โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Backstreet Rookie สะดุดรัก 24 ชั่วโมง

Backstreet Rookie

                     เป็นเรื่องจริงที่ว่าความรักนั้นสามารถก่อตัวขึ้นได้ทุกที่ โดยเฉพาะในสถานที่ที่หนุ่มสาวมีเวลาอยู่ด้วยกันนานๆ อย่างในร้านสะดวกซื้อ เช่นเดียวกับเรื่องราวในซีรีส์ดัง Backstreet Rookie ที่พระเอกนางเอกเค้าทำงานที่นี่ ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เรียนรู้ความงดงามข้างในซึ่งกันและกัน จนสามารถพัฒนาความสัมพันธ์กระทั่งเกิดเป็นความรักขึ้น ณ สถานที่เล็กๆ สุดแสนธรรมดาแห่งนี้ 

                  เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Backstreet Rookieเป็นเรื่องราวของ จองแซตบยอล (รับบทโดย คิมยูจอง ) เด็กสาว  มัธยมปลายหน้าตาดี แต่มีทักษะสูงในการทะเลาะวิวาท ชีวิตของเธอไม่ค่อยมีเรื่องราวให้หัวใจได้สูบฉีด กระทั่งวันหนึ่งบังเอิญได้เจอกับหนุ่มหล่อท่าทางทึ่มๆ และรู้สึกสะดุดตาจนต้องเก็บเขาไว้ในใจมาตลอด

                 3 ปีผ่านไป จองแซตบยอล เรียนไม่จบ ม.ปลายด้วยเหตุผลบางอย่าง เธอจึงมาสมัครทำงานพาร์ตไทม์ที่ร้านสะดวกซื้อ ซึ่งมีผู้จัดการและเจ้าของคือ ชเวแดฮยอน (รับบทโดย จีชางอุค) ชายหนุ่มที่เธอเคยเจอและแอบประทับใจเมื่อ 3 ปีก่อน แต่เส้นทางรักของเธอก็ไม่ได้ง่ายปานนั้น เมื่อ ชเวแดฮยอน ดันมีแฟนอยู่แล้ว แถมยังสวยเริ่ดและไฮโซอย่าง ยูยอนจู (รับบทโดย ฮันซอนฮวา) แต่ระหว่าง ชเวแดฮยอน กับ ยูยอนจู เองก็มีกำแพงบางอย่างขวางกั้นไว้อยู่ เกมชิงหัวใจหนุ่มในฝันของ แซตบยอล จึงเริ่มต้นขึ้นชนิดที่เรียกว่าไม่อายฟ้าอายดินกันเลยทีเดียว เมื่อสาวคนเก่าผู้เคยครองหัวใจกลับไม่รู้คุณค่า และกำลังมีอีกสาวที่เข้ามาทุ่มเทให้หมดแบบหัวใจ สุดท้ายแล้วเขาจะเลือกใคร เป็นเรื่องที่ต้องติดตาม  

                 ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Backstreet Rookieคือการเล่าเรื่องราวแสนธรรมดาปนน้ำเน่า ผ่านเหตุการณ์ชวนขัน ตลกโปกฮาและความรั่วของบทตลอดทั้งเรื่อง เรียกว่าสามารถระเบิดเสียงฮาของผู้ชมได้ทุกตอน เช่นการล้อเลียนหนังหรือซีรีส์เรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Pulp Fiction หรือ Parasite กับอีกหลายๆ เรื่อง แต่ก็ยังมีเรื่องราวในมิติอื่นๆ ให้ได้เห็นด้วย อย่างเรื่องความผูกพันในครอบครัว กำแพงระหว่างชนชั้น และมิตรภาพระหว่างเพื่อน

              อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เรื่องราวธรรมดากลายเป็นความเจ๋ง ก็คือเสน่ห์และเคมีของพระนางที่ไหลลื่นเป็นธรรมชาติ เล่นเข้าคู่กันได้อย่างแนบเนียน จีชางอุค ดูน่าเชื่อถือในบทของชายผู้ไม่ได้มีความฝันใหญ่โต เป็นแค่เจ้าของร้านสะดวกซื้อและอยู่ร่วมกับคนอื่นๆ ในชุมชนได้อย่างเกื้อกูลกัน ส่วน คิมจูยอง ก็น่ารักในบทสาวโก๊ะๆ ก๋ากั่น รุกเข้าหาชายในดวงใจได้อย่างไม่เคอะเขิน โดยรวม Backstreet Rookie ถือเป็นซีรีส์ดังเบาสมอง ที่เหมาะแก่การดูเพื่ออความบันเทิงแบบไม่ต้องคิดอะไร เพราะถ้าจะดูที่ความสมจริงของบทแล้ว เรื่องนี้นับว่ามีช่องโหว่เยอะมาก ด้วยความที่เป็นซีรีส์ที่สร้างมาจาการ์ตูน จึงมีหลายๆ อย่างที่ดูบังเอิญและจงใจเกินไป แต่ถ้าต้องการจะเลือกดูซีรีส์ซักเรื่องเพื่อผ่อนคลายอารมณ์ ย่อยง่าย เรื่องนี้นับว่าตรงเป้า เพราแม้จะมีรอยรั่วมากมาย แต่ตัวเรื่องยังคงซื่อตรงในการนำเสนอความตลกขบขันได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags