที่เป็นโรคอัลไซเมอร์ ซ้ำยังต้องรับมือกับความเฉยชาของสามีตัวเอง กระทั่งวันหนึ่งแม่สามีได้ยื่นข้อเสนอที่น่าตกใจแต่ก็ชวนลองให้กับเธอ 

              และอีกฟากหนึ่ง ยางจินอา (รับบทโดย ยุนโซอี) ผู้ที่มีสามีซึ่งไม่ค่อยทำดีกับเธอเท่าไหร่ แต่การจากไปของเขาก็ทำให้เธอได้เงินก้อนโต และพลิกชีวิตไปอีกด้านได้เลย แต่แล้วเธอกลับเลือกที่จะปกป้องเงินนี้ไว้ เพราะแอบกังวลว่าจะมีใครมาแย่งมันไป

                สำหรับความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Becoming Witch แม่มดออกลาย นั้น คงต้องบอกว่า แม้นี่ไม่ใช่ซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกที่เล่าถึงความวุ่นวายของคนวัย 40 เพราะก่อนหน้านี้ก็เพิ่งจะมีเรื่อง Thirty-Nine ที่นำเสนอเรื่องราวการเปลี่ยนผ่านของชีวิตจากวัยเลข 3 เข้าสู่วัยเลข 4 ไป โดยที่ตัวละครต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงที่คาดไม่ถึงมากมายในชีวิตเหมือนกัน แต่ Becoming Witchแตกต่างตรงที่ตัวละครได้ก้าวข้ามมาสู่วัยเลข 4 เรียบร้อยแล้ว ใช้ชีวิตในวัยเลข 4 มาสักพักจนได้พบความจริงว่า ความมั่นคงของวัย 40 ที่เคยถูกขายฝันในตอนที่ตัวเองยังเด็กกว่านี้นั้น เป็นเรื่องเหลวไหลทั้งเพ พวกเธอเด็กเกินไปที่จะตายในวัย 40 แต่มันก็สายเกินไปที่จะมาตามฝันในวัยนี้ ซึ่งความน่าสนใจของเรื่องนี้มันจะเกี่ยวกับการับมือและการวางแผนที่เหนือชั้นเกินว่าที่แม่บ้านธรรมดา 3 คนจะทำนั้นเอง เพราะชีวิตดราม่าตลกร้ายของพวกเธอ ได้เปลี่ยนร่างพวกเธอเป็นแก๊งสาวแซ่บ ร้ายแสบทรวงไปแล้ว

             ซีรีส์ยังแฝงความจริงของชีวิตว่า เพื่อนกันมักจะมีอะไรคล้ายๆ กัน ในชีวิตจริงก็เป็นแบบนั้น เรากับเพื่อนสนิทมักมีอะไรบางอย่างร่วมกัน จึงเข้าอกเข้าใจกันดี และทำให้มิตรภาพแน่นแฟ้น ซึ่งในซีรีส์ก็ได้ผูกเรื่องความคล้ายคลึงของเพื่อนรัก 3 คนไว้ชัดเจนมาก เพราะพวกเธอต่างก็เจอปัญหาชีวิตเหมือนๆ กัน โดยเฉพาะปัญหาที่เกิดจาก “สามี” คนที่พวกเธอเคยรัก โดยภาพรวม Becoming Witchแม่มดออกลาย เป็นซีรีส์ดังที่นับได้ว่ายังอยู่นอกกระแส ซึ่งไม่ได้เป็นที่พูดถึงเท่าไหร่นัก เป็นแนวตลกร้ายที่ให้ฟีลอยากจะขำแต่ก็ขำไม่ออก มีความตลก ความน่าดู ความชวนลุ้น และความเอาใจช่วย แต่จุดหนึ่งมันก็ทำให้รู้สึกน้ำตาคลอได้เหมือนกัน เชื่อว่าถ้าผู้หญิงวัยเลข 4 ที่กำลังเจอปัญหาชีวิตแบบเดียวกันมาได้ดูจะต้องอินมากๆ อย่างแน่นอน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags